Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh – Top 5 trường tốt nhất!

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh nên học trường nào

Bạn dự định theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh nhưng chưa biết học trường nào? Đừng lo! Bài viết dưới đây của ESA sẽ gợi ý các trường đào tạo ngôn ngữ Anh uy tín và chất lượng tốt nhất cho bạn. Cùng theo dõi nha!

Trong tình hình thế giới hướng đến xu thế hội nhập. Các tập đoàn đa quốc gia ra đời, các hoạt động giao thương, thương mại diễn ra xuyên biên giới. Thì Tiếng Anh càng trở nên quan trọng hơn. Nó là ngôn ngữ chính mà bạn dùng để giao tiếp, trao đổi với khách hàng, với sếp.

Điều đó đủ thấy rằng nhu cầu về học tiếng Anh hiện nay rất cao. Hầu hết các trường đại học cũng đã đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, để lựa chọn một ngôi trường có thể trau dồi tiếng Anh đúng cách, chuẩn, và nhanh là điều không dễ!

Nếu bạn cũng đang trong tình trạng bối rối vì không biết học Ngôn ngữ Anh ở đâu, thì hãy theo dõi bài viết “Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh – Trường nào đào tạo tốt nhất?” của ESA nha!

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh nên học trường nào
Các thông tin quan trọng về huyên ngành ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành gì?

Như tên gọi, Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học liên quan đến ngôn ngữ. Ở ngành này, bạn sẽ được trau dồi, nâng cao kỹ năng Tiếng Anh cùng với định hướng con đường nghề nghiệp tương lai cho ngôn ngữ của mình.

Bên cạnh đó, bạn còn được nghiên cứu sâu về về văn hóa , lịch sử , kinh tế của con người và đất nước của xứ sở sương mù và những nước nói tiếng Anh.

Ngoài ra, tiếng anh rất thông dụng. Do đó, nó được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực nghề nghiệp như là: du lịch, dịch thuật, sư phạm, văn phòng, …v….v…

Ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào?

Cho tới thời điểm hiện tại, Tiếng Anh được sử dụng rất phổ biến trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày của người dân Việt Nam.

Nhận thấy nhu cầu học tiếng Anh cao, các trường đào tạo ngôn ngữ Anh đã thi nhau tổ chức các khóa học ngôn ngữ Anh với chương trình đào tạo vô cùng hấp dẫn. Điều đó đã dẫn tới tình trạng “bùng nổ” số lượng các trường có ngành Ngôn ngữ Anh. Khiến cho nhiều bạn học sinh năm cuối vô cùng hoang mang khi chọn trường!

Tips chọn trường đào tạo Ngôn ngữ Anh phù hợp:

Bạn đang hoang mang vì không biết ngôn ngữ anh nên học trường nào là tốt nhát? Đừng lo! Chuyện gì khó cứ để ESA!

Đầu tiên, bạn hãy gạch ra những câu hỏi rồi trả lời chúng, để xem bản thân chúng ta đang có gì và cần gì?

  • Bạn muốn ở gần bố mẹ hay muốn trải nghiệm cảm giác học xa nhà ?
  • Mức học phí thế nào thì phù hợp với gia đình bạn?
  • Điểm thi THPT Quốc gia của bạn là bao nhiêu ? So với điểm chuẩn năm ngoái của các trường đào tạo ngôn ngữ Anh là cao hay thấp.

Hãy note hết các câu trả lời ra, sau đó hãy đọc các phần tiếp theo, để lọc ra câu trả lời cho từng câu hỏi. Các trường xuất hiện trong cả 3 câu trả lời sẽ là trường đại học phù hợp nhất với bạn.

Top các trường đào tạo ngôn ngữ Anh uy tín và chất lượng

Tên trường Khối thi Điểm chuẩn 2020 Học phí/ năm
Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh khu vực Miền Bắc
Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội D01 34,6 Khoảng 35 triệu đồng
Trường Đại học Hà Nội D01 34.82 Khoảng 18 triệu đồng
Trường Đại học Ngoại Thương (cơ sở phía Bắc) D01 36.25 Khoảng 18,5 triệu đồng
Học Viện Ngoại Giao Việt Nam D01 34.75 Khoảng 9,8 triệu đồng
Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh khu vực Miền Nam
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM D01 26,17 Khoảng 13 triệu đồng
Trường Đại học Quốc Tế TP.HCM 27 Khoảng 42 triệu đồng
Trường Đại học Sư phạm TP.HCM D01 25,25 Khoảng 7 triệu đồng
Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM D01, A01, D14, D15 29,25  Khoảng 36 đến 38 triệu đồng
Trường Đại học Tôn Đức Thắng D01, D11 33,25 Khoảng 18,5 triệu đồng
Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh khu vực Miền Trung
Trường Đại học FPT-Cơ sở Đà Nẵng A00, A01, C00, D01 21 Khoảng 19 triệu đồng
Trường Đại học Nha Trang 23.5 Khoảng 8 triệu đồng
Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng 23.64 Khoảng 9.8 triệu đồng
Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế D01;D14;D15 19 Khoảng 9.8 triệu đồng

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh có chương trình đào tạo cơ bản giống nhau, thường bao gồm các môn học tương ứng với số tín chỉ như sau:

Tổng số tín chỉ Các học phần (các môn học)
Khối kiến thức đại cương 43 Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác- Leenin, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng, Tin học, Các phương pháp nghiên cứu khoa học.
Khối kiến thức cơ sở ngành 10 Dẫn luận ngôn ngữ, Văn hóa Việt Nam, Lịch sử văn minh thế giới, Thực hành văn bản Tiếng Việt, Hà Nội học
Khối kiến thức ngành 59 Bắt buộc: Thực hành tiếng từ A2 đến C1, Ngữ âm – Âm vị học, Từ vựng học, Ngữ pháp Tiếng Anh, Đất nước và văn hóa các nước nối Tiếng Anh, Văn học các nước nói Tiếng Anh
06 Tự chọn: Phân tích diễn ngôn, Ngôn ngữ xã hội, Dẫn luận ngôn ngữ, Ngữ dụng học, Chuyên đề giao tiếp liên văn hóa, Chuyên đề văn học Mỹ
Thực tập và khóa luận tốt nghiệp 09 Chuyên đề hướng nghiệp, Khóa luận tốt nghiệp, Thực tập tốt nghiệp.

Tương lai của ngành Ngôn ngữ Anh

Đại học Công nghệ Đông Á CS2
Sinh viên trường đại học Công nghệ Đông Á

Bởi vì tính thông dụng của Tiếng Anh, nên nó được sử dụng ở nhiều lĩnh vực nghề nghiệp. Do đó, mức lương của ngành này cũng đa dạng và khác nhau.

  • Nếu bạn theo nghiệp sư phạm, là giáo viên Tiếng Anh, tổng lương dạy chính và dạy thêm có thể dao động từ tối thiểu 10 triệu đến con số không giới hạn. Bạn có thể là giáo viên cơ hữu cho trường học kết hợp với dạy thêm tại các trung tâm ngoại ngữ.
  • Nếu bạn là Hướng dẫn viên du lịch Tiếng Anh, lương của bạn dao động từ 10 triệu đến 20 triệu.
  • Nếu bạn là Phiên dịch viên, bạn sẽ được trả lương theo dự án, hoặc tính lương theo buổi, theo giờ. Thông thường, bạn sẽ được trả vài triệu cho một buổi phiên dịch.

Trên đây chỉ là một vài ví dụ cho thấy: với Tiếng anh, bạn hoàn toàn không lo thất nghiệp. Tiếng Anh là công cụ giúp bạn kiếm rất nhiều tiền. Có tiếng anh trong tay, bạn có thể linh hoạt đổi công việc theo nhu cầu và sở thích của bản thân mà không lo bị ràng buộc kỹ năng chuyên môn hay kiến thức như những ngành nghề khác.

Lời kết:

Trên đầy đã tổng hợp tất tần tật thông tin về ngành Ngôn ngữ Anh: Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh – Trường nào đào tạo tốt nhất?; Ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì ?; Ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào ?

ESA hi vọng phần nào giúp các bạn học sinh năm cuối THPT chọn được một ngôi trường phù hợp với bản thân mình. Và chúc các bạn có một kỳ thi rực rỡ để có thể đậu vào trường minh mong muốn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.