10+ lý do khiến bạn trượt Visa du học Anh Quốc

10+ lý do khiến bạn trượt Visa du học Anh Quốc

Hàng năm, trung tâm thị thực hồ sơ Anh cấp trên 3.000 Visa cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Thế nhưng số lượng Visa bị từ chối cũng không phải là ít, nguyên nhân chính là các bạn vẫn chưa thật sự nắm vững các quy định của trung tâm thị thực đề ra.

chia se nhung cau hoi thuong gap ve visa du hoc

>>>> Xem ngay: Điều kiện xin visa du học Anh

1. Chuẩn bị hồ sơ xin Visa không tốt

Hồ sơ xin visa du học Anh cần chuẩn bị trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng. Việc chuẩn bị hồ sơ xin Visa sớm sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mà trung tâm thị thực đề ra, tránh tình trạng “nước tới chân mới nhảy”. Nhiều bạn chủ quan bước này mà không biết rằng đây là lỗi cơ bản nhất khiến rất nhiều học sinh bị lãnh sự quán đánh trượt Visa.

2. Nhiều bạn rớt Visa do không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS hay đơn giản là thông tin trên thư xác nhận nhập học không chính xác chứng tỏ bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng cho mục đích du học của mình. Và đương nhiên bạn sẽ bị lãnh sự trừ điểm nặng tay vì những thiếu sót bất cẩn này.

3. Bạn ở các tỉnh thuộc diện visa khó

Những sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh như Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi xin visa du học vì lãnh sự sẽ xem xét kĩ hơn về khả năng học tập, điều kiện tài chính, động lực học tập. Chính vì thế, sinh viên có hộ khẩu ở những tỉnh này cần có hồ sơ xin visa “đẹp”, đầy đủ và trung thực trong các thông tin.

10 ly do khien ban truot visa du hoc anh quoc

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm xin visa du học Anh Quốc

4. Không chứng minh được tài chính

Bạn cần phải chứng minh với trung tâm thị thực Anh là gia đình bạn có kinh tế đủ chi trả trong suốt quá trình học tập của bạn. Các lỗi căn bản khiến lãnh sự thẳng tay đánh trượt visa của bạn thường thấy là sổ tiết kiệm mở chưa đủ, xác nhận số dư ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ Visa quá một tháng và được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất 28 ngày. Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm dùng để xin Visa phải do học sinh hoặc phụ huynh học sinh đứng tên mới có giá trị chứng minh tài chính.

5. Bị từ chối do phỏng vấn xin Visa du học không đạt

Du học sinh đăng ký xin Visa Anh phải trải qua các cuộc phỏng vấn bởi Cục Biên giới Anh. Bạn cần phải trung thực trong phỏng vấn, bày tỏ được nguyện vọng du học chính đáng và phải trải qua các bài kiểm tra tiếng Anh đàm thoại cơ bản. Những sinh viên không thể đến phỏng vấn sẽ bị từ chối nếu không đưa được lý do chính đáng.

Khi tham gia phỏng vấn nếu không chuẩn bị rõ các thông tin về khóa học, trường học, nhà ở tại Anh, thông tin sai lệch hoặc trả lời phỏng vấn như học thuộc lòng, bạn có thể bị từ chối Visa. Các câu hỏi phỏng vấn thường xoay quanh những vấn đề đơn giản như: Thông tin học sinh, mục tiêu học tập và khả năng đáp ứng yêu cầu về tài chính khi du học tại Anh. Mục tiêu của cuộc phỏng vấn nhằm kiểm tra tính trung thực và khả năng tiếng Anh có đủ đáp ứng Luật Di trú.

>>> Xem ngay: Thủ tục xin visa du học Anh Quốc

6. Một số lỗi khác thường gặp khác khi bị từ chối cấp visa du học

– Nộp hồ sơ muộn

– Giấy nhập học hoặc ngày bắt đầu khóa học đã hết hạn

– Không cung cấp giấy tờ gốc hoặc nộp sai giấy tờ

– Thông tin trên giấy tờ bị sai lệch

– Dùng thư nhập học cũ hoặc đã quá hạn

– Thời gian khóa học vượt quá quy chuẩn thông thường

– Người bảo trợ không đủ tư cách

– Nguồn chứng minh tài chính không đủ

– Đơn vị bảo trợ (trường) không xác nhận được khóa học của sinh viên phù hợp với quá trình học tập trước đó

– Không có thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học (với học sinh dưới 18 tuổi)

– Không cung cấp đầy đủ lịch sử du lịch hoặc nhập cảnh

– Ảnh thẻ quá 6 tháng

– Không có giấy chứng nhận không nhiễm bệnh lao phổi

7. Lựa chọn dịch vụ xin visa không uy tín khiến bạn mất cơ hội có visa du học Anh

Trên thực tế không ít học sinh và phụ huynh lựa chọn một dịch vụ làm visa du học trọn gói để tiết kiệm thời gian, công sức.

Nếu chẳng may bạn gặp phải một dịch vụ lừa đảo, không uy tín, kém chất lượng thì hậu quả bạn nhận lại sẽ vô cùng nghiêm trọng. Nhẹ thì không xin được visa, bị chậm trễ hành trình và nặng hơn nữa là bị lừa tiền. Hệ lụy tệ nhất phải kể đến là bạn có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Anh quốc nếu như bên cung cấp dịch vụ làm sai hồ sơ, sai tờ kê khai thị thực, khai thông tin không trung thực…

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần được tư vấn về Visa du học Anh Quốc, bạn hoàn toàn có thể với ESA – Trung tâm tư vấn du học Anh Quốc để được giải đáp miễn phí và tận tình. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục tất cả những lý do khiến bạn bị từ chối Visa một cách đáng tiếc kể trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.