11:40, 25/03/2021

Du học hè là gì? 3 điều cần chuẩn bị trước cất cánh

Hoạt động tham quan các địa danh nổi tiếng trong chương trình du học hè
Trại hè quốc tế là nơi để các con phát triển toàn diện

Bạn dự định sẽ du học hè? Bạn lần đầu đến một đất nước xa lạ mà không có gia đình ở bên? Bạn lo sợ và tự ti trước những trải nghiệm mới mẻ này? Vậy hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để có được một chuyến đi tuyệt vời và đáng nhớ nhất nhé!

Hè đến, mỗi bạn sẽ có những dự định và kế hoạch riêng. Người chọn trở thành “chú ong chăm chỉ”, cần mẫn học thêm cho năm học tiếp theo. Một số khác lại thích trải nghiệm, phiêu lưu, vui chơi sốc lại tinh thần. Cả 2 kế hoạch mùa hè trên đều rất hay nhưng vẫn tồn tại một số nhược điểm. Vậy tại sao chúng ta không thử du học hè, vừa được giải lao, xả stress, vừa được khám phá, vừa để học hỏi, và rèn luyện.

Trại hè quốc tế là chương trình đào tạo bổ ích
Du học hè tại Philipin

Du học hè chắc chắn là một trải nghiệm lớn đầu đời với đa số học sinh, sinh viên. Vì thế các em và các bậc phụ huynh ắt hẳn sẽ rất lo lắng về sự an toàn, về sức khỏe, về khả năng thích nghi khi đến nơi “đất khách quê người”.

Vì vậy, ESA ở đây để giúp các em học sinh, sinh viên chuẩn bị thật chu đáo để có được chuyến đi tuyệt vời và thú vị nhất!

Những thông tin bạn cần biết về du học hè

1. Du học hè là gì?

Du học hè hay còn gọi là Trại hè Quốc tế được tổ chức vào kỳ nghỉ hè của học sinh. Tùy theo nhu cầu của mình, các bạn có thể chọn lựa chương trình du học hè phù hợp. Một số khóa học nghiêng về tìm hiểu văn hóa xã hội. Một số nghiêng về rèn luyện kỹ năng (kỹ năng team building, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng lãnh đạo,…) và ngôn ngữ. Bên cạnh việc học kỹ năng, ngôn ngữ mới thì các bạn còn được học và khám phá thêm nhiều điều từ các trại hè Quốc tế, như là:

 • Hình thành quan điểm và suy nghĩ riêng về cuộc sống do việc tiếp cận phương pháp giáo dục mới, đến những vùng đất mới. cùng với việc rời xa vòng tay của bố mẹ.
 • Đồng thời, khi đi du học, rời xa vòng tay của bố mẹ. Khi sống trong môi trường tập thể, học sinh sẽ rèn luyện được tính tự lập, kỷ luật và tự giác cao.
 • Giúp các em phát triển toàn diện vì các chương trình trại hè Quốc tế không chỉ sắp xếp nội dung học mà còn tổ chức các chuyến đi thăm thú các địa danh nổi tiếng của nước ngoài.
 • Các em sẽ mở rộng thêm được mạng lưới bạn bè cả trong nước và quốc tế. Điều này sẽ phục vụ nhiều cho con đường phát triển sự nghiệp sau này.
 • Giúp các con tăng cường sức khỏe vì hàng ngày các em phải tập thể dục mỗi buổi sáng, chơi thể thao mỗi buổi chiều.
 • Trại hè quốc tế là cơ hội để các em có làm quen trước với môi trường trước khi đi du học chính thức.

Tìm hiểu chương trình du học Anh tại link: https://duhoc.eaut.edu.vn/du-hoc-anh-quoc/

2. Thời gian du học hè vào thời điểm nào?

Chương trình du học hè thông thường diễn ra trong 2 tháng hè. Lịch trình và nội dung học được sắp xếp theo tiêu chuẩn từng quốc gia.  Dưới đây là lịch trình và nội dung chương trình học hè 2021 của một đối tác của ESA. Các em học sinh, sinh viên và các bậc phu huynh tham khảo để hiểu rõ hơn. 

 • Độ dài khóa học linh động. Các khóa cho học sinh 10 – 15 tuổi chỉ 1 – 2 tuần. Các khóa cho học sinh 16 – 18 tuổi thường từ 4 – 8 tuần.
 • Thời điểm bắt đầu và kết thúc: Từ cuối tháng 5 (Khoảng 26/5) – cuối tháng 7 (khoảng 26/7).
 • Thời hạn đăng ký: Từ tháng 9/2020 đến tháng 6/2021.
 • Thời gian xử lý hồ sơ: 2 – 3 tuần

Dưới đây là lịch trình chương trình du học hè của một tổ chức, hiện đang là đối tác của ESA, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo để hình dung rõ hơn.

Thời gian Sáng Chiều Tối
Chủ nhật Tập trung tại điểm đưa đón. – Khai mạc trại hè Marvel Universe.

– Hoạt động thể thao.

– Tự làm một cuốn sổ tay.

– Học Tiếng Anh: TOELF Primary & TOELF Junior.

Thứ 2 – Thể dục buổi sáng

– Học Tiếng Anh: TOELF Primary & TOELF Junior.

– Cartoon beginners: học về chuyển động vật lý, nguyên lý chế tạo phim hoạt hình.

– Thi thuyết trình về sản phẩm Superhero – marvel Universe.

– Hoạt động thể thao.

– Học Tiếng Anh: TOELF Primary & TOELF Junior.

– Thiết kế đạo cụ của bản thân trong Marvel Universe.

Thứ 3 – Thể dục buổi sáng.

– Học Tiếng Anh: TOELF Primary & TOELF Junior.

– Tìm hiểu về Marvel Timelines.

Cuộc thi rung chuông vàng về kiến thức của Vũ trụ Marvel. – Học Tiếng Anh: TOELF Primary & TOELF Junior.

– Thực hành giờ Trái Đất, tâm sự, trải lòng trong bóng tối.

– Sáng tác truyện tranh.

Thứ 4 – Thể dục buổi sáng

– Học Tiếng Anh: TOELF Primary & TOELF Junior.

– Hoạt động thiện nguyện.

– Thiết kế bảng tên anh hùng của bản thân.

– Team building truy tìm 6 viên đá vô cực.

– Học Tiếng Anh: TOELF Primary & TOELF Junior.

– Thiết kế đạo cụ của bản thân trong Marvel Universe.

Thứ 5 – Học Tiếng Anh: TOELF Primary & TOELF Junior.

– Viết kịch nản, thuyết trình của đạo cụ của bản thân. chuẩn bị cho chương trình tốt nghiệp.

Tổng duyệt tốt nghiệp. – Chương trình tốt nghiệp.

– Tổ chức gian hàng point store. Học viên đổi điểm thưởng để nhận được các món quà yêu thích.

Thứ 6 – Tổ chức triển lãm để nhìn lại ghi nhớ các khoảnh khắc tại trại hè.

– Lễ bế mạc trại hè.

3. Chi phí du học hè bao nhiêu?

Chi phí du học hè bao gồm học phí, phí đăng ký, Tài liệu, phí sinh hoạt ăn ở, phí tham quan, bảo hiểm,.. Tùy thuộc vào thời lượng, quốc gia tổ chức mà các khóa trại hè Quốc tế có các mức chi phí khác nhau. Tổng chi phí cụ thể ước tính là:

 • Khoảng 95 triệu VNĐ/ khóa từ 2 – 6 tuần.
 • Khoảng 120 triệu VNĐ/ khóa từ 6 – 8 tuần.

Mọi người cần lưu ý rằng: Chi phí trên có thể không bao gồm vé máy bay khứ hồi, phí xin visa và mua sắm cá nhân. Gia đình nên hỏi kỹ từng khoản để cân đối tài chính, đặc biệt là để bảo vệ quyền lợi cho các con.

Tìm hiểu học bổng du học Úc tại link: https://duhoc.eaut.edu.vn/danh-sach-hoc-bong-du-hoc-uc-2021/

4. Hồ sơ du học hè gồm những gì?

trai he quoc te
Trại hè quốc tế là nơi để các con phát triển toàn diện

Cho đến thời điểm hiện tại, việc đăng ký trại hè Quốc tế rất dễ dàng và nhanh chóng. Các giấy tờ cần chuẩn bị không nhiều, không cần phải chứng minh tài chính, chính minh nguồn thu nhập. 

Các giấy tờ cần chuẩn bị gồm:

 • Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng
 • Giấy ủy quyền giám hộ
 • Ảnh thẻ

Còn lại các giấy tờ khác như đơn đăng ký, thư mời nhập học, visa,… các trung tâm du học sẽ chịu trách nhiệm.

Những điều cần chuẩn bị trước khi đi du học hè

1. Lựa chọn đơn vị tổ chức uy tín

Việc lựa chọn đơn vị tổ chức du học hè vô cùng quan trọng. Vì họ sẽ là những người sẽ chịu trách nhiệm về sự an toàn của con, đảm bảo nội dung học tập để các con có một mùa hè ý nghĩa, vừa học vừa chơi với những điều bổ ích. Ngoài ra họ là nơi kết nối giữa bố mẹ với con cái khi con đi học xa nhà. Những trung tâm du học nhiệt tình, chu đáo, chuyên nghiệp sẽ liên tục cập nhật tình hình của các con tới bố mẹ bằng các hình ảnh, video thực tế. Đặc biệt sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, minh bạch thông tin với phụ huynh. 

Nhu cầu đi trại hè Quốc tế ngày càng cao đã dắt theo tình trạng bùng nổ số lượng các đơn vị tổ chức. Giữa một rừng những chiêu trò quảng cáo của các công ty, phụ huynh cần phải thật tỉnh táo để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé! Hãy đặt thật nhiều câu hỏi để hiểu thật rõ dịch vụ và đơn vị cung cấp dịch vụ.

2. Rèn luyện kỹ năng

Việc lần đầu rời xa vòng tay bố mẹ để đến một nơi hoàn toàn khác biệt sẽ rất khó khăn. Nhiều em đã bị shosck, rất hoang mang, lo lắng, không hòa hợp được. Điều đó có thể khiến chuyến đi tưởng chừng như rất thú vị đáng nhớ này trở thành nỗi ám ảnh tâm lý. Do đó, ba mẹ cần giúp các em luyện tập trước. Ví dụ hướng dẫn các em tự vệ sinh cá nhân, xếp quần áo, ghi chép và lên kế hoạch cho 1 ngày, rèn luyện thể hình, tập ăn các món ăn của người bản xứ,… 

3. Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Việc chuẩn bị những vật dụng cần thiết cũng quan trọng không kém. Việc mang bên mình những vật dụng thân quen sẽ góp phần giúp các em giảm bớt cảm giác xa lạ. Đặc biệt là các em sẽ không gặp bất tiện khi sinh hoạt, tiết kiệm chi phí cho bố mẹ.
Để có thể có được sự chuẩn bị chu đáo, bố mẹ và các bạn nên tham khảo ý kiến từ những nhân viên tư vấn của đơn vị tổ chức nhé!.

Lời kết:

Trên đây là những thông tin cần biết và những điều cần chuẩn bị trước khi tham gia Du học hè. Chúng tôi hy vọng những điều trên có thể phần nào giúp ích cho các em và gia đình!

Helen Keller đã từng nói: “Hai mươi năm sau lúc này, bạn sẽ thấy thất vọng vì những điều mình không làm hơn vì những điều mình đã làm. Vậy nên hãy tháo nút dây. Hãy cho thuyền rời khỏi bến cảng an toàn. Hãy căng buồm đón gió. Tìm tòi. Ước mơ. Khám phá.”

Vì vậy, đừng ngần ngại, hãy vượt qua bản thân để trải nghiệm bạn nhé. Một chuyến đi cực kỳ đáng nhớ hứa hẹn đang đợi em ở phía trước đấy!

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Fanpage

youtube