Học bổng Edinburgh Global Research Scholarships

Học bổng Edinburgh Global Research Scholarships

Học bổng Edinburgh Global Research Scholarships là học bổng nổi tiếng của trường. Nếu có cơ hội giành được học bổng này thì bạn sẽ giảm được rất nhiều học phí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về học bổng Edinburgh Global Research Scholarships và cách thức apply học bổng.

Edinburgh University
Khuôn viên đại học Edinburgh, UK

Giới thiệu học bổng Edinburgh Global Research Scholarships

Học bổng Edinburgh Global Research Scholarships dành cho hệ Tiến sĩ của trường Đại học Edinburgh. Chương trình học bổng này đào tạo áp dụng cho tất cả ngành học công bố trên website của trường Đại học Edinburgh.

Trường Đại học Edinburgh thành lập năm 1582, là trường đại học thuộc lãnh thổ của Vương quốc Anh. Đồng thời ngôi trường này cũng là trường đại học lâu đời có vị trí thứ 6 trên thế giới nói tiếng Anh. Đại học Edinburgh có chất lượng đào tạo hàng đầu khu vực. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, nó được xem như trung tâm tri thức của nước Anh. Bên cạnh đó, ngôi trường hàng đầu nước Anh này còn có nhiều học chính sách hỗ trợ, học bổng có giá trị. Và học bổng Edinburgh Global Research Scholarships chính là một trong số đó.

Thông thường, hàng năm, quỹ học bổng sẽ trao khoảng 30 suất học bổng cho những ứng cử viên xuất sắc nhất. Tiêu chí duy nhất để xét tuyển là dựa vào thành tích học tập của ứng cử viên. Vì chỉ có 30 suất được trao nên cạnh tranh rất khốc liệt.

1. Giá trị của học bổng

Học bổng Edinburgh Global Research Scholarships chỉ bao gồm học phí, không có sinh hoạt phí. Học phí được chia làm 2 loại, cụ thể:

 • Học phí cho sinh viên tốt nghiệp tại Vương quốc Anh
 • Học phí cho sinh viên tốt nghiệp ở nước ngoài

Nhìn chung, học phí mà học bổng chi trả trong 1 một năm học sẽ khoảng từ £3,000 đến £5,000.

2. Lợi ích khi học tập tại trường Đại học Edinburgh

Khi du học tại trường Đại học Edinburgh, bạn sẽ có những lợi ích sau:

 • Hơn 1/2 nghiên cứu mà Trường Đại học Edinburgh sở hữu được đánh giá là những công trình xuất sắc hàng đầu khu vực và thế giới.
 • Trường Edinburgh được đánh giá là có chất lượng giáo dục hàng đầu khi cung cấp số lượng đầy đủ các ngành học tại Vương quốc Anh.
 • Những năm gần đây, trường rất quan tâm đến các chương trình giáo dục. Có nhiều kế hoạch mở rộng chương trình giáo dục của mình. Trường đã đầu tư để mở rộng Trung tâm hình ảnh nghiên cứu lâm sang và Trung tâm thể dục thể thao.
 • Trường Đại học Edinburgh hỗ trợ hơn 500 công ty khởi nghiệp thuộc quyền sở hữu của sinh viên.
 • Trường Đại học Edinburgh có cơ sở vật chất tốt. Hầu như các tòa nhà của trường đều thuộc khu vực trung tâm thành phố. Ngay cả khu ký túc sinh viên của trường cũng nằm khá gần với các khu trường học nên thuận lợi cho việc đi lại.

3. Các ngành học

Các ngành học cụ thể nằm trong danh sách xét học bổng là: Kinh doanh, Kiến trúc và Kiến trúc bối cảnh, các môn nghệ thuật, Ngôn ngữ và Văn hóa, Kinh tế, Y tế – Khoa học xã hội, Công nghệ thông tin, Lịch sử, Luật, Văn học, Triết học, Tâm lý học, Khảo cổ học, Khoa học ngôn ngữ, Khoa học xã hội và Chính trị, Thần học, Toán học, Vật lý, Hóa học, Công nghệ Sinh học, Chiêm tinh học

Điều kiện của học bổng Edinburgh Global Research Scholarships

Edinburgh University, UK
Học bổng du học Anh, đại học Edinburgh, UK

Mỗi loại học bổng sẽ có những yêu cầu riêng và học bổng Edinburgh Global Research Scholarships cũng có những yêu cầu riêng. Cụ thể:

 • Là công dân nước ngoài, đang bắt đầu học tiến sĩ ở bất cứ lĩnh vực nào
 • Sở hữu thành tích học tập “khủng”. Có bằng Thạc sĩ xuất sắc và bằng Cử nhân hạng nhất/ hạng hai (hoặc bằng cấp có giá trị tương đương với bằng Cử nhân hạng 2 ở nước ngoài).
 • Phải đăng ký được chương trình nghiên cứu Tiến sĩ toàn thời gian ở nước ngoài.
 • Có khả năng chi trả học phí theo mức áp dụng cho sinh viên ở nước ngoài.
 • Một số yếu tố khác như lĩnh vực nghiên cứu hoặc quốc tịch không được tính đến.

Cách thức nộp hồ sơ xin học bổng 

Trước khi nộp hồ sơ xin học bổng, bạn cần phải đăng ký và nhập học chương trình Tiến sĩ của trường Đại học Edinburgh. Sau khi nhập học thành công, bạn nộp hồ sơ xin học bổng theo hình thức online.

Hồ sơ nộp online bao gồm:

 • Bằng tốt nghiệp
 • Lý lịch cá nhân
 • 1 bài luận cá nhân (bài luận không quá 300 từ)
 • Bất kì một giấy tờ, bằng cấp hoặc tài liệu nào mà bạn cho rằng nó sẽ có ích cho quá trình xét tuyển hồ sơ học bổng của bạn.

Trên đây là một số thông tin mới nhất về học bổng Edinburgh Global Research Scholarships. Nếu bạn cảm thấy học bổng này phù hợp, hãy liên hệ với ESA, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xin học bổng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.