VỀ EAUT

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

(Tiếng anh: East Asia University of Technology, viết tắt là EAUT).

Trường được thủ tướng chính phủ ký quyết định thành lập ngày 09/12/2008 theo quyết định số 1777/QĐ-Đg. Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á là trường đại học đa ngành nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Triết lý giáo dục của nhà trường “Học phải có việc làm”, EAUT khẳng định là trường đại học đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động – bản lĩnh – tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hóa.

Trường đào tạo các trình độ: Đại học chính quy, Liên thông, Thạc sĩ. Trường đào tạo 15 chuyên ngành với 3 khối ngành cơ bản gồm: Khối ngành Kỹ thuật, Khối ngành Kinh tế, Khối ngành Y dược. Đào tạo hệ thạc sĩ gồm 2 ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh và thạc sĩ kế toán.

Với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam và trong khu vực, Trường đại học Công nghệ Đông Á đã quy tụ đông đảo đội ngũ cán bộ giảng dạy tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tế, có học hàm, học vị cao, là những giáo sư đầu ngành trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ Khoa học, Tiến sĩ đã và đang giảng dạy ở nhiều trường đại học lớn trong và nước ngoài. Hiện tại, Trường có 376 cán bộ, trong đó có 109 cán bộ cơ hữu; có 7 Giáo sư; 17 Phó Giáo sư; 15 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ.

Trường đang triển khai hợp tác về đào tạo với một số Trường Đại học, Viện nghiên cứu có uy tín ở một số nước trên thế giới để trao đổi giáo viên và chương trình giảng dạy, tiến tới việc đào tạo sinh viên cả ở trong và ngoài nước, cũng như cấp bằng Quốc tế cho một số chuyên ngành. Liên kết đào tạo quốc tế các chương trình 1+3, 2+2, 3+1, dự bị đại học và du học tại nhiều nước trên thế giới.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á đào tạo các ngành:

1.Công nghệ kỹ thuật nhiệt (điện lạnh)

2.Công nghệ Kỹ thuật điều khiển – tự động hóa

3.Công nghệ thông tin

4.Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử

5.Công nghệ thực phẩm

6.Công nghệ chế tạo máy

7.Quản trị kinh doanh

8.Tài chính ngân hàng

9.Kế toán

10.Kỹ thuật xây dựng

11.Dược học

12.Điều dưỡng

13.Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

14.Quản trị khách sạn

15.Công nghệ kỹ thuật ô tô

16.Marketing

 

Với mục tiêu đào tạo ra những chuyên gia có trình độ cao đáp ứng được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Trường đại học Công nghệ Đông Á đã và đang triển khai phương pháp giảng dạy theo hướng “ACTIVE LEARNING” thực hành ứng dụng kết hợp các giáo trình tiên tiến hiện được sử dụng ở trong nước và các nước công nghiệp phát triển trên thế giới. Các sinh viên được thực tập thực tế hưởng lương ngay từ năm thứ nhất.

Thế mạnh vượt trội của EAUT là có Tập đoàn POLYCO bảo trợ và phát triển. Với thế mạnh hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ cơ khí chế tạo máy và công nghiệp phụ trợ, tập đoàn POLYCO đóng góp một phần không nhỏ về cơ sở vật chất, tài chính, nhân lực tạo điều kiện cho thầy và trò tại EAUT giảng dạy và học tập tốt nhất. Ngoài ra sinh viên được thực tập trực tiếp tại các doanh nghiệp hàng đầu là đối tác của Tập đoàn Polyco như: Sabeco, Vinamilk, Siemens, CMC, Rockwell, Viettel, Vinfast, Google…

Đại học Công Nghệ Đông Á cơ sở Hà Nội có địa chỉ tại tòa nhà POLYCO đường Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là một ví trí vị trí đắc địa nằm ngay trung tâm thành phố, giao thông thuận lợi cách bến xe Mỹ Đình 4km, sân vận động Mỹ Đình 3km, có nhiều tòa nhà trung tâm thương mại tạo điều kiện cho sinh viên học tập và phát triển.

Đại học Công Nghệ Đông Á cơ sở Bắc Ninh tại làng Đại học, Phường Võ Cường – TP Bắc Ninh – Tỉnh Bắc Ninh. Trường xây dựng các hạng mục trên khuôn viên 8 ha, diện tích 6.000 m2 đã được đưa vào sử dụng. Trường có khu ký túc xá để phục vụ sinh viên ở xa có nhu cầu.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á mong muốn nhận được sự hợp tác của toàn xã hội để thực hiện nhiệm vụ cao cả là Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và toàn diện, có phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn giỏi đáp ứng nhu cầu của xã hội.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐÔNG Á

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO TIÊN TIẾN, PHÙ HỢP, HIỆU QUẢ NHẤT

ĐỔI MỚI CĂN BẢN VÀ TOÀN DIỆN PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO

TỰ HÀO LÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRONG DOANH NGHIỆP

Trường Đại học Công nghệ Đông Á được Thủ tướng chính phủ cho phép thành lập ngày 09/12/2008 theo Quyết định số 1777/QĐ-TTg. Trường Đại học Công nghệ Đông Á là trường đại học đa ngành nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Trường đào tạo các trình độ: Cao đẳng, Đại học và Sau đại học với nhiều hình thức: Chính quy, liên thông, vừa làm vừa học. Trường Đại học Công nghệ Đông Á xác định:

Sứ mệnh

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và toàn diện, có phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn giỏi đáp ứng nhu cầu của xã hội; Phát triển nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng; Sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức, phục vụ sự phát triển của Đất nước.

Mục tiêu

Xây dựng Trường Đại học Công nghệ Đông Á theo định hướng ứng dụng đa lĩnh vực với nòng cốt là công nghệ hiện đại và ứng dụng thực tiễn sản xuất, trong đó các đơn vị chuyên môn được tổ chức thành một số Viện, Khoa và Trung tâm nghiên cứu trực thuộc.

Xây dựng hình mẫu một Trường đại học ngoài công lập thành công, phát triển bền vững, tự chủ toàn diện (tài chính, tổ chức và khoa học ứng dụng) với mô hình quản trị tiên tiến, hệ thống tài chính vững mạnh, hạ tầng khuôn viên và cơ sở vật chất hiện đại ngang tầm khu vực.

Nâng chất lượng của tất cả các chương trình đào tạo đạt mức cao theo các tiêu chuẩn kiểm định khu vực hoặc quốc tế; đưa Trường lên nhóm 30 tại Việt Nam, hướng tới vị trí cao của khu vực.

Hình thành một trung tâm ứng dụng và sáng tạo công nghệ có hiệu quả, từng bước thu hút nguồn tài trợ và đầu tư của Nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Xây dựng môi trường khoa học ứng dụng sáng tạo, cởi mở và quốc tế hóa; thu hút sinh viên khá giỏi, các nhà khoa học xuất sắc trong nước và quốc tế đến học tập, nghiên cứu và làm việc.

Tầm nhìn

Trường Đại học Công nghệ Đông Á phấn đấu trở thành một đại học theo định hướng nghiên cứu ứng dụng có thứ hạng ở Việt Nam và khu vực, với nòng cốt là công nghệ, quản trị kinh doanh có tác động quan trọng vào phát triển nền kinh tế tri thức và góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Năm 2015, Trường tiếp nhận sự đầu tư trực tiếp của Tập đoàn POLYCO – Tập đoàn hàng đầu Việt Nam về nghiên cứu, thiết kế, tạo và chuyển giao công nghệ trong ngành Công nghệ thực phẩm (rượu, bia, nước giải khát, sữa, hóa chất, dược phẩm) và là đối tác chiến lược của nhiều tập đoàn lớn trong nước và quốc tế: Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO), Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Công ty ĐTPT XNK và thương mại Việt Hà, KRONES, KHS, KIESELMANN, SIEMENS, ROCKWELL, MAYEKAWA,… Trường Đại học Công nghệ Đông Á đào tạo theo định hướng ứng dụng. Trường cam kết mạnh mẽ, đảm bảo là cầu nối giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm và trải nghiệm thực tiễn. Trường Đại học Công nghệ Đông Á tiên phong trong sứ mệnh đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam trở thành những công dân toàn cầu “Sáng tạo – Bản lĩnh – Chủ động”, nhanh nhạy với thời cơ, đương đầu với thách thức, khởi nghiệp thành công trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Định hướng phát triển cơ bản của Trường:

Đổi mới quản trị đại học theo mô hình tiên tiến, thực hiện tự chủ đi đôi với trách nhiệm xã hội, coi người học là chủ thể, trung tâm của mọi hoạt động. Đào tạo và nghiên cứu trước hết phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, đồng thời tạo ra sản phẩm có khả năng cạnh tranh trong nước và khu vực; tôn trọng cơ chế thị trường nhưng không phát triển theo hướng thương mại hóa.

Phát triển theo định hướng hội nhập quốc tế, áp dụng những tiêu chuẩn chất lượng của khu vực và quốc tế, tiếp thu chọn lọc những mô hình và kinh nghiệm thành công của các trường đại học danh tiếng trên thế giới; chú trọng nâng cao năng lực thực chất đồng thời định hướng theo các tiêu chí xếp hạng quốc gia, quốc tế.

Phát triển chú trọng chất lượng, tăng tổng quy mô đào tạo ở mức hợp lý; tập trung khai thác và phát huy những thế mạnh cốt lõi trong đào tạo có chất lượng, đào tạo trình độ cao và nghiên cứu mũi nhọn, ưu tiên một số lĩnh vực khoa học và công nghệ có vai trò then chốt đối với nền kinh tế tri thức và cách mạng công nghiệp 4.0.

Phát triển chương trình đào tạo theo ngành rộng với các định hướng sau đại học theo lĩnh vực ứng dụng, trang bị kiến thức nền tảng vững chắc đồng thời chú trọng phát triển năng lực thực hành nghề nghiệp và khả năng thích ứng trong môi trường quốc tế. Đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức đào tạo, ứng dụng những công nghệ giáo dục mới, thúc đẩy quá trình tự học qua nghiên cứu, sáng tạo và trải nghiệm.

Phát triển hài hòa và gắn kết chặt chẽ giữa nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và nghiên cứu triển khai; gắn kết nghiên cứu với đào tạo, sáng tạo và khởi nghiệp, thúc đẩy chuyển giao tri thức và thương mại hóa sản phẩm; chú trọng đồng thời nâng cao thành tích và phát triển tiềm lực nghiên cứu.