Du học sinh thường gặp phải những khó khăn nào khi du học Anh?

Du học Anh quốc ngành Kế toán trường đại học Southampton Solent

Hẳn là khi vừa bước chân sang Anh, hầu như sinh viên nào trong chúng ta cũng đều gặp phải những khó khăn tương tự nhau vì thế các bạn đừng nên quá lo lắng, hãy cố gắng giữ tinh thần thật thoải mái, tích cực kết bạn rồi bạn sẽ có hướng giải quyết tốt nhất. Dưới đây là một số khó khăn mà bạn có thể gặp phải.

du học anh quốc

>>> Xem ngay: Chi phí sinh hoạt khi du học tại Anh

Làm quen với phương pháp học mới, nghe giảng, đọc sách, làm bài, viết luận, thi đều bằng tiếng Anh

Một vài tuần đầu bạn sẽ hơi bỡ ngỡ nhưng vì thầy cô là những người nói tiếng Anh chuẩn và họ nói không quá nhanh khi trong lớp có nhiều sinh viên quốc tế nên bạn sẽ quen dần. Còn viết bài tốt thì chỉ còn cách luyện tập thật nhiều, tuy nhiên trong trường cũng sẽ có những buổi hội thảo hướng dẫn cách viết luận, bạn nên tham gia để tăng kỹ năng viết cho bản thân.

Bên cạnh đó ở Anh sẽ yêu cầu làm việc theo nhóm, nhóm của bạn có thể là với bạn học người Anh hoặc những bạn sinh viên quốc tế khác, bạn đừng quá lo lắng về điều đó, các thầy cô và bạn bè sẽ hỗ trợ bạn.

Ăn uống

Nếu bạn tự nấu ăn, thì cũng không quá khó khăn để tìm những siêu thị quanh nơi bạn ở. Tại Anh siêu thị có khắp các khu dân cư, rất nhiều siêu thị mở 24h/7, các siêu thị phổ biến tại Anh như Tesco, Sainsbury, Morrison là các siêu thị bình dân bạn có thể thấy bất cứ nơi đâu trên toàn nước Anh.

>>> Xem ngay: Hỏi/ Đáp: Có nên đi du học Anh Quốc

Thời tiết

Xứ sở sương mù ít nắng và hay mưa, thời tiết thay đổi bất chợt nên khi ra ngoài bạn nên nhớ mang theo ô. Mùa hè thường ngắn chỉ kéo dài khoảng 2 tháng là trời tương đối nóng, những tháng còn lại trong mùa hè tuy trời nắng đẹp nhưng vẫn se lạnh nên vẫn cần mang theo áo khoác mỏng. Mùa đông thì thường rất nhiều mưa, gió to, và lạnh, đến thời điểm lạnh nhất sẽ có tuyết và đa số ở các thành phố tại Anh tuyết rơi không quá dầy nên đường thường rất ướt và trơn. Ngoài ra khí hậu tại Anh khá trong lành nên bạn sẽ ít bị ốm.

Làm quen và thân thiết với người bản xứ và văn hóa Anh

Người Anh rất tốt bụng và cởi mở, bạn có thể hỏi xin sự trợ giúp từ bất cứ ai, từ người đi đường cũng dễ dàng dừng lại giúp bạn trả lời dăm ba câu hỏi, cho đến những người hàng xóm giúp đỡ bạn khi bạn chuyển nhà và hướng dẫn bạn cách tìm đến nơi có thể hỗ trợ cho bạn trong mọi việc.

Nước Anh cũng là đất nước với các thành phố xinh đẹp, phương tiện giao thông thuận lợi hỗ trợ riêng về giá cả cho sinh viên. Chỉ đơn giản với cái ba lô và máy ảnh bạn cũng có thể dễ dàng đi và khám phá mọi nơi của Vương quốc Anh.

Nhớ nhà

Du học sinh thường gặp phải những khó khăn nào khi du học Anh?

Tất nhiên ai cũng nhớ nhà cả, nhất là dịp Tết, Noel, Trung Thu… nhưng hãy tham gia các bữa tiệc cùng bạn bè thay vì ngồi một mình thì sẽ thấy vui vẻ hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm những công việc làm thêm bán thời gian để hòa nhập hơn vào cuộc sống xung quanh, tăng thêm các kỹ năng sống cũng như giảm bớt thời gian rảnh rỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.