Đi du học Anh nên chọn ngành nào để có cơ hội việc làm cao?

Đi du học Anh nên chọn ngành nào để có cơ hội việc làm cao?

Đại học công nghệ Đông Á xin chia sẻ với bạn đọc những ngành nên chọn khi đi du học tại Anh .Hi vọng thông qua bài viết này các bạn đọc lựa chọn cho mình được 1 ngành học phù hợp nhất trước khi đi du học Anh

1. Kinh tế – Tài chính – Quản trị

– Anh là nước có nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới là một trong những quốc gia hàng đầu về giao thương đặc biệt thế mạnh về kinh tế, kế toán, ngân hàng và bảo hiểm.

– Từ thế kỉ 19 cho đến nay thủ đô Anh – London – luôn đứng vững vị thế là trung tâm kinh tế – tài chính lớn nhất toàn cầu. Vì vậy đến học tập tại Anh du học sinh không những được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến mà còn được va chạm thực tế tại chính thị trường khổng lồ này.

– Kinh tế – tài chính – quản trị là những ngành có tốc độ phát triển nhanh và có vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế thế giới. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội được làm việc chi các tâp đoàn lớn như: Google, Apple, HSBC, Amazon… với mức lương vô cùng hấp dẫn.. Nhiều trường đại học hiện đang cung cấp chương trình thực tập 1 năm giúp sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

– Du học sinh đang có dự định du học các ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị tại Anh thì không nên bỏ qua những cái tên sau: University of Leeds, University of St. Andrews, University of Warwick, University of Bath,…

di du hoc anh nen chon nganh nao de co co hoi viec lam cao 2

2. Truyền thông – báo chí

– Truyền thông báo chí là ngành có sức mạnh và vai trò to lớn vì vậy mà nó luôn hot trong xã hội hiện đại

– Anh sở hữu mạng lưới truyền thông lớn nhất toàn cầu, gồm 6 đài truyền hình, 8 tờ báo quốc gia phát hành hàng ngày, hàng trăm tạp chí, ấn phẩm xuất phẩm định kỳ,… Một vài cái tên quen thuộc và rất nổi tiếng trên thế giới như: BBC, CNN, the Times, Daily Express, the Daily Mail, ITV Network, … sẽ là nơi bạn có thể được thực tập, hoc hỏi trongtương lai.

– Nếu có hứng thú và đam mê với ngành truyền thông báo chí bạn có thể tìm hiểu các trường đại học sau: University of Strathclyde,University of Leeds, University of Westminster,…

di du hoc anh nen chon nganh nao de co co hoi viec lam cao

3. Nghệ thuật – Thiết kế

– Thủ đô London được mệnh danh là “kinh đô thời trang” thế giới. Những người đam mê thời trang chắc hẳn không thể không biết đến chuỗi sự kiện London Fashion Week – 1 trong 4 tuần lễ thời trang đẳng cấp nhất thế giới.

– Trong thời đại của hiệu ứng, infographics, sự đột phá về công nghệ truyền thông… thì đây sẽ là ngành tiếp tục phát triển mạnh và có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao. Du học Anh lĩnh vực này sẽ là con đường dẫn bạn đến với cánh cửa được thực tập, làm việc cho các đế chế thời trang danh giá: Burberry, Moschino, Dolce & Gabbana,…Newcastle University, Lancaster University, Brunel University of London,… là những “ông lớn” không thể không nhắc tới khi nói về đào tạo Nghệ thuật – Thiết kế tại Anh.

4. Giáo dục

– Giáo dục luôn là ngành được chú trọng đầu tư và là mối quan tâm hàng đầu của Anh quốc nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

– Tại Anh, sinh viên không chỉ được học tập với các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất mà còn được trực tiếp thực hành, đứng lớp,hướng dẫn phát triển chương trình giảng dạy để có thể thăng tiến sự nghiệp đến các vị trí: hiệu trưởng, nhà tư vấn giáo dục, nhà quản lý giáo dục,…

– Những trường đại học đi đầu trong khối Giáo dục tại vương quốc Anh là: University of Glasgow, University of Huddersfield,… Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều học bổng du học Anh dành cho sinh viên quốc tế và trong nước.

5. Luật

– Hệ thống tòa án và luật pháp Anh là nền tảng hệ thống pháp lý của nhiều quốc gia trên toàn thế giới

– Học tập ngành Luật tại Anh các bạn sinh viên sẽ được phát triển kĩ năng tư duy phản biện, lý luận, tranh luận, giải quyết vấn đề,… trực tiếp với các giáo sư, tiến sĩ đầy kinh nghiệm.

– University of Aberdeen, University of York, University of Durham,.. là những trường đại học được đánh giá cao về đào tạo ngành Luật tại Anh các bạn có ý định học nên tìm hiểu kĩ trước khi có ý định du học ngành Luật tại đất nước này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.