Điều kiện, Thủ tục & Hồ sơ xin visa du học Anh Quốc 2020

Điều kiện, Thủ tục & Hồ sơ xin visa du học Anh Quốc 2020

Gần đây có rất nhiều vấn đề làm thủ tục visa du học Anh khi mà có quá nhiều đơn xin Visa sai sót và không đầy đủ. Chính vì vậy mà nhiều quốc gia đã và đang thắt chặt các thủ tục xin visa du học Anh Quốc nhằm giúp du học sinh có thể nhanh chóng hoàn tất quá trình du học của mình mà ít gặp các trở ngại không đáng có nhất.

Vậy làm thế nào để đảm bảo cho du học sinh có một lộ trình làm Visa nhanh chóng và hiệu quả nhất? Hãy tìm hiểu về điều kiện, thủ tục và hồ sơ xin visa du học Anh Quốc của Trung tâm tư vấn du học ESA chúng tôi để được tư vấn.

Điều kiện, Thủ tục & Hồ sơ xin visa du học Anh Quốc 2020

1. Điều kiện xin visa du học Anh

 

Tiêu chí Tier 4 Child Visa Tier 4 General Visa Student/ extended visitor visa
Độ tuổi Từ 4 đến 17 tuổi Từ 16 tuổi trở lên Dành cho mọi lứa tuổi
Tiếng Anh Không yêu cầu trình độ Tiếng Anh Yêu cầu IELTS 4.0 trở lên (không kĩ năng nào dưới 4.0) Yêu cầu trình độ Tiếng Anh
Khóa học Được nhận vào học chương trình học tại Anh Được nhận vào học chương trình toàn thời gian và khóa học kéo dài trên 6 tháng Khóa học kéo dài dưới 6 tháng hoặc thực hiện một khoảng thời gian ngắn nghiên cứu như là một phần của một khóa học đại học nếu bạn đang học ở nước ngoài.
Tài chính Có đủ tiền để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Phải chứng minh tài chính.Được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ.

 

Có đủ tiền để tự nuôi sống bản thân và trả tiền cho khóa học của bạn – số tiền sẽ khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn Phải chứng minh tài chính
Điều kiện chung Đến từ một quốc gia không thuộc Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) hoặc Thụy Sĩ

 

9+ lưu ý trong quá trình làm Visa du học Anh Quốc

2. Quy trình, thủ tục visa du học Anh Quốc

Thủ tục xin visa du học Anh 2020 gồm 8 bước. Trước khi nộp đơn, bạn cần đọc kỹ các bước dưới đây để hiểu rõ hơn về các quy định cũng như quá trình xét duyệt visa du học của chính phủ Anh.

Bước 1: Bạn có thực sự cần xin visa Anh?

Mọi công dân Việt Nam đều phải xin visa để có thể nhập cảnh vào Anh.

Người không mang quốc tịch Việt Nam nếu muốn xin visa dài hạn cần phải có visa lưu trú hoặc giấy phép lao động ở Việt Nam. Nếu không, bạn sẽ phải nộp đơn ở nước sở tại.

Bước 2: Xem thông tin về loại visa muốn nộp

Trước khi quyết định nộp đơn xin visa Anh, bạn cần tìm hiểu thông tin về loại visa mình muốn xin. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về Luật nhập cư Anh vì hồ sơ visa du học Anh của bạn sẽ phải thỏa mãn những yêu cầu trong luật này.

Bước 3: Điền bản khai xin thị thực trên mạng

Mỗi cá nhân xin visa Anh, bao gồm cả trẻ em, sẽ phải có riêng cho mình một bản khai xin visa trên mạng. Bạn sẽ cần có một địa chỉ email. Đây là yêu cầu vì lý do bảo mật thông tin và cũng để đại sứ quán có thể liên lạc với bạn (nếu cần) về hồ sơ xin visa. Bạn cần in bản khai này ra ngay sau khi hoàn thành bản khai trên mạng.

Lưu ý:

 • Bạn cần đảm bảo mình chọn đúng loại visa cần xin.
 • Bạn cần chắc chắn rằng các mục trong đơn xin visa phải được điền đúng.
 • Mục 1 và 2 là những mục quan trọng đánh giá hồ sơ của bạn. Những thông tin trong mục này cần được điền thật chính xác.
 • Bạn cần in toàn bộ các trang của bản khai xin visa và mang theo bản khai này khi tới nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Bản khai cần được in trên giấy chất lượng tốt. Các thông tin trên bản khai cần nằm trong khuôn khổ lề giấy in.
 • Bạn cần đảm bảo bản khai có mã số hồ sơ xuất hiện ở trang cuối cùng và phải ký ở trang này.

Sau khi lưu và nhấn nút “nộp” hồ sơ qua mạng, bạn sẽ nhận được một email xác nhận với mã số hồ sơ bắt đầu bằng số GWF. Bạn cần lưu giữ số hồ sơ để truy cứu sau này. Nếu bạn chưa hiểu rõ về bước này, nên tìm đến sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn du học uy tín, không nên khai thông tin và nộp hồ sơ một cách mơ hồ để tránh rủi ro.

Bước 4. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh

Hồ sơ xin visa du học Anh Quốc gồm các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu hiện tại của bạn
 • Thư hỗ trợ xin visa đi du học Anh Quốc được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học. Việc này đem lại cho bạn 30 điểm trên tổng số 40 điểm cần thiết để được xét duyệt cấp visa. Đặc biệt, trường bạn học phải thuộc Danh sách các trường đã đăng ký cấp phép với Cục Biên Giới Anh.
 • Bằng chứng về tài chính. Hoàn thành bước này bạn đạt đủ 10 điểm cần thiết còn lại để được xét duyệt visa
 • Bằng chứng về các bằng cấp của bạn mà dựa vào đó trường xem xét để chấp nhận bạn vào khóa học.
 • Chứng chỉ IELTS
 • Các giấy tờ khác có liên quan về tài chính

Lưu ý:

Bạn cần phải trên 16 tuổi mới đủ tiêu chuẩn xin Visa sinh viên thông thường (General Student Visa)
Hãy đảm bảo những tài liệu mà bạn gửi kèm với hồ sơ xin visa là bản gốc, kèm theo bản dịch tiếng Anh công chứng – có nghĩa là bạn không thể gửi các copy bằng tiếng Việt. Bạn có thể bị cấm nộp hồ sơ xin visa vào Anh trong 10 năm nếu bạn cung cấp những thông tin không trung thực.

Giấy tờ gốc

Bạn cần phải cung cấp giấy tờ gốc cùng với bản sao của chúng. Việc không cung cấp giấy tờ gốc có thể dẫn tới việc bị từ chối hồ sơ. Nếu bạn không nộp bản sao hồ sơ thì bản gốc của các giấy tờ này cũng có thể sẽ không được trả lại.

Bản dịch các giấy tờ

Nếu bạn muốn cán bộ xét duyệt visa của UKBA xem xét từng giấy tờ hỗ trợ hồ sơ của mình thì phải cung cấp bản dịch của các giấy tờ không phải tiếng Anh. Tất cả các bản dịch này cần được nộp kèm bản gốc để đối chiếu. Bản dịch các giấy tờ cần ghi rõ chi tiết của người dịch và xác nhận về độ chính xác của bản dịch. Bản dịch cũng cần đề ngày và có chữ ký của người dịch.

Giấy tờ hỗ trợ hồ sơ xin thị thực

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn của Cục biên phòng Anh cho từng loại visa. Bạn cần nộp các giấy tờ tốt nhất trong khả năng để chứng minh cho mục đích nhập cảnh của mình. Việc không cung cấp đầy đủ bằng chứng về việc xuất nhập cảnh trong các hộ chiếu cũ ( nếu có) và các giấy tờ cần thiết theo như hướng dẫn của Cục biên phòng Anh có thể sẽ dẫn tới việc bị từ chối đơn xin visa.

Ảnh chụp

Bạn cần cung cấp 1 ảnh mới nhất của mình, chụp không quá 6 tháng. Ảnh phải được chụp màu và có những điều kiện sau:

 • Ảnh nền trắng
 • Chất lượng chụp tốt
 • In trên giấy ảnh
 • Cỡ ảnh 45mm x 35mm
 • Không che mặt, không đeo kính mát, không trùm khăn trên đầu trừ khi là lý do tôn giáo hay chữa bệnh, không cười khoe răng, cau mày hay rướn mày, ngồi thẳng người và giữ đầu thẳng.

Bước 5. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin thị thực du học Anh

Tại Việt Nam, toàn bộ người nộp đơn, trừ những trường hợp thoả mãn điều kiện dịch vụ visa giới hạn tại TP. Hồ Chí Minh, sẽ phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội.

Nếu bạn đang được cấp phép tạm trú ở Việt Nam (ví dụ là sinh viên hoặc khách viếng thăm), bạn chỉ có thể nộp đơn xin một vài loại visa Vương quốc Anh.

Lưu ý:

 • Bạn cần đặt cuộc hẹn trên mạng để có thể nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận visa.
 • Nếu bạn xin visa theo một nhóm thì mỗi thành viên của nhóm đều cần đặt một cuộc hẹn riêng.
 • Nếu bạn muốn thay đổi cuộc hẹn, xin bạn lưu ý hủy cuộc hẹn cũ của mình. Mỗi người nộp đơn chỉ có thể đặt một cuộc hẹn. Nếu bạn đặt nhiều hơn một cuộc hẹn cho mỗi người hoặc tạo ra những cuộc hẹn ảo, đại sứ quán có thể sẽ hủy tất cả các cuộc hẹn không hợp lệ này mà không cần thông báo trước.

Bước 6. Nộp hồ sơ xin visa du học Anh

Khi đến nộp hồ sơ, bạn cần mang theo:

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn ít nhất một trang trắng (cả hai mặt) để dán visa và phải còn giá trị ít nhất 6 tháng tại thời điểm bạn muốn nhập cảnh vào Anh.
 • Bản khai xin visa qua mạng in ra và đã ký
 • Một ảnh dán vào trang đầu của bản khai
 • Lệ phí xin visa
 • Các giấy tờ cần thiết.

Cung cấp dấu vân tay

Bất kỳ ai xin visa Anh đều phải đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận visa để cung cấp dấu vân tay. Tuy nhiên, những trường hợp được miễn dấu vân tay hay trẻ em dưới 5 tuổi dù không phải đến nộp hồ sơ trực tiếp vẫn cần khai bản khai trên mạng.

Nếu bạn từ chối không cung cấp dấu vân tay thì hồ sơ của bạn cũng không thể được xét duyệt. Hồ sơ xin visa chỉ có thể được bắt đầu xét duyệt sau khi đã hoàn tất các thủ tục xác định dấu vây tay.

Bước 7. Thủ tục phỏng vấn visa du học Anh

Bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp hoặc qua Skype ngay tại văn phòng của Đại sứ quán.

Từ tháng 7/2013, UKBA (cục biên giới và di trú Anh) đã giới thiệu chương trình thử nghiệm, phỏng vấn ứng viên xin visa qua video như một yếu tố bổ sung xác liệu bạn có xin visa với mục đích thực sự hay không để quyết định cấp visa cho các ứng viên đến từ các nước có độ rủi ro cao.

Học sinh, sinh viên sẽ được phỏng vấn qua video với nhân viên UKBA trong ngày nộp hồ sơ xin visa, ngay sau khi các bạn lấy dấu vân tay. Tóm tắt về cuộc phỏng vấn và nhận xét sẽ được gửi đến văn phòng visa, nơi hồ sơ của ứng viên được xét. Qua phỏng vấn, sẽ có các ứng viên được xác định là có ý định học tập nghiêm túc, sẽ được qua và có các ứng viên bị đề nghị phỏng vấn bổ sung.

Các ứng viên bị yêu cầu phỏng vấn bổ sung sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp, mặt đối mặt tại văn phòng visa hoặc phỏng vấn qua điện thoại với nhân viên văn phòng visa. Tại đây, ứng viên sẽ một lần nữa được đánh giá là có mục đích học tập đúng đắn, đáng tin cậy hay không?

Như vậy, kèm với cách xét visa theo hệ thống tính điểm thì:

 • Sinh viên đạt 40 điểm và đỗ phỏng vấn qua video sẽ được cấp visa nhanh chóng
 • Sinh viên đạt 40 điểm, không đỗ phỏng vấn qua video những đỗ phỏng vấn trực tiếp với văn phòng visa vẫn sẽ được cấp visa
 • Sinh viên đạt 40 điểm, không qua phỏng vấn video lẫn phỏng vấn trực tiếp, sẽ không được cấp visa
 • Sinh viên không đạt 40 điểm cũng không được cấp visa.

Bước 8. Chờ kết quả

Bạn không nên điện thoại đến Cục biên phòng Anh tại Đại sứ quán Anh để hỏi về tiến độ xét duyệt hồ sơ của mình nếu hồ sơ của bạn nộp chưa quá 15 ngày làm việc.

Lưu ý: Cục biên phòng Anh sẽ giữ hộ chiếu của bạn trong suốt thời gian xét duyệt. Do vậy bạn cần thu xếp hợp lý để không bị ảnh hưởng tới việc đi lại tới các nước khác trước khi sang Anh.

Để tránh những rủi ro không đáng có khi chuẩn bị hồ sơ visa du học Anh, mời bạn liên hệ với Trung tâm tư vấn du học ESA. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn đi tới thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.