Ngành quản trị khách sạn cơ hội du học rộng mở

Ngành quản trị khách sạn cơ hội du học rộng mở

“Ngành quản trị khách sạn nên học trường nào?” đây là câu hỏi ESA nhận được nhiều nhất tháng qua. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi này và bật mí cho bạn nhiều điều hay ho về ngành này nữa.

Sau chiến thanh Thế giới thứ II, con người dần ổn định cuộc sống. Nỗi lo về cơm áo gạo tiền dần chấm dứt. Lúc này, con người bắt đầu chú ý hơn đến việc chăm sóc bản thân và trải nghiệm. Họ yêu thích việc xê dịch, khám phá và tận hưởng thiên nhiên. Đó cũng là lý do ngành du lịch hiện nay rất phát triển và hứa hẹn còn phát triển rực rỡ hơn trong tương lai.

Ngoài ra, du lịch còn là ngành công nghiệp không khói, mạng lại nguồn thu nhập dồi dào cho nhiều nơi, nên rất phù hợp định hướng phát triển của nhiều quốc gia.

Vì thế du lịch lại càng được đà phát triển. Ngành du lịch phát triển dẫn đến sự ra đời của ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn. 

Ngành quản trị khách sạn rất phù hợp với các bạn nữ
Ngành QTKS là xu hướng nghề nghiệp tương lai

Ngành quản trị khách sạn là gì?

Đến với ngành QT nhà hàng – khách sạn, các bạn sẽ được đào tạo về cách thức điều hành, hoạt động của một nhà hàng – khách sạn. Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn sẽ trở thành: chủ hoặc quản lý, trưởng bộ phận của từng bộ phận trong khách sạn – nhà hàng.

Công việc của một người quản lý là:

 • Lập báo cáo tài chính: báo cáo dòng tiên ra – vào.
 • Quản lý nhân sự, vật chất, tài chính.
 • Tổ chức sự kiện.
 • Gỉai quyết rủi ro liên quan đến vật chất, khách hàng.
 • Gặp gỡ đối tác.

Câu hỏi thường gặp về ngành quản trị khách sạn nhà hàng

Câu hỏi 1. Ngành quản trị khách sạn học trường nào?

Nhu cầu học quản trị khách sạn bùng nổ dẫn đến sự hình thành của hàng ngàn chương trình đào tạo về ngành QTKS ở các trường đại học trên cả đất nước và khắp nơi trên thế giới.

Trong tình cảnh như vậy, bạn hoang mang vì không biết: “Ngành quản trị khách sạn nên học trường nào ?” ? Đừng lo, hãy để ESA giúp bạn!

Đầu tiên, bạn hãy gạch ra những câu hỏi rồi trả lời chúng, để xem bản thân chúng ta đang có gì và cần gì.

 • Bạn muốn ở gần bố mẹ hay muốn trải nghiệm cảm giác học xa nhà ?
 • Mức học phí thế nào thì phù hợp với gia đình bạn? 
 • Điểm thi THPT Quốc gia của bạn là bao nhiêu ? So với điểm chuẩn năm ngoái là cao hay thấp.

Trả lời hết các câu hỏi trên, ESA tin chắc chắn bạn sẽ tìm thấy được môi trường phù hợp với nhu cầu và năng lực của bản thân.

Dưới đây là các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn sạn uy tín và chất lượng nhất. 

 1. Đại học Kinh tế TP.HCM: Điểm chuẩn của khối A00, A01, D00, D07 là 25.8.
 2. Đại học Tôn Đức Thắng: Điểm chuẩn của khối A00, A01, D01 là 26.
 3. Đại học Hoa Sen: Điểm chuẩn của khối A00, A01, D01, D03, D09 là 16.
 4. Đại học Quốc tế Hồng Bàng: Điểm chuẩn của ngành QT Khách sạn là 15.
 5. Đại học Công Nghệ Đông Á:

Trường đại học Công nghệ Đông Á tuyển sinh sinh viên ngành QTKS với điểm chuẩn là 15. Khi nhập học các em còn được nhà trường ký cam kết việc làm đầu ra. Nhà trường đảm bảo sinh viên sau khi ra trường sẽ được trang bị đầy đủ kĩ năng chuyên môn cùng với kiến thức thực tế để có thể làm tốt công việc trong tương lai. 

Ngoài ra, trường còn bổ trợ cho sinh viên các kỹ năng phần mềm máy tính và tiếng anh, phục vụ cho công việc tương lai. Những bạn học đến năm 2, năm 3 có điểm GPA từ 3.0 trở lên, có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc B1 tiếng Đức được du học chuyển tiếp. Đi du học theo chương trình này các em được miễn học phí và được hỗ trợ tiền lương thực tập từ 1000 – 1200 EUR.

Câu hỏi 2. Ngành quản trị nhà hàng – khách sạn học những môn gì?

QTKS nên đi thực tập nhiều để có trải nghiệm thực tế
QTKS nên đi thực tập nhiều để tích lũy kinh nghiệm

Hầu hết các chương trình đào tạo của các trường có ngành Quản trị Khách sạn đều dạy sinh viên những kỹ năng chuyên môn, và cần thiết cho công việc tương lai, cụ thể là:

 • Quản trị buồng phòng.
 • Quản trị lễ tân.
 • Tổ chức sự kiện: hội nghị, hội thảo.
 • Quản trị nhà hàng.

Ngoài ra, các trường còn hỗ trợ sinh viên học thêm kỹ năng máy tính cơ bản và các loại ngôn ngữ để có thể làm việc với các đối tác nước ngoài. 

Câu hỏi 3. Con gái có nên học ngành quản trị khách sạn không ?

Nếu bạn đọc đang theo dõi bài viết này là phái nữ và đang thắc mắc: “Con gái có nên học ngành quản trị khách sạn không?” hay “ngành quản trị khách sạn nên học trường nào là phù hợp với các bạn gái?”

ESA xin trả lời là: Ngành QTKS rất phù hợp với các bạn gái. Vì những công việc của ngành quản trị nhà hàng khách sạn thuộc mảng dịch vụ nên rất cần sự tỉ mỉ, cẩn thận, khéo léo của nữ giới. Mặt khác công việc cũng không quá nặng nhọc, thường làm việc trong nhà, môi trường sạch sẽ.

Câu hỏi 3. Lương bổng và sự thăng tiến thế nào?

Việt Nam có đường biển dài 3260 m, do đó có rất nhiều vùng, vịnh biển và đảo rất đẹp. Nhờ vậy mà du lịch nước ta rất phát triển.

Du lịch đã tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người dân. Cũng nhờ có du lịch mà ngành QTKS phát triển rực rỡ với đầu ra là đủ mọi ngành nghề cùng với mức lương hấp dẫn.

Múc lương tối thiểu một thực tập sinh ngành quản trị khách sạn có thể kiếm là xấp xỉ 5 triệu nếu làm fulltime. Đối với chức quản lý, mức lương tối thiểu 10 triệu đến một con số không giới hạn.

Du học nghề ngành quản trị khách sạn nên học trường nào?

Hiện tại Viện đào tạo hợp tác quốc tế ESA, trực thuộc đại học Công nghệ Đông Á đã ký kết hợp tác với hầu hết các trường đại học, trường nghề ở Đức, Anh. Các bạn học sinh mong muốn học ở khu vực nào nhà trường cũng có thể hỗ trợ.

Chất lượng giáo dục ở các trường đại học nước ngoài được xếp hạng rất rõ ràng. Trường có ranking cao đương nhiên là trường tốt hơn về chất lương giáo dục, tỉ lệ việc làm, công trình nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên chỉ là tốt hơn chứ không phải các trường ranking thấp hơn là không tốt. Nếu gia đình có điều kiện các em nên chọn các trường top 1, top 2 ở khu trung tâm. Còn nếu kinh tế không cho phí các em có thể chọn các trường công, miễn phí học phí.

Yêu cầu đầu vào của chương trình du học:

 • Độ tuori 18 – 34
 • 6.5 IELTS hoặc B1 tiếng Đức
 • Tối thiểu đã hoàn thành chương trình phổ thông
Đăng ký tư vấn du học
Các click vào đây nếu cần thêm các thông tin về chương trình đào tạo, lộ trình tài chính và nhận các học bổng phù hợp

Lời kết

Tóm lại, nếu bạn vẫn còn băn khoăn: “Ngành quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào?” thì bài viết đã trả lời rồi đó. Nếu vẫn chưa hiểu rõ thì đừng ngại, liên hệ với ESA để được tư vấn thêm. Chúc các bạn học sinh học tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.