Cô bé làng chài và giấc mơ đi du học Mỹ với học bổng 5 tỷ đồng!

co-be-lang-chai-va-giac-mo-di-du-hoc-my-

Thế giới xung quanh chúng ta có rất nhiều những hoàn cảnh khác nhau nhưng chúng ta đều cùng chung một mục đích sống. Đó chính là làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn và trọn vẹn hơn.

Câu chuyện dưới đây chính là một hoàn cảnh đặc biệt mà trường Đại học Công nghệ Đông Á muốn gửi đến bạn đọc.

Một cô bé “làng chài” với giấc mơ đi du học Mỹ đã ấp ủ từ rất lâu. Bằng sự cố gắng và nghị lực vượt qua mọi khó khăn, cô bé làng chài ấy đã hoàn thành được ước mơ đi du học Mỹ của mình.

Giấc mơ đi du học Mỹ trở nên xa vời vì trượt học bổng.

Hà Tĩnh được biết đến là một trong những địa phương có truyền thống chăm chỉ và hiếu học. Bạn Lê Trà M sinh năm 1997 luôn tự hào rằng mình là một người con của vùng đất Hà Tĩnh yêu dấu. Điều đặc biệt ở M có lẽ là em sinh ra ở một làng chài nhỏ nghèo khó. Cuộc sống của em từ lâu đã gắn liền với công việc mò cua, bắt cá nhưng ngọn lửa quyết tâm đi du học chưa bao giờ dập tắt trong em.

Hàng ngày sống trong sự nghèo khó, M hiểu rằng chỉ có tri thức mới là vũ khí sắc bén “đạp đổ” mọi khó khăn, thử thách. M miệt mài học tập, chăm chỉ để quyết tâm giành học bổng UWC năm lớp 11. Nhưng bởi em không có điều kiện đi học thêm ở nhiều nơi như những bạn cùng trang lứa khác, M đã bị trượt học bổng ở ngay lần thi đầu tiên.

Cú sốc đầu đời ấy không khiến giấc mơ đi du học của M bị dập tắt. Thậm chí giấc mơ ấy còn lớn dần lên khi em đã biết vượt qua sự thất bại nghiệt ngã để nhìn lại bản thân mình. Em đã biết bản thân mình cần phải làm gì để định hướng tương lai phía trước. Và lần này, điểm đến của em chính là đi du học Mỹ!

Cô bé làng chài và giấc mơ đi du học Mỹ với học bổng 5 tỷ đồng.
Cô bé làng chài đã hiện thực hóa giấc mơ đi du học Mỹ với học bổng 5 tỷ đồng.

Giấc mơ được đi du học Mỹ với học bổng 5 tỷ đồng đã trở thành sự thật.

Mặc dù đã rất cố gắng nhưng M vẫn không có đủ thời gian để kịp nộp hồ sơ lên đường cùng các bạn cùng tuổi, vì vậy mà M đã đứng trước hai lựa chọn khó khăn. Một là sẽ vừa nhập học trường Đại học Công nghệ Đông Á vừa chuẩn bị cho kỳ thi SAT. Hai là sẽ từ chối cơ hội đó và chỉ tập trung hoàn toàn vào mục tiêu du học.

Trong hoàn cảnh đó, rất ít sinh viên dám lựa chọn từ bỏ đại học để theo đuổi một mục tiêu mà chưa nắm chắc thành công. Thế nhưng em M đã chấp nhận điều đó để theo đuổi đam mê du học đã lâu của mình.

Hiện thực hóa giấc mơ đi du học Mỹ tại Đại học Stanford University.

Tiễn bạn bè lên đường ra thủ đô học tập, em M tiếp tục ở nhà “dùi mài kinh sử”. Em vừa tự học SAT vừa nộp hồ sơ vào các trường trên cả nước. Sau nửa năm, em đã quyết định lựa chọn Đại học Stanford University. Thật may mắn, trường đã chấp nhận hồ sơ của em và điều đó cũng có nghĩa là em M đã có thể hiện thực hóa giấc mơ đi du học Mỹ của mình.

Chưa dừng lại ở đó, với thành tích xuất sắc của mình, cái tên Lê Trà M còn được cấp học bổng trị giá 5 tỷ đồng.

Ngoài nguyện vọng 1 của mình, em M cũng nộp vào 5 trường đại học khác nhau tại Mỹ và đều được giấy báo nhập học ngay sau đó.

Không những hoàn thành giấc mơ đi du học Mỹ, em M còn thi đỗ cả 5 trường đại học còn lại.
Không những hoàn thành giấc mơ đi du học Mỹ, em M còn thi đỗ cả 5 trường đại học còn lại.

Quá bất ngờ và tự hào với thành quả mà mình đã đạt được, em M chia sẻ:

“Em sinh ra ở một làng chài nhỏ bé và nghèo đói. Nhiều người nói rằng tại sao một cô bé nhỏ nhắn như em lại ấp ủ một giấc mơ đi du học Mỹ lớn đến thế. Em nghĩ rằng lý do đơn giản nhất chính là mình luôn nhìn cuộc sống này qua con mắt của trẻ thơ. Bởi trong mắt những đứa trẻ thì chẳng có ước mơ nào là không thể thực hiện được. Em cũng nghĩ như vậy!

Khi chúng ta thực sự tin tưởng, có quyết tâm đủ lớn, đi kèm với sự kiên trì và một chút may mắn, chắc chắn chúng ta sẽ nhận lại được những gì xứng đáng. Giống như em đã hoàn thành giấc mơ đi du học Mỹ của mình”.

Như vậy là hành trình chinh phục giấc mơ đi du học Mỹ với học bổng 5 tỷ đồng của em Lê Trà M đã trở thành sự thật. Mặc dù có những vấp ngã, có những thất bại nhưng em chưa bao giờ bỏ cuộc. Đó là lý do quan trọng nhất để em M có được thành công như bây giờ.

Hy vọng rằng câu chuyện cô bé làng chài với giấc mơ đi du học Mỹ của em M sẽ là nguồn động lực to lớn truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ, nhiều bạn sinh viên hiện nay cũng đang có ước mơ du học như vậy.

Nếu bạn đang có ước mơ đi du học, hãy liên hệ theo Hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

co-be-lang-chai-va-giac-mo-di-du-hoc-my- 3

Tại sao nên chọn trung tâm du học ESA để hiện thực hóa giấc mơ đi du học Mỹ?

Không chỉ là giấc mơ đi du học Mỹ, đến với trung tâm ESA, sinh viên có thể hiện thực hóa giấc mơ với thiên đường đại học Úc, Mỹ, Canada hay Nhật Bản, Anh Quốc, …

Dưới đây là 4+ lý do để bạn lựa chọn Trung tâm du học ESA:

MIỄN PHÍ DỊCH VỤ

Không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào trong suốt quá trình tư vấn, làm hồ sơ, xin visa, nhập học.

ĐỐI TÁC KHỦNG

Đã ký kết hợp tác với 90% trường đại học tại Anh, Canada, Úc, Mỹ,..

TRÁCH NHIỆM

Đồng hành, hỗ trợ từ khi các em bắt đầu chọn trường, chọn ngành đến khi hoàn thành chương trình du học.

TỶ LỆ THÀNH CÔNG

– 98% học sinh, sinh viên xin visa thành công.

– 82,62% học sinh, sinh viên nhận được học bổng từ nhà trường.

Để lại số điện thoại để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Tổng đài tư vấn: 0939.411.986

Giờ làm việc: 8:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7

Ngoài giờ làm việc vui lòng hẹn trước

Email: esa@eaut.edu.vn

Địa chỉ: Tòa nhà Polyco, Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

One thought on “Cô bé làng chài và giấc mơ đi du học Mỹ với học bổng 5 tỷ đồng!

  1. Pingback: 5 Lý do nên chọn Đại học Công nghệ Đông Á năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.