Top 4 lý do khiến bạn nên chọn du học Anh Quốc

Điều kiện - Chi phí du học - Chi phí sinh hoạt tại Anh Quốc 2020

Trong rất nhiều những điểm đến du học hàng đầu hiện nay như Mỹ, Canada, Australia…, thì du học Anh quốc vẫn luôn là sự mục tiêu lý tưởng được hàng ngàn du học sinh lựa chọn. 4 lý do dưới đây có thể lý giải sức hấp dẫn của cường quốc này, mời bạn đọc cùng xem nhé!

du học anh quốc

1. Thời gian học tập ngắn

Khi du học Mỹ, sinh viên phải mất 4 năm để hoàn thành bậc học cử nhân và 2 năm cho bậc thạc sĩ. Thay vào đó, nếu lựa chọn du học Anh, bạn chỉ cần mất tổng cộng 4 năm để hoàn thành cả chương trình đại học lẫn thạc sĩ. Ngoài ra, thời gian các khóa học rất đa dạng như 3+1 với 1 năm tại Anh và nhận bằng Đại học, thạc sĩ 1 năm… Như vậy, các bạn có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian và chi phí khá lớn khi sinh sống và học tập tại xứ sở sương mù.

2. Chi phí học tập thấp hơn

Trước hết, sinh viên hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí nhờ thời gian du học Anh ngắn hơn ở Mỹ và các quốc gia khác. Thứ hai, hiện tại nếu chọn du học Vương quốc Anh bạn có thể được lợi nhờ sự biến động của thị trường ngoại tệ trong khi bảng Anh đang rớt giá và đồng đô la Mỹ lại đang tăng. Ví dụ: Trung bình, học phí mỗi năm dành cho du học sinh quốc tế tại Anh đối với khối ngành nhân văn là khoảng 9,000 Bảng (270,000,000 VND) nhưng bạn phải chi ít nhất khoảng 40,000 USD (920,000,000 VND) nếu chọn học tập tại Mỹ.

du học anh quốc

3. Lựa chọn ngành học đa dạng

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có thể chọn ngành mình yêu thích khi du học Vương quốc Anh hay không thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi vì Anh có rất nhiều các trường đại học và hầu như tất cả các trường đều tuyển sinh quốc tế với vô số ngành đào tạo khác nhau. Khi lựa chọn Anh là điểm đến du học, bạn không chỉ có cơ hội học tập trong một môi trường năng động với cơ sở vật chất hàng đầu thế giới mà còn có thể thoải mái lựa chọn khóa học theo khả năng tài chính, ý thích và sở trường cá nhân.

4. Bằng cấp chất lượng

Không ai có thể phủ nhận Anh là quốc gia có nền giáo dục vô cùng lâu đời và nổi tiếng về chất lượng đào tạo giáo dục đại học và sau đại học. Chính vì thế, khi lựa chọn du học Anh quốc, bằng cấp của bạn sẽ được cả thế giới công nhận và vô cùng có giá trị. Ngoài ra, du học Anh còn giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp nhờ vào vốn tiếng Anh được trau dồi trong suốt thời gian học tập tại chính quê hương của ngôn ngữ này.

[Chia sẻ] Cần chuẩn bị những gì khi đi du học?

Tóm lại, Du học Anh quốc đang là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất xét trên tiêu chí chất lượng, chuyên nghiệp và cả chi phí học tập. Đó cũng là một cơ hội cực kỳ tốt để các bạn có thể cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Mỗi năm, có hàng ngàn sinh viên Việt Nam chọn Anh làm điểm đến du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.