Apply ngay đi, danh sách học bổng du học Mỹ 2021 đây rồi

Thủ tục du học Mỹ 2021

Học bổng du học Mỹ giúp có thể giúp du học sinh giải quyết từ 30% đến 100% học phí. Nhờ đó gia đình sẽ nhẹ gánh tài chính đi rất nhiều. Vậy có mấy loại học bổng du học Mỹ, có thể thông tin của chúng ở đâu. Cùng ESA tìm câu trả lời trong bài viết này nhé. 

Lợi ích của việc xin học bổng du học Mỹ

Đại học Cleveland State University truowfnf đại học top 1 tại Ohio
Đại học Cleveland State University
 • Việc xin học bổng du học Mỹ sẽ giảm thiểu gánh nặng học phí, sinh hoạt phí cho bạn và gia đình.
 • Nắm được chính xác năng lực học tập, nghiên cứu của mình. Từ đó có kế hoạch hoàn thiện bản thân hơn.
 • Có cơ hội tiếp xúc, cọ xát với nhiều cá nhân tài năng. Đây là dịp mở rộng mối quan hệ siêu chất lượng có một không hai.
 • Mang lại vinh dự, niềm tự hào cho bạn và gia đình.
 • Mở ra nhiều cơ hội trong tương lai, có thể là học tập, có thể là công việc, có thể là các mối quan hệ,…
 • Làm profile của bạn đẹp hơn, đặc biệt hơn.

Tìm học bổng như thế nào?

Rất nhiều trường đại học ở Mỹ cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó Chính phủ Mỹ, các hiệp hội hoặc các doanh nghiệp cũng có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên Quốc tế. Tuy nhiên học bổng không phân bổ đều cho các cấp học. Số lượng học bổng Tiến sĩ nhiều hơn Thạc sĩ. Số lượng học bổng Thạc sĩ nhiều hơn cử nhân.

Bạn có thể tìm thông tin học bổng tại website của trường đại học, thông qua các giáo sư, qua kênh thông tin tổng hợp học bổng của Mỹ tại Việt Nam. Hoặc là vào các website của các trung tâm du học Mỹ.

Bạn cần biết rằng yêu cầu xét tuyển học bổng sẽ cao và khắt khe. Học bổng giá trị càng lớn thì đòi hỏi ứng viên càng xuất sắc. Để có một bộ hồ sơ mạnh, bạn cần ít nhất 1 năm để chuẩn bị. Thông thường các ứng viên yếu ở 2 điểm:

 • Những cống hiến của bản thân cho cho ngành nghề mình theo học như nghiên cứu khoa học, sách,…
 • Những cống hiến của bản thân cho xã hội như các hoạt động thiện nguyện.
Click vào nút đăng ký tư vấn nếu cần
Các em điền thông tin tại form đăng ký nếu cần thêm các thông tin về chương trình đào tạo, lộ trình tài chính và nhận các học bổng phù hợp

Hồ sơ xin học bổng cần những gì?

Để xin học bổng du học Mỹ 2021, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Bảng điểm và học bạ của cấp học cao nhất.
 • Chứng chỉ tiếng Anh còn thời hạn. Ở Mỹ chấp nhận chứng chỉ IELTS, TOEFL.
 • Giấy chứng nhận các hoạt động ngoại ngữ.
 • Giấy khen nhân viên ưu tú/ học sinh xuất sắc,…
 • Thư giới thiệu, đối với sinh viên cần thư giới thiệu của Phó giáo sư, Giáo sư. Đối với học sinh cần thư giới thiệu của hiệu trưởng, hiệu phó.
 • Bài luận về kế hoạch học tập, ước mơ của bản thân.

Có mấy loại học bổng Mỹ?

Chương trình du học thạc sĩ
Cơ hội nhận học bổng du học thạc sĩ ngành kế toán tại Anh Quốc
 • Học bổng Đại học: Đa số các trường đại học của Mỹ sẽ cấp học bổng cho sinh viên. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các trường đại học có cấp học bổng.
 • Học bổng Tài chính: Dựa trên nhu cầu của sinh viên để cấp học bổng là một trong những loại học bổng nổi bật của Mỹ. Phần lớn các trường đại học dành loại học bổng này cho sinh viên trong nước. Tuy nhiên vẫn có một số trường dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng không xét tới khả năng tài chính của sinh viên.
 • Học bổng Merit: Học bổng dành cho các sinh viên có thành tích xuất sắc về học thuật, thể thao khi còn học trung học, hoàn thành xuất sắc các công việc xã hội, kinh doanh,…
 • Học bổng Quốc gia: Loại học bổng dành cho các sinh viên đến từ các nước đang phát triển.
 • Học bổng được Chính phủ tài trợ: Do Chính phủ Mỹ điều hành, quản lý, hỗ trợ các gói học bổng dành cho sinh viên Quốc tế.
 • Học bổng do tư nhân tài trợ: Đây là quỹ học bổng đến từ các Doanh nghiệp tư nhân, nhà tài trợ dành cho sinh viên quốc tế.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu các nhóm học bổng du học Mỹ theo cách phân loại sau:

 • Học bổng dành cho sinh viên Quốc tế: Học bổng Tortuga Backpacks Study Abroad, học bổng Abbey Road Summer,…
 • Học bổng dành cho sinh viên Châu Á
 • Học bổng dành cho sinh viên nữ:AAUW International Fellowships, học bổng MIT-Zaragoza Women in Logistics and SCM,..
 • Học bổng dành cho Thạc sĩ tại Mỹ đến từ Châu Phi: Học bổng MasterCard Foundation,…

Điểm danh các học bổng Mỹ nổi bật

1. Học bổng du học Mỹ cấp THPT

 • Học bổng Yale Young Global Scholars Program (YYGS) của trường Đại học Yale: Đây là học bổng dành cho các ứng viên đang học THPT. Giá trị học bổng lên tới 100%.
 • Học bổng UWC: Gói học bổng hướng tới học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập và hoạt động xã hội tốt.

2. Học bổng du học Mỹ hệ Đại học

Thông tin học bổng du học Mỹ 2021
Cập nhật thông tin học bổng du học Mỹ 2021

2.1. Học bổng trường Đại học Wisconsin

Loại học bổng này giảm học phí thông qua chương trình miễn trừ học phí cho sinh viên. Dành cho sinh viên quốc tế không cư trú tại Mỹ. Học bổng hỗ trợ tài chính từ 6000 đến 8000 USD.

2.2. Học bổng trường Đại học Oregon 

Mỗi năm Đại học Oregon sẽ trao 15 – 20 suất học bổng cho các sinh viên Quốc tế. Học bổng bao gồm học phí, dao động từ 8000 đến 25,000 USD mỗi năm. Người nhận học bổng sẽ có các bài diễn thuyết về đất nước, trẻ em, các tổ chức cộng đồng và nhân viên của Hoa Kỳ.

2.3. Học bổng trường Đại học Oklahoma City

Trường đại học này triển khai rất nhiều các gói học bổng dành cho sinh viên Quốc tế. Nổi bật là học bổng Freshmen University Academic Merit (dựa trên quá trình học tập) và học bổng Talent (dựa trên kết quả các cuộc thi tài năng). Đối với học bổng thứ nhất, điểm trung bình GPA đạt từ 3.0 trở lên. Đây cũng là trường đại học khuyến khích sinh viên theo đuổi đam mê của mình.

2.4. Học bổng trường Đại học Berea

Berea là trường duy nhất cung cấp học bổng toàn phần Mỹ cho tất cả sinh viên quốc tế có thành tích cao trong năm đầu tiên. Học bổng trị giá hơn 25,000 USD. Sinh viên được nhận học bổng này sẽ được cung cấp công việc mùa hè để hoàn thành các mục tiêu đặt ra.

2.5. Học bổng trường Đại học New York

Đại học New York sẽ cấp học bổng Wagner cho sinh viên vào mỗi năm, trong đó cả sinh viên quốc tế. Thông thường các suất học bổng chi trả cho một phần học phí sẽ dao động từ 25,000 đến 47,000 USD.

2.6. Học bổng Đại học bang Michigan

Đại học bang Michigan sở hữu chương trình lãnh đạo toàn cầu Global Spartan Leadership cho sinh viên quốc tế. Có thể là tham dự các khóa đào tạo lãnh đạo, sự kiện văn hóa,… Sinh viên có thể viết bài luận về kinh nghiệm khi học tập tại trường đại học. Giải thưởng cao nhất là 1000 USD.

3. Học bổng du học Mỹ hệ sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ,…)

3.1. Học bổng AACE

Đây là học bổng thạc sĩ Mỹ nổi bật dành cho học viên trong nước và Quốc tế. Học bổng có thể được nhận tại Hoa Kỳ danh cho cử nhân và các chương trình sau Đại học. Gói học bổng hỗ trợ 2500 USD/năm, số lượng thay đổi tuỳ mỗi năm. Dành cho các ngành học về Xây dựng, Kỹ thuật, Quản trị kinh doanh.

3.2. Học bổng sau Đại học ADB/JSP

Đây là gói học bổng toàn phần du học Mỹ dành cho hệ sau Đại học. Chương trình quỹ học bổng Nhật Bản (JSP) trao tặng 150 suất học bổng sau Đại học mỗi năm về kinh tế, quản lý, khoa học – công nghệ,… Trong đó có các trường Đại học tại Mỹ. Học bổng này chỉ dành cho các sinh viên đến từ những quốc gia đang phát triển.

3.3. Học bổng Fullbright

Đây là loại học bổng đến từ chính phủ Hoa Kỳ. Loại học bổng nổi bật dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng toàn phần đại học Mỹ Fullbright tài trợ cho sinh viên cao học, các chuyên gia trẻ hoặc nghệ sĩ có học tập tại Mỹ (tối thiểu 1 năm). Học bổng hỗ trợ trên tất cả các lĩnh vực, ngoại trừ y dược.

Hi vọng những chia sẻ về các gói học bổng du học Mỹ ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích cho bản thân. Cảm ơn các bạn đã dõi đọc!

Các chủ đề nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.