Làm thế nào để đi du học Anh tự túc với chi phí thấp?

Làm thế nào để đi du học Anh tự túc với chi phí thấp?

Giáo dục tại Anh quốc nổi tiếng bởi sự linh hoạt, danh tiếng được hun đúc từ hàng trăm năm cùng với những trường đại học thuộc top lâu đời và xuất sắc nhất thế giới. Lượng sinh viên quốc tế đến Anh du học vẫn không ngừng tăng và trở thành top 3 địa chỉ du học phổ biến nhất. Mặc dù vậy, với chi phí đắt đỏ, ít nhiều khiến các bạn trẻ phải băn khoăn, nhất là những bạn du học theo diện tự túc. Dưới đây là những bí quyết đi du học tại Anh Quốc tự túc với chi phí thấp bạn có thể tham khảo.

Làm thế nào để đi du học Anh tự túc với chi phí thấp?

>>>> Xem ngay: Có nên đi du học Anh không

Săn học bổng du học Anh

Du học Anh với học bổng là mong muốn của nhiều người. Có thể phân thành 2 loại là học bổng toàn phần và học bổng một phần. Học bổng toàn phần nghĩa là người nhận không chỉ được hưởng 100% học phí mà còn được cung cấp một khoản tiền dành cho sinh hoạt phí, tài liệu học tập, chi phí hỗ trợ cho nghiên cứu, làm luận văn… và thậm chí còn bao gồm cả tiền vé máy bay 1 lần đến và 1 lần về sau khi học xong. Tuy nhiên, để giành được một suất học bổng toàn phần là điều không hề dễ dàng, tính cạnh tranh rất cao, đòi hỏi sinh viên phải thực sự xuất sắc.

Học bổng một phần là học bổng hỗ trợ học phí. Nghĩa là người học sẽ được hỗ trợ một phần hoặc 100% học phí và phải tự túc các chi phí còn lại. Thời hạn của học bổng này thường là 1 năm học hoặc toàn bộ khóa học. Cũng có học bổng hỗ trợ học phí năm đầu tiên, nếu muốn tiếp tục nhận học bổng thì sinh viên phải duy trì điểm học tập tốt.

Lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân

Các tiêu chí cơ bản để lựa chọn khóa học phù hợp:

– Dựa theo năng lực học tập

– Dựa theo nhu cầu học tập (ngành học, bậc học)

– Dựa theo khả năng tài chính

Bạn nên xem xét thật kỹ nguyện vọng học tập của mình để có sự cân nhắc chi phí du học Anh. Lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn xác định được con đường ngắn nhất để hoàn thành mục tiêu, không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố xung quanh, an tâm học tập, không phát sinh thời gian, chi phí, đồng thời giảm thiểu rủi ro trong quá trình học.

>>>> Xem ngay: Du học Anh nên chọn ngành gì?

Chọn trường học phù hợp với ngân sách du học

Ngoài cân nhắc học phí ngành học yêu thích, sinh viên cần xem xét chất lượng đào tạo của ngành tại trường đó, chương trình học có phù hợp với năng lực bản thân cũng như nhu cầu nâng cao chuyên môn hay không.

Một yếu tố khác không thể không nhắc đến là thời gian học. Thông thường, thời gian đào tạo cử nhân tại Anh là 3 năm nhưng nếu học tại vùng Scotland bạn cần đến 4 năm. Như vậy, bạn sẽ mất thêm 1 năm học phí và sinh hoạt phí để lấy tấm bằng đại học một trường ở Scotland.

Chọn trường còn có quan hệ mật thiết với thành phố bạn sẽ sống trong thời gian học tập, mà chi phí sinh hoạt tại Anh sẽ thay đổi tùy thuộc vào thành phố, loại hình nhà ở, cách chi tiêu…

Sử dụng quyền lợi của sinh viên tại Anh

Sử dụng thẻ sinh viên để đăng ký các loại thẻ giảm giá khi mua sắm hay đi lại.

– RailCard: Áp dụng cho học sinh sinh viên từ 16 – 25 tuổi, giúp bạn giảm 30% giá vé khi di chuyển bằng tàu

– Oyster: Dành cho học sinh từ 18 tuổi, bạn có thể giảm 30% giá vé khi di chuyển bằng xe bus, tàu điện, xe lửa ở London

– NUS Extra card: Giúp tiết kiệm đến 550 GBP/năm, giảm giá cho hầu hết mặt hàng như vé tham quan bảo tàng, nhà hàng, sách vở, rạp chiếu phim, quẩn áo, văn phòng phẩm…

– Megabus: Giảm giá 10% cho tất cả chuyến đi bằng xe khách (có NUS Extra card)

– National Express Young Persons Coachcard: Giảm 1/3 giá vé xe khách National Express (giá thẻ là 10 GBP/năm) cho học sinh sinh viên 16 – 26 tuổi

– STA Travel: Ưu đãi cho học sinh sinh viên khi du lịch trên thế giới

– Student Universe: Giảm giá các chuyến bay, khách sạn, nhà nghỉ, tour du lịch cho sinh viên

– ISIC: Thẻ nhận diện sinh viên quốc tế giảm giá cho sinh viên ở 130 quốc gia, được xem là một dạng ID sinh viên, được chấp nhận ở nhiều cửa hàng tại Anh (gồm các dịch vụ du lịch, ăn uống, giải trí, mua sắm…)

– TOTUM: Được cung cấp bởi Hiệp hội Sinh viên Quốc gia (NUS), giảm giá đến 500 GBP/năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.