Tại sao nên du học bậc thạc sĩ tại vương quốc Anh ?

1. Học thạc sĩ tại Anh có thời gian ngắn

– Khóa học thạc sĩ tại Anh kéo dài 1 năm. Đây chính là ưu thế vượt trội của Anh bởi nếu so với nhưng nước khác như Mỹ, Canada, Úc… có khóa thạc sĩ kéo dài từ 1,5 – 2 năm .

– Rõ ràng học thạc sĩ tại Anh sẽ tiết kiệm được cả về thời gian lẫn chi phí du học. Điều này cũng có nghĩa với việc du học thạc sĩ tại Anh quốc sẽ giúp các học viên khởi nghiệp sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

2. Học thạc sĩ tại Anh có môi trường tiếng Anh chuẩn

– Anh quốc được được bình chọn là quốc gia nói tiếng Anh hay nhất Thế giới. Học thạc sĩ tại Anh sẽ giúp bạn vừa nâng cao chuyên môn lại vừa nâng cao trình độ tiếng Anh.

3. Chương trình học thạc sĩ tại Anh có chất lượng

– Các khóa thạc sĩ tại Anh đều chú trọng phát triển năng lực của sinh viên. Khi theo học thạc sĩ tại vương quốc Anh, bạn sẽ được khám phá và phát triển các tố chất: sáng tạo, tư duy, phản biện, thuyết trình, đàm phán, nghiên cứu, giải quyết vấn đề, làm việc độc lập, teamwork… Đây là những kỹ năng này đều quan trọng và cần thiết cho con đường sự nghiệp của bạn.

– Sinh viên sau khi hoàn thành các khóa học thạc sĩ tại Anh luôn được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng. Bằng chứng là có tới 5 trường đại học tại Anh được xếp vào Top 10 trường có chất lượng tuyển dụng tốt nhất Thế giới.

4. Chi phí du học tiết kiệm hơn Mỹ, Úc, Canada

– Hầu hết các chương trình thạc sĩ ở Anh đào tạo trong thời gian 1 năm, trong khi nhiều trường tại các quốc gia khác đào tạo khóa thạc sĩ mất 1,5 – 2 năm.

– Đây chính là lợi thế rất lớn cho những ai muốn nâng cao trình độ chuyên môn và kiến thức của mình tại quốc gia có chất lượng giáo dục top đầu thế giới . Vì vậy sinh viên sẽ tiết kiệm thời gian cũng như chi phí và khởi nghiệp sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

5. Được đi làm thêm

– Biết cách sắp xếp được thời gian phù hợp thì bạn có thể xin được việc làm thêm trong suốt quá trình học Thạc sỹ tại Anh.

– Theo luật thì sinh viên quốc tế du học sẽ được đi làm thêm tối đa 20 tiếng/tuần. Đi làm thêm không những kiếm được thêm thu nhập mà còn là cơ hội để học hỏi kinh nghiệm và mở rộng mối quan hệ. Ngoài ra, một số khoá Thạc sĩ cho phép sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học chính sẽ được nhà trường giới thiệu thực tập tại một số công ty và được trả lương trong quá trình làm việc.

Beautiful waitress with a tray

6. Có khóa Pre-Master cho sinh viên quốc tế

– Thông thường các khóa học thạc sĩ tại Anh đều yêu cầu chứng chỉ ielts tối thiểu 6.0 – 6.5. Một số trường thậm chí còn yêu cầu có ielts 7.0 cùng với kinh nghiệm làm việc liên quan tới chuyên ngành mà sinh viên lựa chọn. Đây là điểm bất lợi với một số học sinh Việt Nam bởi có thể bạn giỏi chuyên ngành nhưng ngoại ngữ lại là một yếu điểm.

– Chính vì vậy, tại vương quốc Anh có khá nhiều khóa học dự bị thạc sĩ (Pre-Master) dành riêng cho sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện. Lợi ích của việc theo học dự bị thạc sĩ là bạn sẽ có một kiến thức và kỹ năng vững chắc, liên quan trực tiếp với chuyên ngành dự định theo học và sớm làm quen với mô hình giảng dạy tại Anh quốc.

– Hơn thế nữa, trong quá trình học dự bị thạc sĩ, bạn sẽ có thời gian sinh sống ngay tại khu học xá (trường hợp bạn học thạc sĩ tại chính ngôi trường dạy chương trình dự bị), làm quen với các tiện ích cơ sở vật chất trong trường cũng như tạo dựng các mối quan hệ hữu ích cho việc học tập và đời sống sau này.

– Lợi thế cuối cùng sẽ giúp bạn loại bỏ nguy cơ bị sốc văn hóa, từ đó có thể tận dụng các trải nghiệm dự bị cho việc học thạc sĩ.