5 lý do nên chọn ngành Kế toán hệ quốc tế của EAUT

Kế toán - Kiểm toán ACCA

Nhiều người nhận định ngành kế toán khá khó xin việc, lương bổng không cao. Đây là đánh giá không sai nhưng chưa đủ. Đúng là số lượng kế toán viên khá lớn, mức lương dao động từ 6 – 9 triệu. Nhưng vẫn có rất nhiều cơ hội việc làm tốt lương cao tại các công ty lớn, tập đoàn xuyên quốc gia. Vấn đề của các em là làm thế nào để vươn tới các vị trí này. Chỉ có thể là kế toán hệ quốc tế của Đại học Công Nghệ Đông Á.

Ngành Kế toán hệ quốc tế của Đại học Công nghệ Đông Á đào tạo sinh viên toàn diện và nâng cao. Tức là các em sẽ được các kiến thức nền tảng từ cơ sở ngành, nhóm ngành đến chuyên ngành. Ngoài ra nhà trường còn thúc đẩy khả năng ngoại ngữ cho các em bằng cách tăng cường học phần Tiếng Anh và giảng dạy trên 80% môn học bằng Tiếng Anh. Đặc biệt là Đại học Công nghệ Đông Á tích hợp kiến thức của chứng chỉ ACCA vào chương trình đào tạo để giúp các em có kiến thức sâu sắc hơn, có lợi thế cạnh tranh khi đi xin việc hơn.

Sinh viên EAUT
Sinh viên đại học Công nghệ Đông Á

Chứng chỉ ACCA là gì?

ACCA được viết tắt bởi cụm từ The Association of Chartered Certified Accountants (Hiệp hội kế toán công chứng Anh). Nó là chứng chỉ kế toán quốc tế, được hầu hết các quốc gia công nhận, từ quốc gia phát triển đến quốc gia đang phát triển. Nhiều người đánh giá kiến thức và trình độ của những người đáp ứng được chứng chỉ ACCA tương đương với những người có trình độ thạc sĩ kế toán.

Hiện nay hiệp hội ACCA đã có mặt ở 180 quốc gia trên thế giới với hơn 503.000 học viên và 208.000 hội viên. Và hiệp hội này vẫn đang không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo thống kế nhiều hội viên của ACCA đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong bộ máy lãnh đạo như chuyên viên quản lý và phân tích tài chính, giám đốc tài chính, giám đốc điều hành.

Chứng chỉ ACCA của Anh là gì?
Chứng chỉ ACCA là gì?

Những lợi ích khi sở hữu chứng chỉ ACCA

1. Có cơ hội trở thành thành viên trong hiệp hội ACCA – tổ chức uy tín với lịch sử hàng trăm năm phát triển

Khi bạn học và hoàn thành chứng chỉ bạn sẽ được tham gia hiệp hội ACCA. Đây là nơi kết nối các chuyên gia Kế toán – Kiểm toán – Tài chính – Thuế kết nối với nhau và với bạn. Tại đây mọi người chia sẻ và được chia sẻ kiến thức, phát triển năng lực, cập nhật thông tin hữu ích với các chuyên gia khắp thế giới.

Ngoài ra tổ chức đào tạo, cấp chứng chỉ ACCA cũng sẽ cập nhật kiến thức hàng năm cho bạn. Định kỳ họ luôn tổ chức các hội thảo, chương trình, sự kiện để cập nhật kiến thức chuyên môn cho hội viên. Đây là điểm cực kỳ khác biệt của ACCA so với các chứng chỉ khác hiện nay. Tại các sự kiện này, bạn được làm mới những kiến thức chuyên môn, giao lưu gặp gỡ và tạo quan hệ với những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính – Thuế khác.

2. Đáp ứng nhiều nhất những yêu cầu trong thị trường nguồn nhân lực hiện nay

5 năm trở lại đây, Việt Nam được rất nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài đặt trụ sở. Đây là cơ hội lớn của các sinh viên của chúng ta. Tuy nhiên để được họ lựa chọn, các em phải hiểu biết về phong cách làm việc, kiến thức tài chính, luật quốc tế. Tất cả những điều này chương trình đào tạo chuẩn chưa đáp ứng được. Các em cần học các nội dung kiến thức trong chứng chỉ ACCA để trở nên quốc tế hơn, nâng cao năng lực của bản thân hơn. Lúc này sẽ có rất rất nhiều cánh cửa mở ra cho các em.

3. ACCA – tấm “hộ chiếu” trong ngành Tài chính – kế toán

Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế ESA có nói ở trên, Chứng chỉ ACCA được 180 quốc gia công nhận. Nhiều người cho rằng nó tương đương với bằng thạc sĩ. Vì thế mà nó được coi như là tấm hộ chiếu trong ngành Tài chính – Kế toán. So với học thạc sĩ hoặc du học thì học ACCA kinh tế hơn, nhanh hơn mà cơ hội vẫn tương đương. Mọi cánh cửa tới các doanh nghiệp nước ngoài, tập đoàn quốc tế các em đều có thể tự tin bước tới. 

4. Nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển dụng

Qua thực tế chứng minh những người có chứng chỉ ACCA làm việc rất tốt, đa nhiệm, hiệu quả cao. Ngược lại phải là những người có năng lực học tập tốt mới có thể sở hữu tấm bằng này. Thêm nữa chứng chỉ ACCA ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Ai học ngành kế toán, ai là  nhà quản lý đều biết đến chứng chỉ này. Vì thế khi nộp CV xin việc chứng chỉ ACCA rất thu hút các nhà tuyển dụng. 

5. ACCA giúp bạn thăng tiến thuận lợi trong công việc

Theo các báo cáo mà ACCA Việt Nam đã công bố, những hội viên thuộc hiệp hội ACCA đã thăng tiên lên các công việc vị trí cấp cao như sau:

 • Tổng Giám đốc (chiếm 4,12% hội viên)
 • Giám đốc Khối quản trị rủi ro/ Giám đốc Tài chính (chiếm 31% hội viên)
 • Cấp trưởng phòng (chiếm khoảng 25,6% hội viên)
 • Chuyên viên cấp cao ở các công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, các ngân hàng,…

Chương trình đào tạo Ké toán hệ quốc tế EAUT tích hợp ACCA như thế nào?

Chương trình đào tạo Kế toán hệ quốc tế áp dụng phương châm giáo dục “Active Learning”. Quý phụ huynh và các em học sinh hiểu đơn giản la đào tạo định hướng thực hành và ứng dụng. Chương trình đào tạo gắn liền với các bài học thực tiễn của doanh nghiệp sẽ được các giảng viên là các Giáo sư, Tiến sĩ, CEO, CFO, Hội viên ACCA với nhiều năm kinh nghiệm thực hành và kinh doanh.

Trong 4 năm học các em sẽ được học 3 môn trong khối kiến thức chứng chỉ ACCA. Cả 3 môn này được đào tạo bằng Tiếng Anh, sử dụng giáo trình do ACCA Global phát hành. 3 môn học các em sẽ được học gồm:

 • AB – Accountant in Business
 • MA – Management Accounting
 • FA – Financial Accounting

Ngoài ra các sinh viên sẽ được tham gia các chương trình do ACCA kết hợp với nhà trường tổ chức ở trong nước và quốc tế.

Các lợi ích khác của chương trình Kế toán hệ Quốc tế

1. Giảng viên chất lượng cao

Nhà trường công bố đội ngũ giảng viên của các chương trình quốc tế tuyển chọn rất kỹ lưỡng. Các thầy cô đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau:

 • Học vị Thạc sĩ trở lên
 • Tu nghiệp tại các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu
 • Khả năng ngoại ngữ tốt, tối thiểu 6.5 IELTS hoặc các chứng chỉ khác tương đương.
 • Kinh nghiệm giảng dạy từ 2 năm trở lên

Khoảng 30 – 50% giảng viên của trường sẽ là các giảng viên người nước ngoài và các CEO, CFO của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Sinh viên EAUT học với giảng viên nước ngoài

2. Chương trình học mới mẻ

Đội ngũ giảng viên nhà trường cùng đội ngũ cố vấn từ ACCA Golden xây dựng chương trình đào tạo dựa kết thức vừa đáp ứng được các kiến thức cơ sở ngành, khối ngành, chuyên ngành, vừa đáp ứng được các kiến thức kinh tế, tài chính trong chứng chỉ ACCA. Hằng năm chương trình đều được rà soát, bổ sung thêm các kiến thức mới, các kỹ năng mới.

3. Cơ sở vật chất hiện đại

Tất cả phòng học tại Đại học Công nghệ Đông Á đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học. Nhà trường mong muốn, các sinh viên của mình được học tập trong tâm thế thỏa mái nhất. Khu vực học tập của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chất lượng cao, EAUT ưu tiên hơn một chút. Nhà trường bố trí các phòng học tại riêng tại tòa nhà Đinh Trọng Dật, mới khánh thành đầu năm 2021 với nhiều tiện ích hơn, hiện đại hơn. Cụ thể máy chiếu Full HD, điều hòa 2 chiều, dàn máy tính cấu hình cao (tối thiểu corei5, ram 4G),…

Phòng học tại Đại học Công nghệ Đông Á
Phòng học dành cho sinh viên kế toán hệ quốc tế với đầy đủ trang thiết bị

4. Chương trình chào tân sinh viên hấp dẫn

Tất cả các tân sinh viên khóa K12 của ngành Kế toán hệ Quốc tế đều được hưởng các chính sách sau:

 • Miễn phí ký túc xá 6 tháng
 • Miễn phí gym, yoga 1 năm
 • Miễn phí một khóa học ngoại ngữ

Đặc biệt là các em học sinh tài năng còn có cơ hội nhận học bổng trị giá 200.000.000 đồng.

Hiệu trưởng đại học Công nghệ Đông Á trao học bổng
Lễ trao học bổng cho sinh viên hằng năm tại EAUT
 • Học bổng 25% cho các học sinh đạt 6.0 IELTS.
 • Học bổng 50% cho các học sinh đạt 6.5 IELTS.
 • Học bổng 100% cho các học sinh đạt 7.0 IELTS trở lên hoặc cho các học sinh đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia, đồng thời có điểm trung bình trung môn ngoại ngữ từ 8.0 trở lên hoặc các học sinh đạt 26 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia, đồng thời có điểm trung bình trung môn ngoại ngữ từ 8.0 trở lên.

Học tại Việt Nam nhận bằng quốc tế, mở ra nhiều cơ hội làm việc toàn cầu, Kế toán hệ Quốc tế  tại EAUT chính là một trong những lựa chọn thông minh dành cho những bạn có đam mê với ngành kế toán và muốn có cơ hội du học hoặc đi làm quốc tế. Cùng EAUT thực hiện ước mơ kế toán – tài chính của mình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.