10:51, 22/03/2021

Học bổng du học Ba Lan 2021

Cơ hội du học giá rẻ có một không hai. Học bổng du học Ba Lan với giá trị khủng đã chính thức mở hồ sơ. Năm 2021, học sinh, sinh viên Việt Nam được tài trợ 20 suất học bổng cho cả trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Du học ba Lan
Học bổng du học Ba Lan 2021

Chế độ học bổng du học Ba Lan 2021

Đây là học bổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Khoa học và Giáo dục đại học Ba Lan. Hai bên hợp tác với nhau, cùng nhau đài thọ chi phí du học cho học sinh, sinh viên.

 • Bộ Khoa học và Giáo dục đại học Ba Lan đài thọ toàn bộ học phí cho học sinh, sinh viên.
 • Bộ Giáo dục và Giáo dục Việt Nam đài thọ vé máy bay 2 chiều (từ Việt nam sang Ba Lan, từ Ba Lan về Việt Nam), phsi làm visa, phí làm hộ chiếu, phí đi lại, bảo hiểm y tế. Học sinh, sinh viên sẽ được hỗ trợ 1 phần sinh hoạt phí hàng tháng. Số tiền sinh hoạt phí hỗ trợ cho sinh viên dựa theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh của Hiệp định Ba Lan.

Note 1: Bộ Khoa học và Giáo dục đại học Ba Lan sẽ phụ trách bố trí chỗ ở cho học sinh, sinh viên tại ký túc xá. Nhưng học sinh, sinh viên phải tự  trả chi phí theo quy của Chính phủ Ba Lan.

Số lượng học bổng: 20 suất học bổng cho công dân Việt Nam cho cả 3 trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Thời hạn nhận hồ sơ: Ứng viên phải nộp hồ sơ về Cục Hợp tác quốc tế trước ngày 15/04/2021.

Yêu cầu của học bổng du học Ba Lan 2021

Khóa học Thời gian đào tạo Ngôn ngữ
Đại học 3 đến 4 năm Tiếng Ba Lan
Thạc sĩ 2 năm Tiếng Ba Lan
Tiến sĩ 3 – 4 năm Tiếng Ba Lan

Note 2: Ứng viên sẽ được học dự bị tiếng Ba Lan (01 năm). Sau đó phải thi sát hạch. Nếu đạt yêu cầu mới được học chuyên ngành.

Note 3: Ngoài thi sát hạch tiếng Ba Lan, ứng viên còn phải làm bài thi chuyên ngành đầu vào. Nếu không đạt ứng viên không được nhân học bổng du học Ba Lan. Ứng viên phải về nước và hoàn lại số tiền được đài thọ trước đó hoặc chuyển sang diện du học tự túc.

Điều kiện chung đối với từng ứng viên

 • Lý lịch tư pháp trong sạch, không trong thời gian xem xét xử lý kỷ luật hoặc thi hành kỷ luật.
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Đối với phụ nữ thì không mang thai.
 • Chưa đăng đăng ký dự tuyển các chương trình học bổng du học ngước ngoài khác.
 • Cam kết sau khi tốt nghiệp phải trở về phục vụ cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của nhà nước.
 • Đối với chương trình sau đại học, ứng viên đăng ký ngành học xét tuyển phải tương ứng với ngành học đã tốt nghiệp trước đó hoặc ngành đã đạt giải thương khu vực/ quốc gia/ quốc tế.
 • Ứng viên phải đăng ký xét tuyển trình độ cao hơn bằng cấp hiện tại.
 • Đối tượng loại trừ của học bổng du học Ba Lan 2021.
 • Đã từng được nhà nước cử đi du học nước ngoài nhưng không hoàn thành khóa học.
 • Ứng viên không được cơ quan đang công tác cho phép làm hồ sơ dự tuyển.
 • Đã từng được cơ quan, địa phương trong nước hoặc nước ngoài cấp học bổng và đang phải thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm.
 • Ứng viên đã từng được tuyển chọn đi du học nước ngoài diện học bổng Hiệp định nhưng không đi. Trong thời gian 2 năm kể từ nộp đơn xin rút, không được apply học bổng này.

Điều kiện cụ thể của từng đối tượng

Học bổng du học đại học Ba Lan Sinh viên đại học năm nhất: GPA 3 năm THPT và kỳ 1 năm nhất đại học từ 7.0 trở lên

Học sinh đang học lớp 12: đoạt giải tại kỳ thi quốc tế hoặc quốc gia thuộc đối tượng được tuyển thẳng đại học

Học bổng du học thạc sĩ Ba Lan Người đi làm: tốt nghiệp đại học học lực loại khá trở lên, đang công tác tại cơ quan nhà nước/ cơ sở giáo dục (biên chế hoặc hợp đồng từ 12 tháng trở lên). Thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên đến ngày hết hạn nộp hồ sơ học bổng. Ứng viên không quá 35 tuổi

Sinh viên tốt nghiệp đại học trong thời gian 01/01/2020 đến 15/4/2021 với kết quả học tập loại giỏi, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động.

Học bổng du học tiếng sĩ Ba Lan Người đi làm: tốt nghiệp đại học học lực loại khá trở lên, GPA bậc học thạc sĩ 7.0 trở lên. Hiện đang công tác tại cơ quan nhà nước/ cơ sở giáo dục (biên chế hoặc hợp đồng từ 12 tháng trở lên). Thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên đến ngày hết hạn nộp hồ sơ học bổng. Ứng viên không quá 40 tuổi.

Sinh viên tốt nghiệp đại học trong thời gian 01/01/2020 đến 15/4/2021 với kết quả học tập loại giỏi, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động.

 

Xem cách tính điểm GPA tại link: https://duhoc.eaut.edu.vn/cach-tinh-diem-gpa/

Cách nộp hồ sơ học bổng du học Ba Lan

du hoc sinh viet nam tai ba lan
Học bổng du học Ba Lan cho học sinh, sinh viên, công chức Việt Nam

Cách 1: Nộp online tại http://tuyesinh.vied.vn/

Ứng viên sacn toàn bộ hồ sơ và lưu ở dạng PDF. Ứng viên gửi hồ sơ đến email esa@eaut.edu.vn để các thầy cô hỗ trợ rà soát, kiểm tra hồ sơ trước khi chính thức apply. Sau khi được hướng dẫn chỉnh sửa, các em gửi hồ sơ online tại website: http://tuyesinh.vied.vn/ trước ngày 15/4/2021.

Cách 2: Nộp trực tiếp

Ứng viên làm 01 bộ hồ sơ giấy, 02 bộ hồ sơ bằng tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh. Ứng viên gửi hồ sơ đến email esa@eaut.edu.vn để các thầy cô hỗ trợ rà soát, kiểm tra hồ sơ trước khi chính thức apply. Sau khi được hướng dẫn chỉnh sửa, các em gửi hồ sơ bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Note 4: Các em đựng hồ sơ trong túi hồ sơ kích thước 25 x 34 cm và nộp trước ngày 15/4/2021.

Hy vọng thông tin học bổng du học Ba Lan mà ESA vừa chia sẻ sẽ tiếp thêm động lực cho các em, sẽ thêm cơ hội du học giá rẻ cho các em. Chúc các em học tập tốt.

Ngoài ra nếu các em cần thầy cô hỗ trợ khi làm hồ sơ, chuẩn bị câu trả lời cho buổi phỏng vấn, hãy để lại thông tin tại form đăng ý hoặc liên hệ tới hotline 0939.411.986.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Fanpage

youtube