9+ lưu ý trong quá trình làm Visa du học Anh Quốc

Gần đây có rất nhiều vấn đề làm thủ tục Visa khi mà có quá nhiều đơn xin Visa sai sót và không đầy đủ. Chính vì vậy mà nhiều quốc gia đã và đang thắt chặt các thủ tục làm Visa nhằm giúp du học sinh có thể nhanh chóng hoàn tất quá trình du học của mình mà ít gặp các trở ngại không đáng có nhất.

Vậy làm thế nào để đảm bảo cho du học sinh có một lộ trình làm Visa nhanh chóng và hiệu quả nhất? Sau đây là 10 lưu ý khi làm Visa du học Anh Quốc.

9+ lưu ý trong quá trình làm Visa du học Anh Quốc

1. Chi phí học tập có thể đắt hơn so với dự tính

Thủ tục làm Visa mới ở Anh đã tăng khoản chi trả bắt buộc khi bạn chứng minh tài chính trong việc trang trải các chi phí khi sống tại đây. Với mức sống bình quân tại Anh cho chi phí sinh hoạt nằm ở ngưỡng 600 bảng Anh cho một tháng sinh hoạt.

2. Thắt chặt hơn vấn đề về ngân quỹ

Tại Anh, bạn sẽ phải minh bạch các khoản tiền bạn có, cụ thể bạn sẽ phải chứng minh bạn có khả năng chi trả học phí 28 ngày trước khi bạn xin học và tất cả các tài khoản và khoản tiền yêu cầu cần phải đứng tên bạn trong năm học đầu tiên.

3. Kiểm tra giấy ủy nhiệm của trường bạn theo học

Hơn 200 trường cao đẳng tại Anh đã bị buộc đóng cửa do cung cấp nhập cư trái phép với nhiều kẽ hở trong quản lý số lượng sinh viên. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng trường bạn theo học có giấy ủy quyền được cấp bởi Cục Hải Quan Vương quốc Anh (UKBA).

4. Kiểm tra yêu cầu đầu vào

Gần đây, có một số thay đổi về đánh giá trình độ yêu cầu cho các khóa học, vì vậy nếu bạn đang theo học nhiều hơn một khóa học thì nên chắc chắn rằng bạn có đủ các giấy tờ thủ tục và các chứng chỉ cần thiết. Còn nếu bạn đang theo học chương trình sau đại học thì trình độ yêu cầu thực tế thấp hơn và nghiên cứu sinh là một điển hình an toàn để lựa chọn theo học với yêu cầu không quá cao. Tại Anh, bạn cũng cần phải có thẻ căn cước và chứng minh các kết quả thi trước khi xin visa.

[Chia sẻ] Nên chọn thành phố nào khi đi du học tại Anh?

5. Trình độ tiếng Anh của bạn

Một thay đổi lớn trong hệ thống kiểm tra Visa tại Anh ảnh hưởng lớn tới các du học sinh muốn học tiếng Anh đó là giờ đây trình độ “beginner” đã không còn giá trị, thay vào đó, đòi hỏi phải có trình độ chuẩn GSCE. Nếu bạn đang học một khóa học tiếng Anh ngắn thì điều đó không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn mà phụ thuộc và trình độ yêu cầu.

6. Tuân theo các thủ tục tại nước sở tại

Quy trình làm visa tại các quốc gia là khác nhau tùy thuộc vào các lỗi visa đã gặp và các sự cố là visa đã xảy ra.

7. Chú ý tới các thay đổi trong giấy tờ thường trú

Nếu bạn đang tìm kiếm các cách để đăng kí thường trú thì hãy lưu ý tới những thay đổi về mặt thủ tục và chính sách. Điều đầu tiên bạn cần là khả năng nói và viết tiếng Anh của bạn phải trôi chảy. Tiếp theo, cần chú ý là các ngành học yêu thích của bạn có được “điểm cộng” không. Đó là các ngành học ưu tiên và với các ngành học này bạn sẽ được xét ở lại.

8. Đảm bảo tiến độ học tập

Một khi bạn đã có visa và đang là du học sinh thì hãy đảm bảo tập trung nhằm mang lại hiệu quả học tập tốt nhất. Giảm khối lượng học tập là một yếu tố có thể dẫn tới việc làm mất visa. Để thay đổi hay kéo dài Visa bạn cần chứng tỏ khả năng học tập của mình bằng cách hoàn thành tốt khóa học.

9. Vấn đề di chuyển

Nếu bạn chuyển nhà khi đang du học hay chuyển địa điểm học tập hãy báo cáo với chính quyền sở tại sớm nhất có thể, tốt nhất không nên quá 10 ngày.

10. Thay đổi khóa học

Tại Anh, bạn sẽ phải xin cấp lại visa nếu bạn chuyển trường. Với việc này quá trình làm lại các giấy tờ thủ tục có thể kéo dài trong suốt 2 tháng. Tuy nhiên, bạn nên tuân thủ vấn đề này cho dù có tốn thời gian đi chăng nữa, sự hấp tấp sẽ mang lại cho bạn những sai sót không đáng có trong các vấn đề làm thủ tục nói chung và visa nói riêng.