16:06, 01/02/2021

Clarendon Scholarships at University of Oxford (UK)

Học bổng Clarendon Scholarships at University of Oxford (UK) là chương trình học bổng toàn phần của Đại học Oxford. Đây là học bổng tìm kiếm nhân tài trên khắp thế giới. 

Quang cảnh đại học Oxford
Khuôn viên đại học Oxford

Học bổng Clarendon Scholarships at University of Oxford (UK)

1. Học bổng Clarendon Scholarships at University of Oxford (UK) là gì?

Học bổng Clarendon Scholarships at University of Oxford (UK) được thành lập vào năm 2001. Nó là học bổng dành cho các sinh viên có tiềm năng trong nhiều lĩnh vực.

Học bổng Clarendon Scholarships at University of Oxford (UK) là chương trình học bổng sau đại học của trường Đại học Oxford. Sau khi hoàn thành khóa học của học bổng, các học giả sẽ được cấp bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Môi trường học tập tại Đại học Oxford là môi trường học tập chất lượng. Không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính mà còn tạo ra không gian học tập, nghiên cứu lý  tưởng. Khi học tập trong môi trường này, bạn không chỉ tích lũy được nhiều kiến thức mà còn nuôi dưỡng tâm hồn ở các lĩnh vực như nghệ thuật, học thuật,… Sở hữu được học bổng này đồng nghĩa với việc bạn đã có thêm một cơ hội đổi mới cuộc đời.

Hàng năm, quỹ học bổng sẽ trao tặng 140 suất học bổng cho các ứng cử viên trên toàn thế giới. Đương nhiên là chỉ trao học bổng cho những ứng cử viên đáp ứng đủ tiêu chuẩn của quỹ học bổng.

2. Giá trị của học bổng Clarendon

Học bổng Clarendon Scholarships at University of Oxford (UK) có giá trị rất lớn. Học bổng này sẽ chi trả toàn bộ học phí, lệ phí học sau đại học và một số khoản trợ cấp khác cho học giả. Cụ thể:

 • Hàng tháng, học giả sẽ nhận được một khoản trợ cấp để chi trả cho phí sinh hoạt. Theo thống kê, khoản trợ cấp này có giá trị tối thiểu là £ 15,009/ năm (thống kê cho năm học 2020-2021)
 • Với những học giả học khóa bán thời gian thì sẽ chỉ nhận được khoản trợ cấp trong học tập.
 • Với các học giả Dphil bán thời gian thì cũng được nhận thêm một khoản trợ cấp có giá trị tối thiểu là £ 2,502. Cũng cùng trường hợp này, nhưng học giả Thạc sĩ sẽ nhận được nhận trợ cấp nhiều hơn. Khoản trợ cấp của học giả Thạc sĩ tối thiểu là £ 5,003 (thống kê năm học 2020 – 2021)

3. Cấp bậc mà chương trình học bổng cung cấp

Chương trình học bổng Clarendon Scholarships at University of Oxford sẽ đào tạo các cấp bậc sau:

 • Thạc sĩ toàn thời gian
 • Thạc sĩ bán thời gian
 • Khóa học Dphil
 • Tiến sĩ về Báo chí Đại học Oxford

Lưu ý là các khóa học Văn bằng sau Đại học và các khóa học Chứng chỉ không đủ điều kiện để theo chương trình học bổng.

Điều kiện của học bổng Clarendon Scholarships at University of Oxford 

Điều kiện đầu vào học bổng Clarendon Scholarships at University of Oxford

Các ứng cử viên phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Không phân biệt quốc tịch, vừng miền. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các ứng cử viên trên khắp thế giới đều có thể nộp hồ sơ xin học bổng
 • Phải đăng ký một khóa học có sẵn tại trường Đại học Oxford. Bao gồm cả các khóa học thạc sĩ toàn thời gian, khóa học thạc sĩ bán thời gian và khóa học Dphil, chỉ cần đủ điều kiện.

Tiêu chí lựa chọn của hội đồng giám khảo học bổng

Sinh viên đại học Oxford vui vẻ nhận bằng tốt nghiệp
Yêu cầu xét tuyển học bổng du học Anh – Đại học Oxford

Hội đồng ban giám khảo của học bổng Clarendon Scholarships at University of Oxford (UK) sẽ lựa chọn người được học bổng dựa trên các tiêu chí sau:

 • Có thành tích học tập ưu tú, xuất sắc.

Cụ thể hơn thành tích ưu tú này chính là việc bạn sở hữu bằng danh dự hạng nhất. Hoặc các bằng cấp tương đương. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có điểm học tập trung bình tối thiểu trên 3.7 (thang điểm 4.0). Hoặc sở hữu bằng thạc sĩ xuất sắc của đất nước bạn.

 • Có năng khiếu và tiềm năng lớn trong tương lai

Sở hữu năng khiếu có lợi. Hoặc các năng khiếu liên quan đến các khóa học của chương trình học bổng. Nghĩa là các năng khiếu mà bạn có sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu. Có khả năng đóng góp những thành đáng kể cho lĩnh vực mà bạn theo đuổi.

 • Có động lực

Động lực ở đây đồng nghĩa với cam kết của ứng cử viên trong khóa học. Ngoài ra, nó còn là kế hoạch, lộ trình, đề xuất, tuyên bố của ứng cử viên thể hiện qua hồ sơ  xin học bổng.

Lưu ý khi nộp hồ sơ xin học bổng

Để đăng đăng kí học bổng, điều đầu tiên là bạn cần đăng ký khóa học thạc sĩ hoặc khóa học Dphil vào cuối tháng giêng. Khi đăng ký khóa học thành công, bạn sẽ được xếp vào diện xét tuyển học bổng.

Hiểu đơn giản là việc xét tuyển học bổng sẽ tự động diễn ra với sinh viên đăng ký học thạc sĩ tại trường Đại học Oxford. Hãy nộp đơn trước xin học bổng trong tháng 1 nếu bạn muốn được xét duyệt học bổng.

Chúc bạn may mắn!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Fanpage

  youtube