Bật mí cách xin học bổng du học Úc

Bật mí cách xin học bổng du học Úc

Úc là nước có nền giáo dục rất phát triển, văn hóa vă minh, sạch sẽ và an toàn.  Rất nhiều sinh viên quốc tế đều mong muốn được theo học tại đây. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện về kinh tế để du học Úc. Bài viết hôm nay ESA sẽ chia sẻ tìm học bổng du học Úc, cách xin học bổng du học Úc. Hy vọng có thể giúp các học sinh, sinh viên giáp quyết được vấn đề học phí và sinh hoạt phí. 

Du học Australia
ESA bật mí cách tìm học bổng du học Úc, cách xin học bổng du học Úc

Cách xin học bổng du học Úc như thế nào?

Hàng năm Chính phủ Úc trao hàng trăm, hàng nghìn suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Các trường đại học ở Úc cũng có các chương trình học bổng theo kỳ học. Đã có nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam du học Úc học bổng lên đến tỷ đồng. 

Hôm nay, ESA đã mời ThS. Đinh Thị Hồng Thơm, hiện là giảng viên của trường Đại học Công Nghệ Đông Á và đã từng nhận học bổng du học toàn phần tại Úc (AAS của chính phủ Úc), đến để chia sẻ về cách xin học bổng du học Úc.

Bước 1: Cách tìm học bổng du học Úc và lưu lại

Các em cần lập 1 bảng excel với các cột: tên học bổng, giá trị học bổng, thông tin học bổng và hạn nộp. Khi tìm được học bổng du học Úc thì note vào bảng để tránh thất lạc, nhầm lẫn.  

Các em có thể tìm học bổng du học Úc từ các nguồn sau:

Tìm được càng nhiều thông tin học bổng thì cơ hội apply thành công học bổng du học Úc của bạn càng cao đấy.

Bước 2: Xác định được mong muốn và khả năng cạnh tranh của bản thân

Sau khi đã tìm và lưu được kha khá học bổng rồi thì cần xác định được mong muốn của bản thân. Các câu hỏi mà bạn cần trả lời gồm:

 • Học bổng có giá trị tối thiểu bao nhiêu thì có thể giải quyết được vấn đề tài chính cho bạn?
 • Các học bổng nào trong danh sách có tài trợ cho ngành học của bạn?
 • Học hổng nào trong danh sách có tài trợ cho trường học bạn thích?
 • Bạn phải xác định được khả năng của bản thân xem mình đáp ứng được những yêu cầu gì. Vì nếu như năng lực của bạn không thực sự tốt thì dù bạn gửi bao nhiêu hồ sơ xin học bổng thì cơ hội thành công cũng gần như là bằng không.

Giảng viên ThS. Đinh Thị Hồng Thơm chia sẻ, cách xin học bổng du học Úc của cô trọng tâm ở bước 2. Các em cần phải trả lời thật đúng, thật trung thật các câu hỏi trên. Đối chiếu các đáp án, các em sẽ thấy ngay mình sẽ trúng hoặc sẽ trượt học bổng nào. Và quan trọng nhất là phải bổ sung thêm cái gì vào hồ sơ của mình.

Bước 3: Lập danh sách các học bổng tiềm năng

Dựa vào 4 câu hỏi trên, bạn chấm điểm các học bổng có trong bảng. Học bổng có trong đáp án của mỗi câu hỏi sẽ được 1 điểm. Bạn tính tổng điểm rồi sắp xếp học bổng theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp. Các học bổng cùng mức điểm thì tiếp tục sắp xếp theo hạn nộp. Học bổng có hạn nộp trước sẽ được xếp trước.

Những học bổng phù hợp chính là học bổng mà bạn đáp ứng được tiêu chí mà học bổng đó đề ra. Sau khi lập danh sách học bổng thì bạn nên tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức và hoàn thiện bản thân để tăng cơ hội xin được học bổng.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Úc

Công việc tiếp theo mà các bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ xin học bổng. Mỗi loại học bổng sẽ có yêu cầu riêng biệt. Vì thế các bạn hãy nhớ nghiên cứu thật kỹ để chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp nhé.

Các giấy tờ dưới đây là các giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin học bổng Úc:

 • Bài luận cá nhân, phần này sẽ giúp các bạn cần thể hiện rõ  bản sắc cá nhân.
 • Bản sao bằng cấp cao nhất và bảng điểm dã dịch sang tiếng anh có công chứng. Thời gian công chứng không quá 6 tháng.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Chứng chỉ anh ngữ Quốc tế (IELTS, TOEFL..).
 • Thư giới thiệu của giảng viên đã từng dạy bạn.

Bạn nên chuẩn bị mỗi học bổng một checklist, một túi hồ sơ riêng, có ghi tên rõ ràng. Trong túi hồ sơ có đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu. Tránh trường hợp nhầm lẫn, thiếu hoặc thừa làm ảnh hưởng đến kết quả. 

cách xin học bổng du học Úc
Nên chuẩn bị hồ sơ xin du học thật chu đáo để làm tăng cơ hội xét tuyển

Bước 5: Cách nộp hồ sơ xin học bổng và chờ kết quả

Bạn nộp hồ sơ theo đến địa chỉ được thông báo. Thời gian xét duyệt hồ sơ khá lâu. Nhanh nhất khoảng 1 tháng. Thông thường khoảng 2 – 6 tháng mới có kết quả. Sau khi nộp hồ sơ bạn bên check email thường xuyên để đọc các phản hồi của nhà trường. Ví dụ: email xác nhận nộp hồ sơ thành công, email yêu cầu bổ sung các giấy tờ còn thiếu.

Trong thời gian đợi kết quả vòng hồ sơ, bạn nên đọc hồ sơ của mình thật nhiều lần. Bạn cần nắm chắc thông tin trong đó để trả lời phỏng vấn lưu loát, nhất quán.

Tìm hiểu về chương trình du học Úc tại đây.

Danh sách học bổng Úc năm 2021 

1. Học bổng du học Úc trung học phổ thông

Danh sách học bổng du học Úc cấp 3 dưới đây dành cho các học sinh hoàn thành chương trình lớp 11. Nếu đi du học từ lớp 11, các em sẽ bắt đầu với chương trình dự bị đại học khoảng 1 năm.

 • Học bổng trường đại học Eynesbury College thuộc Adelaide, Úc lên tới 50% học phí. Xét tuyển dựa trên GPA, không yêu cầu IELTS. Các em sẽ làm bài test tiếng Anh để thay thế.
 • Học bổng trường Taylor College (Sydney, NSW, Úc) với mức học bổng lên đến AU$ 2,500 hoặc AU$ 5,000. Học sinh đạt được học bổng này cần đạt đủ điều kiện: điểm GPA trong 2 năm gần nhất đạt > 8.0, vượt qua bài test tiếng anh, phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường bằng tiếng Anh.
 • Học bổng trường Aquinas College (Thành phố Ringwood,Victoria, Úc) với mức học bổng khoảng 15 – 25% dựa vào năng lực ứng tuyển đầu vào của từng em. Điều kiện để dành được học bổng này là các bạn cần phải hoàn thành tốt bài test online về Toán, Tiếng Anh hoặc AGAT tại các văn phòng ở Việt Nam.

Tìm hiểu chương trình dự bị đai học tại đây.

2. Học bổng du học Úc hệ đại học

Mỗi năm các trường đại học tại nước Úc dành hàng ngàn suất học bổng du học cho sinh viên quốc tế với mức học bổng vô cùng ưu đãi. Dưới đây là học bổng một số trường đại học mà bạn có thể tham khảo:

 • Trường đại học Sydney: Đại học Sydney là trường có nhiều học bổng, với nhiều mức giá trị. Dao động trong khoảng từ AU$ 5,000 – AU$ 40.000. Điều kiện là sinh viên phải đạt GPA > 8.0, chứng chỉ IELTS 6.5 +. Quan trọng nhất là phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường bằng tiếng Anh.
 • Trường đại học Western Australia: Trường dành học bổng cho hệ cử nhân với mức học bổng khoảng AU$ 5,0000 – AU$ 8.000 – AU$ 10.000 – AU$ 15.000. Điều kiện để dành được học bổng này là các bạn phải đạt được GPA 8.5 – 9.8, IELTS 6.5 +. Quan trojgn nhất là vòng phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh với đại diện của nhà trường.
 • Trường International College of Hotel Management (ICHM) dành mức học bổng cho sinh viên quốc tế dao động khoảng AU$ 2.000 – AU$ 7.500 AUD. Điều kiện để dành được học bổng này là bạn cần đạt được IELTS từ 6.0 trở lên và GPA từ 7.5 trở lên.

Tìm hiểu chương trình du học đại học tại đây.

Nhà hát con sò, thắng cảnh ở Úc
Nếu bạn có học bổng bạn sẽ được đi du học Úc giá rẻ. Không có cách xin học học Úc nào dễ cả, quan trọng là kiên trì, nỗ lực.

3. Học bổng du học Úc hệ sau đại học

Nước Úc chú trọng nhân tài. Vì thế các chương trình sau đại học có rất nhiều học bổng và toàn học bổng giá trị cao.

 • Trường đại học Charles Sturt University: Hiện tại đang có học bổng cho khóa Postgraduate với giá trị học bổng AU$ 2,000 – AU$ 4,000. Điều kiện là bạn phải đạt được GPA > 8.0, IELTS 6.5 + và vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp với đại diện của trường bằng tiếng Anh;
 • Học bổng Thạc sĩ trường đại học Western Australia với mức học phí AU$ 5,000 – 8,000 – 10,000 – 15,000 (x 2 năm). Điều kiện để đạt được học bổng này là bạn cần có GPA từ 7.0-9.0, IELTS 6.5 + và vượt qua bài phỏng vấn với đại diện trường bằng tiếng Anh;
 • Học bổng thạc sĩ trường đại học University of Tasmania với giá trị học bổng lên tới 50% học phí cho các năm. Điều kiện là các bạn cần có IELTS 6.0 (riêng với MBA thì cần IELTS 6.5 trở lên).

Danh sách học bổng du học Úc năm 2021, click vào đây để xem thêm.

Lời kết:

Như vậy là Giảng viên Ths. Đinh Thị Hồng Thơm và ESA đã chia sẻ toàn bộ cách xin học bổng du học Úc cho các em. Hi vọng rằng thông qua bài viết này các em có thể xin học bổng Úc dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.