10:39, 06/09/2021

Những điều cần biết và kỳ thi ngoại ngữ VSTEP

VSTEP là kỳ thi quan trọng của sinh viên. Đây là kỳ ti cung cấp chứng chỉ Tiếng Anh để sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp. Hôm nay ESA sẽ chia sẻ các thông tin quan trọng về kỳ thi này để các em có được thành tích cao khi tham gia kỳ thi.

vstep

Vstep là gì?

Vstep là từ viết tắt của tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ  (NLNN) 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương với trình độ  A1, A2, B1, B2, C1,C2).

Những ai cần có chứng chỉ B1 Vstep?

 • Học viên chuẩn bị bảo vệ thạc sỹ và chuẩn bị nộp hồ sơ NCS
 • Học sinh, sinh viên các trường Đại học Cao đẳng (B1)
 • Những bạn chuẩn bị thi thạc sỹ được miễn thi tiếng Anh đầu vào nếu có chứng chỉ B1.
 • Thi công chức hoặc đang là công chức hạng chuyên viên chính

Cấu trúc đề thi 

Kỳ thi tiếng anh Vstep đánh giá cả 4 kỹ năng bao gồm:

Phần I. Nghe hiểu (Listening) 40 phút – 35 câu hỏi

Phần II. Đọc hiểu (Reading) 60 phút – 40 câu hỏi

Phần III. Viết (Writing) 60 phút – 2 câu hỏi

Phần IV. Nói (Speaking) 12 phút – 3 câu hỏi

Chứng chỉ Vstep có thời hạn trong bao lâu?

Chứng chỉ Vstep không ghi thời hạn mà hạn sử dụng sẽ tùy thuộc vào đơn vị yêu cầu chứng chỉ Vstep. Như vậy, chứng chỉ Vstep có giá trị sử dụng vĩnh viễn nếu không có yêu cầu. Tuy nhiên, chứng chỉ Vstep dùng cho thạc sỹ chỉ có giá trị 2 năm tính đến ngày bảo vệ theo thông tư đào tạo thạc sỹ. 

Có giới hạn số lần thi không?

Không có quy định nào giới hạn số lần thi VSTEP của thí sinh. Tuy nhiên, vì phải tốn chi phí thi nên bạn hãy ôn tập thật kỹ trước khi thi để tiết kiệm chi phí.

Hồ sơ dự thi Vstep bao gồm những gì?

 • 01 đơn đăng ký thi theo mẫu có dán ảnh 3×4 mới chụp trong vòng không quá 03 tháng.
 • 01 bản sao CMND có công chứng.
 • 3 ảnh 4x6cm

Thi chứng chỉ Vstep ở đâu?

Ở Hà Nội hiện nay có 4 trường đại học tổ chức kỳ thi Vstep

 1. Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội
 2. Trường ĐH Hà Nội
 3. Trường ĐH Sư phạm Hà Nội
 4. Học viện An ninh nhân dân

Bí quyết luyện thi VSTEp đạt kết quả tốt

Bí quyết luyện thi Vstep

Thứ nhất, hiểu rõ về định dạng đề thi và hình thức thi Vstep

Hiện nay, phần lớn trường đại học được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi Vstep đều thực hiện hình thức thi trên Máy tính. Định dạng bài thi trên Máy tính và trên giấy hoàn toàn giống như, đều là định dạng chung theo quy định của Bộ GD&ĐT. Như vậy, học viên sẽ có số lượng câu hỏi, độ khó và thời gian thi giống nhau ở hai hình thức.

Thứ hai, hiểu rõ năng lực tiếng Anh của bản thân

Hầu hết các trung tâm tiếng Anh đều cho bạn làm bài kiểm tra thử để giúp bạn xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của mình, sau đó lên phương án ôn luyện phù hợp, giúp bạn hoàn thành bài thi tốt. Đây là bước quan trọng để đưa ra kế hoạch ôn thi. Do đó, bạn hãy làm những đề thi thử để xem mình cần phải nỗ lực học tập thêm phần nào để có kết quả thi tốt nhất.

Thứ ba, luyện tập và giải đề Vstep thường xuyên

Không có cách học tiếng Anh nào hiệu quả hơn thực hành. Khi bạn dùng tiếng Anh thường xuyên, bạn sẽ ghi nhớ và sử dụng từ vựng cũng như ngữ pháp tốt hơn. Ngoài ra, thông qua kinh nghiệm giải đề, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cấu trúc bài thi cũng như những câu hỏi thường gặp trong bài.

Thứ tư, tăng vốn từ vựng cho kỳ thi Vstep

Vốn từ vựng là chìa khóa quan trọng đối với bất kỳ kỳ thi tiếng Anh nào, trong đó có Vstep. Vốn từ vựng mỏng sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc thực hành các kỹ năng. Bạn có thể tăng vốn từ vựng thông qua giải đề, giáo trình, hoặc trong những bài hội thoại, giao tiếp đơn giản. Nếu bạn có ít thời gian ôn luyện, hãy tập trung vào nhóm từ vựng phục vụ cho nhu cầu thi Vstep.

Thứ năm, luyện tập thao tác trên máy tính

Thay vì làm bài thi trên giấy, bạn sẽ làm bài thi trên máy tính. Đánh máy bằng tiếng Anh hoàn toàn khác so với đánh máy bằng tiếng Việt, tốc độ của bạn sẽ chậm hơn nhiều. Hơn nữa, nếu bạn không quen nhìn màn hình sẽ thấy mỏi mắt và khó tập trung khi làm bài thi đọc. Chính vì những thách thức này, bạn hãy tập đánh máy và thực hành bài thi trên máy tính. Chuẩn bị tốt kỹ năng sử dụng máy tính sẽ giúp bạn có kết quả thi tốt hơn.

abc

Cuối cùng, tìm cho mình người thầy giỏi

Trung tâm luyện thi tiếng Anh Vstep uy tín sẽ giúp bạn ôn thi hiệu quả theo giáo trình chuẩn. Giáo viên giỏi sẽ tạo cho bạn động lực ôn tập và siêng năng làm đề mỗi ngày. Những người bạn học cùng sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả. 

Các chủ đề bài viết liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Fanpage

youtube