Giới thiệu chương trình du học nghề tại Úc

Giới thiệu chương trình du học nghề tại Úc

Số lượng hồ sơ du học nghề tại Úc tăng đều mỗi năm. Bởi mức lương được nhà tuyển dụng trả cao hơn Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Và hơn hết là họ có cơ hội định cư, trở thành thường trú dân, công dân của Úc. 

Vì sao nên lựa chọn du học nghề tại Úc?

Du học nghề ở Úc
Ai cũng có thể du học nghề tại Úc

Vì sao nên lựa chọn học nghề ở Úc mà không phải là các quốc gia khác? Bởi du học nghề mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích thiết thực.

1. Những lợi ích về giáo dục

  • Du học nghề tại Úc là chương trình đào tạo có yêu cầu xét tuyển đầu vào không khắt khe. Yêu cầu xét tuyển đầu vào gồm: sức khỏe tốt và độ tuổi phải trên 18 tuổi. Bạn phải hoàn thành tối thiểu chương trình lớp 11 tại Việt Nam. Nếu bạn có chứng chỉ IETLS 5.5 trở lên thì đó là một lợi thế lớn.
  • Du học nghề ở Úc rất đa dạng về các ngành đào tạo.Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Các ngành cụ thể khi du học nghề tại Úc như sau: du lịch – nhà hàng – khách sạn, đầu bếp, kỹ sư điện, kỹ máy tính, kế toán, truyền thông, chăm sóc sức khỏe và nhiều ngành nghề khác.
  • Thời gian chương trình du học nghề tại Úc ngắn. Bạn có thể nhận được bằng tốt nghiệp cao đẳng sau hơn 1 năm. Và thêm 2 năm nếu có nhu cầu học tiếp lên cao đẳng nâng cao và đại học.

2. Những lợi ích về kinh tế

  • Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn nếu du học nghề tại Úc. Bạn có thể vừa học, vừa thực tập, vừa làm thêm. Bạn sẽ được hưởng lương thực tập và nhận lương làm thêm ngoài. Vì thế mà bạn có thể kiếm đươc nhiều tiền sinh hoạt, tích lũy hơn.
  • Chi phí thấp và thời gian xét visa rất nhanh chóng. Chi phí du học nghề chỉ bằng khoảng ½ lần so với du học theo chương trình đại học.
  • Gần đây visa cũng đã được Đại Sứ Quán Úc nới lỏng nên tỷ lệ đậu rất cao. 
  • Tỷ lệ việc làm ở Úc rất cao. Thậm chí người Mỹ, người Pháp còn tới đây để xin việc. Do đó, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm khi kết thúc khóa học. Bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được công việc phù hợp cho mình và mức lương hợp lý.
  • Điều tuyệt vời nhất là sau khi du học nghề tại Úc bạn hoàn toàn có cơ hội định cư tại đây sau 5 đến 8 năm làm việc. Đó cũng là một điều vô cùng tuyệt vời đấy nhé.

Tìm hiểu các thông tin về du học Úc tại đây.

Nên chọn nghề nào để được định cư Úc?

Công việc ngành điều dưỡng có khó không, vất vả không?
Học điều dưỡng mấy năm thì ra trường đi làm được

Chính phủ Úc quy định thời gian học của du học sinh bao nhiêu thì sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ được ở lại Úc bấy nhiêu thời gian. Ví dụ: bạn học ở Úc 2 năm thì sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được ở lại Úc 2 năm. Vì vậy, bạn có kế hoạch định cư ở Úc, trở thành thường trú dân tại Úc. Về sau sẽ lấy được quốc tịch Úc thì nên lựa chọn những ngành nghề sau:

1. Du học nghề bếp tại úc, du học nghề làm bánh tại úc

Trong 5 năm tới sẽ cần 81.000 cơ hội việc làm ở ngành bếp (theo trang web Job Outlook của Chính phủ). Cho đến năm 2021, đầu bếp luôn nằm trong danh sách được định cư dài hạn ở Úc. Mức lương của các đầu bếp cũng khá hậu hĩnh, khoảng 40.300 – 119.000 AUD/năm. Chương trình đào tạo của nghề bếp, bạn sẽ phải học, thực hành các kiến thức sau: cách lựa chọn thực phẩm, cách bảo quản thực phẩm, cách sơ chế – chế biến các món ăn, cách lên thực đơn, cách trang trí món ăn,…

2. Nghề công nghệ thông tin tại Úc

Tại Úc, có hơn 120 khóa đào tạo công nghệ thông tin của 54 trường đại học. Khi học, các sinh viên có rất nhiều chủ đề để lựa chọn nghiên cứu tùy theo ý thích và đam mê của mình.
Các du học sinh sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, sau đó tiếp cận với kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại. Những khóa thực tập sẽ đảm bảo bạn có thể làm việc ngay sau khi ra trường.

Các ngành học đa dạng như phát triển game, khoa học máy tính, bảo mật, phát triển phần mềm,… Chương trình học cũng bao gồm các khóa giảng dạy kép, kết hợp công nghệ thông tin với kinh tế và quản lý.

Chi phí du học úc ngành CNTT

Khóa học Thời gian học Học phí
Chứng chỉ Nghề (Certificate) 6 tháng – 1 năm 4.000 – 10.000AUD/khóa
Cao đẳng (Diploma) 1 – 1.5 năm 6.000 – 12.000AUD/năm
Đại học (Bachelor) 3-4 năm 18.000 – 28.000AUD/năm
Thạc sỹ (Master) 1.5 – 2 năm 22.000 – 35.000AUD/năm

Vị trí nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp du học nghề Úc ngành CNTT

1.    Nhân viên phân tích dữ liệu.
2.    Lập trình viên.
3.    Nhân viên quản trị hệ thống.
4.    Kỹ sư phần mềm.
5.    Nhân viên phân tích hệ thống.
6.    Thiết kế website và dịch vụ internet.
7.    Chuyên viên kỹ thuật CNTT.
8.    Thiết kế game.

3. Du học Úc ngành điều dưỡng

100% du học sinh ngành điều dưỡng tại Úc xin được công việc đúng ngành nghề sau khi ra trường. Các em sẽ làm việc ở các vị trí sau: trợ lý bác sĩ, người chăm sóc, người tư vấn tâm lý. Đây là công việc khá vất vả, đòi hỏi các em phải tỉ mỉ, cẩn thẩn, kiên nhẫn, giàu lòng yêu thương. Và đổi lại làm trong ngành này sẽ được trả lương hậu hĩnh, khoảng AUD 50.000 – 60.000/năm. Đặc biệt các em có cơ hội định cư lâu dài, trở thành thường trú dân tại Úc. 

Đối với chứng chỉ nghề, yêu cầu xét tuyển đầu vào khá dễ thở. Các em chỉ cần tốt nghiệp THPT, học lực trung bình trở lên. IELTS tối thiểu 5.5. Học phí 5,000 – 9,000A$/ 6 tháng – 1 năm, rẻ hơn chương trình cử nhân, thạc sĩ rất nhiều.

Ngành nghề được định cư ở Úc thay đổi theo năm. Mỗi bang cũng có danh sách ngành nghề được định cư riêng. 3 ngành nghề liệt kê ở trên là 3 ngành nghề bang nào cũng cần năm 2021. Nếu bạn cần danh sách ngành nghề trong diện diện định cư của từng bang cụ thể, vui lòng để lại thông tin trong form đăng ký.

Đăng ký tư vấn du học

Lộ trình du học nghề tại Úc

Du học nghề tại Úc tuy không khó nhưng cũng cần một kế hoạch cụ thể. Không có kế hoạch sẽ khiến thời gian cất cánh của bạn kéo dài hơn, tốn kém chi phí hơn. 

  • Hết lớp 11 tại VN: Đầu tiên bạn phải học ngoại ngữ. Sau đó bắt đầu với chứng chỉ nghề 3. Hoàn thành chứng chỉ nghề 3 thì học tiếp lên chứng chỉ nghề 4. Có chứng chỉ nghề 4, bạn có thể đi làm ngay hoặc học đến cao đẳng nâng cao, đại học nếu như bạn muốn.
  • Hết lớp 12 tại VN: Đầu tiên bạn phải học ngoại ngữ. Sau đó học chứng chỉ nghề 4. Có chứng chỉ nghề 4, bạn có thể đi làm ngay hoặc học đến cao đẳng nâng cao, đại học nếu như bạn muốn.

Sau khi bạn tốt nghiệp chứng chỉ nghề tại Úc, bạn có thể xin đi làm ngay, hoặc chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5 – 2 năm, tùy ngành học) đều được. Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện hết mình cho bạn. Các học sinh, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc 1,5 năm và được định cư khi đủ điều kiện.

Hiện nay đa phần các bạn sinh viên Ú lựa chọn con đường đi học nghề. Ngay khi tốt nghiệp họ đi làm kiếm tiền.  Cuối cùng là quay lại học đại học khi đã sẵn sàng. Lộ trình này khá hợp lý cho du học sinh không quỹ tài chính dày. Nó giúp giải quyết vấn đề kinh tế mà không làm gián đoạn ước mơ học đại học.

Các câu hỏi thường gặp của du học sinh về du học nghề tại Úc

Câu hỏi 1. Visa định cư Úc diện tay nghề có thời hạn trong vòng bao lâu?

Một ứng viên được chính phủ Úc cấp visa tay nghề sẽ được sinh sống và làm việc ở Úc tối thiểu 2 năm, tối đa 5 năm (tùy vào mỗi chương trình visa). Hầu hết các diện visa tay nghề đều được tự do đi lại, mua bán, du lịch trên toàn nước Úc.

Câu hỏi 2. Trong thời gian du học nghề tại Úc có được đi làm thêm không? 

Khi đi du học nghề tại Úc bạn hoàn toàn có thể sẽ làm thêm nếu có thời gian. Thế nhưng tốt nhất hãy xem việc học là quan trọng nhất. Nếu như bạn dư sức và cân đối được thời gian thì có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình.\

Tìm hiểu về các công việc làm thêm cho du học sinh tại đây.

Câu hỏi 3. Để định cư ở Úc, cần làm gì, chuẩn bị gì?

Để được định cư ở Úc đầu tiên bạn phải trở thành một du học sinh xuất sắc tại Úc hoặc là một công dân vừa học vừa làm tốt được đánh giá cao tại đây. Có như thế bạn mới có cơ hội có tấm vé vàng để định cư ở Úc mà không bị bất cứ rào cản nào.

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu các ngành du học nghề tại Úc cho bạn tham khảo cũng như đã chỉ ra những câu hỏi khó trong khi phỏng vấn tại Úc. Nếu như bạn có ý định sang Úc du học theo diện du học nghề thì bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng cả tư duy lẫn tinh thần bạn nhé. Chúc các bạn nhanh chóng chạm được tới ước mơ của mình trong thời gian sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *