Bật mí 3 tips chuẩn bị hồ sơ visa du học Mỹ xin là đỗ

Phỏng vấn visa du học Mỹ có khó không?

Hồ sơ xin visa du học Mỹ gồm những giấy tờ gì? Điền thông tin như thế nào, công chứng ở đâu để không  sai xót, không bị đại sứ quán trả về? Bài viết này ESA sẽ bật mí cho bạn. Hy vọng sẽ giúp cho các du học sinh có được bộ hồ sơ visa du học Mỹ hoàn hảo nhất mà không tốn quá nhiều thời gian.

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi làm Visa du học Mỹ

Hồ sơ visa du học Mỹ gồm nhiều giấy tờ không?
Hồ sơ visa du học Mỹ gồm những giấy tờ gì?

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ tốn rất nhiều thời gian. Vì các em học sinh, các bậc phụ huynh phải tìm kiếm, tập hợp rất nhiều giấy tờ. Sau đó phải dịch thuật, công chứng chúng. 

Thực tế rất nhiều trường hợp không đủ giấy tờ, giấy tờ không đúng quy cách, quá hạn,… Cho nên phải mất công đi lại làm bổ sung, lắt nhắt tốn thời gian, công sức. Tai hại nhất chính là không làm lỡ thời gian bay, thời gian nhập học. Để mọi người không rơi và tình huống xấu trên, ESA đã làm một list các loại giấy tờ trong hồ sơ làm visa du học Mỹ. Có danh sách này rồi chắc chắn  quý phụ huynh và các em học sinh sẽ không quên, không bỏ xót bất cứu giấy tờ nào đâu ạ. 

Trong hồ sơ xin visa du học Mỹ, ESA phân các giấy tờ thành 5 loại. Cụ thể: 

1. Danh sách giấy tờ trong bộ hồ sơ nhân thân

 • Giấy tờ đầu tiên bạn cần chuẩn bị là hộ chiếu. Nếu chưa có hoặc hết hạn phải đi làm ngay vì thời gian chờ mất khoảng 1 tuần hoặc hơn đó ghe.
 • Hiện tại Việt Nam đang thực hiện chính sách đổi Căn cước công dân mã vạch và Chứng minh thư 9 số sang Căn cước công dân gắn chíp, tuy nhiên không bắt buộc. Căn cước công dân mã vạch và Chứng minh thư 9 số còn thời hạn vẫn có giá trị sử dụng. Quý phụ huynh và các em học sinh không cần mất công làm lại giấy tờ này.
 • Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú
 • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc Giấy xác nhận ly hôn (nếu có).
 • Giấy khai sinh
 • 02 tấm hình tóc tai gọn gàng, không che tai, trán, mặc có cổ, nền trắng, khổ 5x5cm.

2. Danh sách hồ sơ chứng minh công việc, việc làm

 • Hợp đồng lao động còn thời hạn của học sinh. Nếu học sinh chưa đủ 18 tuổi, chưa có việc làm thì hợp đồng lao động bố mẹ học sinh. Trong trường hợp bố mẹ hoặc người bảo lãnh về hưu phải làm bản sao kê lương lưu.
 • Báo cáo thuế kỳ gần nhất hoặc biên lai nộp thuế quý gần đây nhất.
 • Quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ trong công ty (nếu có).
 • Các nguồn thu nhập, công việc làm ăn kinh doanh khác (nếu có).
Click vào nút đăng ký tư vấn nếu cần
Các em điền thông tin tại form đăng ký nếu cần thêm các thông tin về chương trình đào tạo, lộ trình tài chính và nhận các học bổng phù hợp

3. Danh sách hồ sơ chứng minh tài chính, thu nhập hàng tháng

 • Sổ tiết kiệm và xác nhận số dư.
 • Giấy tờ sở hữu nhà, bất động sản, ô tô.
 • Giấy tờ sở hữu cổ phiếu, trái phiếu.

4. Danh sách hồ sơ cho chuyến đi

 • Lịch trình chi tiết của chuyến đi, quý phụ huynh và học sinh cần nói rõ ngày đi, ngày về, giờ giấc, các địa điểm. Kế hoạch dự định của bạn khi sang du học.
 • Bằng chứng booking vé máy bay khứ hồi.
 • Các giấy tờ liên quan đến học tập như thư mời nhập học, giấy xác nhận đã nộp học phí, giấy chứng nhận học bổng,…

5. Đơn từ và lịch hẹn

Đơn từ và lịch hẹn là mục cần lưu ý nhất bạn cần phải lưu ý. Không được quên tờ đơn xác nhận đã hoàn thiện mẫu form Ds-160 và giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn Visa Mỹ với đại sứ quán nhé.

Tìm hiểu các thông tin du học Mỹ tại đây.

Trang phục khi đi phỏng vấn visa du học Mỹ

Phỏng vấn visa du học Mỹ có khó không?
Phỏng vấn visa du học Mỹ

Khi đi phỏng vấn visa du học Mỹ, vấn đề về trang phục cũng là điều rất quan trọng bạn cần nên chú ý. Đừng để bản thân mình gặp phải trường hợp bị đánh giá không tốt, bị đuổi vì đồng phục không phù hợp. Một số lưu ý về trang phục cho bạn lưu ý như sau:

 • Không nên mặc những áo thun có in khẩu hiệu hoặc những hình ảnh mang tính công kích, xuyên tạc về chính trị tôn giáo để đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.
 • Không nên mặc quần áo bẩn hoặc bị rách đi phỏng vấn, nên nhớ đây là điều cấm kỵ vì đó là sự xúc phạm đối với người phỏng vấn của bạn.
 • Nên đeo khẩu trang, thực hiện đúng các nguyên tắc mùa dịch .

Nếu như muốn ghi điểm trong mắt người phỏng vấn visa du học Mỹ của bạn thì bạn nên tìm hiểu trang phục về nơi bạn định sinh sống và học tập. Tốt nhất bạn nên lựa chọn trang phục đảm bảo tính thuần phong mỹ tục của cả người Mỹ và người Á Đông.

Tham khảo danh sách học bổng du học  Mỹ tại đây.

Các câu hỏi lãnh sự quán hay hỏi khi phỏng vấn visa du học Mỹ

College of Central Florida
Cộng đồng sinh viên trường College of Central Florida

Sau khi học sinh đã chuẩn bị xong đầy đủ các giấy tờ cần thiết nêu ở trên, thì các em cần phải đi phỏng vấn xin visa mỹ để hoàn tất 100% các thủ tục du học Mỹ của mình. Mục đích chính của buổi phỏng vấn visa này là kiểm tra khả năng về tiếng Anh của học sinh, xem có đáp ứng yêu cầu hay không. Chính vì vậy cần phải trang bị vốn tiếng anh giao tiếp thật vững chắc cho bản thân mình.

Khi phỏng vấn visa du học Mỹ, lãnh sự quán sẽ hỏi những câu hỏi khá quen thuộc nhưng bạn sẽ không thể nào ngờ trước được. Vậy nên để không phải bị lúng túng thì bạn nên chuẩn bị trước một số câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ sau đây để phòng khi gặp phải nhé:

 • Thông tin bản thân 
 • Gia đình của bạn 
 • Kế hoạch học tập tại Mỹ
 • Khả năng tài chính (lương tháng của bố mẹ, bố mẹ sẽ cấp bao nhiêu tiền khi bạn đi du học).
 • Thử độ nhạy bén trong tư duy và giao tiếp (sự kiện đáng nhớ nhất trong đời, bạn sẽ là ai trong 10 năm tới, mục tiêu học hành của bạn là gì,…)

Thông thường, visa du học ở Mỹ sẽ có thời hạn trong 12 tháng. Đây là khoảng thời gian khá ngắn. Tuy nhiên, đổi lại Mỹ là quốc gia có rất nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh để tìm kiếm và thu hút nhân tài cho đất nước của họ. 

Như vậy, chúng tôi đã review phỏng vấn du học Mỹ cho bạn tham khảo với một số gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ ở trên. Với những câu hỏi và trả lời phỏng vấn du học Mỹ như thế bạn chắc chắn sẽ thành công trong bước xin visa ngay lập tức.

Bài viết trên chúng tôi đã bật mí cho bạn những kinh nghiệm chuẩn bị visa du học Mỹ hoàn hảo nhất. Hy vọng rằng bạn sẽ chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật tốt để có thể du học Mỹ thành công nhé. Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ bằng tiếng Anh hãy liên hệ đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.