Khóa học kỹ năng mềm – Nền tảng của thành công

Các đơn vị đào tạo khóa học kỹ năng mềm hiện nay

Những năm gần đây, khóa học kỹ năng mềm là chương trình cực kỳ quan trọng thu hút được nhiều sinh viên đăng ký học. Đây là khóa học giúp hình thành nhân cách và rèn luyện bản thân tốt nhất. Vậy kỹ năng mềm là gì? Bạn học được gì từ các khóa học kỹ năng mềm? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé! 

Kỹ năng mềm quyết định lớn đến thành công
Tầm quan trọng của kỹ năng mềm

Tầm quan trọng của kỹ năng mềm?

Kỹ năng mềm là gì? Đây là loại kỹ năng được xếp về trí tuệ, cảm xúc của con người. Từ đó giúp bạn hình thành nhân cách và rèn luyện bản thân trước khi rời khỏi ghế nhà trường.

Rất nhiều người nhận định rằng, người thành đạt là người chỉ có 25% là kiến thức chuyên môn. Còn lại 75% chính là kỹ năng mềm quyết định. Có thể hiểu đơn giản, người thành công không chỉ dựa vào kiến thức chuyên môn. Thành công là sự kết hợp của nhiều yếu tố cộng lại. Điều này chỉ ra rằng, nếu các bạn sinh viên ra trường. Mà chỉ dựa vào bằng giỏi mà hy vọng tìm kiếm được công việc tốt hoàn toàn sai lầm.

Các nhà tuyển dụng cần hơn là thái độ của bạn, cũng chính là kỹ năng mềm bạn có, được thể hiện qua cách làm việc, xử lý tình huống, giao tiếp… Và đây chính là thực trạng hiện nay khi các sinh viên đi tìm kiếm việc làm. Vấn đề cốt lõi mà nhà tuyển dụng cần chính là kỹ năng mềm cho sinh viên chứ không phải là một tấm bằng 4 năm học trên giảng đường và kinh nghiệm ở con số 0.

Tổng quan về khóa học kỹ năng mềm

Giáo dục Việt Nam từ xưa đến này tập trung quá nhiều vào kiến thức chuyên môn mà xem nhẹ đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên. Điều này vô hình chung tạo ra “rào cản” khiến các bạn mất đi cơ hội nghề nghiệp. Chính vì thế, các em cần tự tìm hiểu các khóa học kỹ năng mềm, chủ động học tập để hoàn thiện bản thân tốt nhất, chuẩn bị trước cho tương lai của mình.

Hầu hết các khóa học kỹ năng mềm đều được xây dựng từ thực tiễn, những vấn đề thường xuyên gặp phải trong cuộc sống hàng ngày, trong công việc và quan hệ xã hội. Giáo trình kỹ năng mềm của các khóa học kỹ năng mềm hầu hết tập trung với 7 kỹ năng mềm được cho là quan trọng nhất gồm:

danh sách các kỹ năng mềm cần thiết nhất
Các kỹ năng mềm quan trọngnhất

1. Kỹ năng thuyết phục và truyền đạt

Đây là kỹ năng quan trọng bậc nhất trong các loại kỹ năng mềm. Bằng việc sử dụng kiến thức, dẫn chứng, lý luận của bản thân, thông qua lời nói truyền đạt, thuyết phục đối phương, làm thay đổi suy nghĩ và hành động của họ. Điều này luôn tồn tại trong cuộc sống hàng ngày chứ không chỉ xảy ra trong công việc. Chính vì thế, đây là kỹ năng đầu tiên cần phải học. Vì nó vô cùng quan trọng, giúp bạn thay đổi cuộc sống rất nhiều.

2. Kỹ năng giao tiếp

Hoạt động giao tiếp là việc xảy ra hàng ngày giúp trao đổi thông tin qua lại giữa người với người. Đây là kỹ năng mà bất kỳ ai cũng cần có giúp tạo dựng mối quan hệ, tăng tính gắn kết. Tuy nhiên, kỹ năng giao tiếp không phải học ngày một ngày hai mà đó là cả quá trình. Từ thu thập thông tin, sau đó phân tích, xử lý và cuối cùng là phản hồi. Do đó, bản thân sinh viên cần rèn luyện để biến kiến thức, sự hiểu biết và phương thức truyền tải một cách nhuần nhuyễn.

3. Kỹ năng làm việc nhóm

Khi nhắc đến kỹ năng mềm chắc chắn không thể bỏ qua kỹ năng làm việc nhóm. “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”, theo đó công việc bạn không thể làm độc lập mãi buộc phải hợp tác với người khác. Thế nhưng vẫn đề phân công, tổ chức và lãnh đạo công việc ra sao lại là vấn đề nan giải? Kỹ năng làm việc nhóm là một trong những tiêu chí đánh giá của các doanh nghiệp.

4. Kỹ năng lập kế hoạch

Nếu muốn thành công bắt buộc bạn phải có kỹ năng lập kế hoạch. Dù là kế hoạch bản thân hay trong công việc đều phải xác định rõ mục tiêu, cách thức thực hiện và phương pháp thực hiện. Sau khi hoàn thành phải review, đánh giá trung thực. Lập kế hoạch sẽ giúp bạn làm việc khoa học, gọn gàng hơn,…

5. Kỹ năng tìm kiếm và học hỏi

Đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin khiến bạn rơi vào ma trận thông tin. Do đó, các bạn cần trang bị cho mình kỹ năng tìm kiếm, chọn lọc thông tin chính xác. Đồng thời phải có tư duy phản biện trước các thông tin mà bạn thu thập được.

6. Kỹ năng hòa nhập với môi trường làm việc

Đây là kỹ năng quan trọng đối với các bạn sinh viên chuẩn bị rời ghế giảng đường. Cũng như hòa nhập với môi trường làm việc. Sử dụng linh hoạt “Làm quen – Cảm ơn – Nụ cười – Xin lỗi – Chân thành” cho bất kỳ môi trường làm việc nào mà bạn đến. 

Với các kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên sẽ được nhận sau khi tham gia các lớp đào tạo kỹ năng mềm. Chắc chắn sẽ làm thay đổi bạn rất nhiều, giúp bạn tự tin trong cuộc sống và công việc.

7. Kỹ năng đàm phán – thương lượng

Kỹ năng đàm phán – thượng lượng là kỹ năng giao tiếp ở cấp độ khó nhất. Nó cũng là kỹ năng mềm rất khó học nhất.Bởi mỗi người mỗi tính, mỗi quan điểm. Và đặc biệt là liên quan đến vấn đề lợi ích giữa các bên nên lại càng khó khăn. Để làm chủ được kỹ năng này bạn phải thành thạo tất cả các kỹ năng còn lại, kết hợp với việc trau dồi kiến thức. Trở thành người uyên thâm lại thấu tình đạt lý thì ý kiến của bạn sẽ có tầm ảnh hưởng hơn.

Click vào nút đăng ký tư vấn nếu cần
Nếu cần thêm các thông tin về kỹ năng mềm, các em vui lòng điền thông tin tại form đăng ký

Mục tiêu khóa học kỹ năng mềm

  • Hỗ trợ tốt cho quá trình làm việc của bạn rất nhiều. Với 7 kỹ năng cần có ở trên sẽ giúp bạn hiểu giải quyết vấn đề. Cũng như nắm bắt được hiệu suất đạt được khi ứng dụng kỹ năng mềm vào làm việc.
  • Cụ thể hóa ước mơ với việc hoạch định tương lai và hướng dẫn bạn cách cụ thể hóa bằng việc định hướng nghề nghiệp rõ ràng phù hợp với năng lực, tính cách.
  • Giúp bạn trở nên tự tin, lạc quan và năng động hơn, giàu năng lượng hơn, không còn là kẻ tự ti, nhút nhát sợ đám đông.
  • Thông qua các khóa học kỹ năng mềm giúp cho các bạn đối diện với những viễn cảnh tồi tệ nhất có thể xảy ra mà hằng ngày chúng ta không dám đối mặt. Việc vẽ ra như vậy giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đưa ra phương án giải quyết phù hợp nhất và những bài học rút ra trong quá trình xử lý.

Địa chỉ đăng ký khóa học kỹ năng mềm

Các đơn vị đào tạo khóa học kỹ năng mềm hiện nay
Nên đăng ký các khóa học kỹ năng mềm ở đâu

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ học kỹ năng mềm nhưng trước vô vàn lời quảng cáo hay ho khiến bạn rơi vào ma trận không lối thoát. Dưới đây là một số trung tâm đào tạo kỹ năng mềm tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

  • Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm You Can Now, địa chỉ tầng 4 tòa nhà 391 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm Vietskill, địa chỉ 26/45 Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, HN.
  • Trung tâm Tâm Việt, địa chỉ P. 305 Cung Trí Thức, 01 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội 

Kết luận:

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, nguồn nhân lực ngày càng dồi dào. Nếu các bạn sinh viên không ngừng học tập, rèn luyện và nâng cấp bản thân sẽ bị xã hội đào thải. Ngoài vốn hiểu biết, bằng cấp, kỹ năng mềm chính là chìa khóa vàng đem đến sự thành công cho bạn. Nó góp phần bổ trợ cho những kiến thức chuyên môn. Đồng thời, tăng năng suất lao động và tạo ra hiệu quả công việc.

Do đó, ngay từ khi còn học tập trên giảng đường. Ngoài việc miệt mài đèn sách với lượng kiến thức khủng. Bạn hãy trang bị cho bản thân những kỹ năng mềm này bằng cách tham gia các khóa học ngay nhé.

Các nội dung khác có thể bạn cũng quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *