Xin visa du học Anh khó hay dễ? Mất bao lâu?

Chia sẻ những câu hỏi thường gặp về visa du học

Vương quốc Anh nổi tiếng với nền giáo dục danh tiếng có lịch sử hàng trăm năm, giáo dục đẳng cấp, giàu truyền thống pha trộn nét hiện đại, văn minh, hứa hẹn mang đến cho sinh viên những trải nghiệm khó quên trong suốt thời gian du học Anh Quốc. Thế nhưng, cùng với việc chọn ngành, chọn trường, chọn lộ trình hay thời điểm du học phù hợp thì xin visa du học Anh Quốc khó hay dễ, xin visa du học Anh mất bao lâu cũng là vấn đề gây băn khoăn cho không ít người.

Những điều đặc biệt cần lưu ý khi du học Anh

>>>> Xem ngay: Thủ tục xin visa du học Anh

Xin visa du học Anh dễ hay khó?

Xin visa du học Anh có khó không? Việc xin visa du học Anh thực sự là một việc không hề dễ dàng. Bạn phải tìm hiểu thật kĩ các thông tin và thủ tục du học cần thiết, sau đó cẩn thận chuẩn bị chu đáo từng bước để hoàn thiện hồ sơ. Đó sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn thành công trong những lần đầu tiên xin visa đi Anh.

Những thay đổi về chính sách xin visa du học Anh trong những năm gần đây bao gồm: những quy định mới về tài chính, khả năng Anh ngữ, quy định phỏng vấn và vấn đề kiểm tra sức khỏe. Những thay đổi này không những không cản trở con đường chinh phục ước mơ du học tại Anh của các bạn mà còn nâng cao sự uy tín của du học sinh Việt Nam khi tới học tập tại đất nước xứ sở sương mù này.

Chứng minh tài chính du học Anh – Yếu tố vô cùng quan trọng để được chấp thuận khi xin visa đi Anh du học. Tài chính của gia đình bạn phải cho thấy bạn có đủ khả năng chi trả các chi phí học tập cũng như sinh hoạt phí trong suốt thời gian theo học tại Anh. Các lỗi căn bản về chứng minh tài chính mà các hồ sơ bị từ chối khi xin visa đi Anh hay mắc phải là sổ tiết kiệm được mở chưa đủ thời gian quy định, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ vượt quá một tháng… Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm có giá trị dùng để xin visa đi Anh phải do chính học sinh hoặc phụ huynh học sinh đứng tên. Tài khoản tiết kiệm nếu mở bằng chứng khoán, cổ phiếu hay vàng đều không có giá trị chứng minh tài chính.

Khi chuẩn bị hồ sơ phải luôn đảm bảo sự chính xác trong từng thông tin mà bạn cung cấp. Trung thực là một trong những yếu tố quyết định sự thành công khi đi xin visa. Bất kì thông tin không chính xác nào trong bộ hồ sơ cũng có thể đánh tan giấc mơ du học của bạn.

Một việc mà hầu hết tất cả các bạn du học sinh việt Nam từng mắc phải là không chuẩn bị hồ sơ sớm. Hồ sơ cần phải được chuẩn bị trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng để tránh tình trạng việc xin visa đi Anh gặp vấn đề và kéo dài. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc nhập học của bạn. Hơn nữa, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn chuẩn bị xin visa đi Anh đợt hai nếu lần đầu chẳng may không được chấp nhận.

Bạn cần đảm bảo đầy đủ và chính xác tất cả các loại giấy tờ trước khi nộp như: bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS, thư xác nhận nhập học (CAS)… Điều này sẽ giúp bạn khẳng định được với các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ bạn là một người cẩn thận và tỉ mỉ, không những vậy còn rút ngắn thời gian xét duyệt và bổ sung hồ sơ sau đó. Một điều nữa, bạn nên sắp xếp hồ sơ theo một thứ tự có khoa học và gọn gàng, việc này sẽ giúp bạn gây thiện cảm với các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ.

visa du học anh

>>> Xem ngay: [Kinh nghiệm] Cách trả lời phỏng vấn visa du học Anh

Xin visa du học Anh mất bao lâu?

Thông thường, thời gian để Lãnh sự quán xét duyệt visa sinh viên là 3 tuần. Tuy nhiên, xin visa du học Anh mất bao lâu còn tùy thuộc vào cách bạn chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin. Do đó, sinh viên phải chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo để hạn chế tối đa những yêu cầu giấy tờ, xác minh thông tin liên quan. Trong đó, yêu cầu lớn nhất là tất cả thông tin khai báo trong hồ sơ xin visa phải trung thực, rõ ràng để tăng độ tin cậy với hội đồng xét duyệt.

Hồ sơ xin thị thực du học Anh gồm:

– Giấy khai sinh

– Hộ chiếu

– Thư mời nhập học của cơ sở đào tạo được công nhận tại Anh

– Bảng điểm, bằng cấp có liên quan

– Chứng chỉ IELTS UKVI

– Bản chứng chứng minh tài chính du học Anh

Hồ sơ thị thực cần được chuẩn bị trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng nhằm tránh tình trạng có vấn đề phát sinh và ảnh hưởng đến việc nhập học của bạn. Mặt khác, việc chuẩn bị hồ sơ ngay từ sớm còn giúp bạn chủ động hơn, có thời gian thoải mái hơn để xử lý mọi việc cũng như có thêm thời gian để xin visa đợt 2 nếu như đợt đầu chẳng may không được chấp nhận.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ESA – Trung tâm tư vấn du học Anh để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.