VÌ SAO NÊN DU HỌC NGÀNH LUẬT TẠI CANADA

Với đất nước tươi đẹp và con người Canada thân thiện, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cơ hội du học ngành luật tại quốc gia này.

Lựa chọn du học ngành Luật

Từ xưa đến nay, ngành Luật luôn được xã hội đánh giá cao vì ngành đòi hỏi người học phải có kiến thức chuyên sâu và chịu nhiều rủi ro. Những người chọn học Luật phải đọc rất nhiều sách để nắm được các vụ kiện trong quá khứ. Từ đó họ mới có nền tảng để đưa ra những hướng giải quyết phù hợp cho các vấn đề hiện tại.

Luật pháp điều chỉnh hành vi của chúng ta về mọi mặt trong cuộc sống, chỉ rõ cái gì được và không được làm. Chính vì vậy, bạn càng hiểu rõ về luật bao nhiêu, bạn càng có thể kiểm soát được cuộc sống của mình bấy nhiêu.

Ngành Luật cung cấp cho bạn những kĩ năng mềm quan trọng gồm kĩ năng tranh luận và đưa ra quan điểm một cách hiệu quả bằng văn nói lẫn văn viết; kĩ năng nghiên cứu và lọc ý quan trọng từ những tài liệu nghìn trang một cách nhanh chóng; và kĩ năng nhớ lâu các kiến thức đã học. Các kĩ năng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều sau khi bạn tốt nghiệp.

Khi làm việc trong ngành Luật, bạn sẽ có nhiều lúc cảm thấy rất tự hào khi mình có thể giúp đỡ những nhân vật yếu thế trong xã hội đòi lại công bằng. Đó là một trong những điều khiến ngành Luật có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

Lương bổng trong ngành Luật khá cao vì công việc này đòi hỏi nhiều công sức và thời gian. Sau này một số người có thể trở thành thẩm phán, hợp tác với các doanh nghiệp hoặc chuyển sang các lĩnh vực liên quan như chính trị.

Ngành Luật có phù hợp với bạn?

Luật là ngành học đòi hỏi bạn phải đọc tài liệu rất nhiều nhằm trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết. Không chỉ thế, bạn còn phải nhớ nhiều chi tiết cụ thể như tên, ngày tháng và những sự kiện quan trọng. Một số thông tin chi tiết tưởng chừng là nhỏ nhặt nhưng có thể liên quan mật thiết đến vụ kiện bạn đang tham gia. Do đó, nếu bạn có thể ngồi hàng tiếng đồng hồ xem tài liệu và dễ dàng nhớ các dữ kiện thì ngành Luật đích thị là dành cho bạn. Dĩ nhiên bạn vẫn sẽ gặp một chút khó khăn ở những ngày đầu khi chưa quen cách học.

Ngoài khả năng nghiên cứu và ghi nhớ, kĩ năng viết tốt để có thể soạn thảo văn bản pháp lí cũng rất quan trọng. Hơn nữa, nếu bạn muốn làm luật sư đại diện cho thân chủ tại tòa trong các vụ kiện tụng thì bạn buộc phải có khả năng nói trước công chúng và đưa ra luận điểm một cách lưu loát và tự tin.

Kĩ năng sắp xếp công việc một cách khoa học cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc theo đuổi ngành Luật vì có thể bạn sẽ phải theo một vụ tranh tụng kéo dài hàng tháng trời mà vẫn tiếp tục giải quyết các vụ kiện khác trong cùng một thời điểm.

Mọi thông tin về du học Canada xin liên hệ:

Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Địa chỉ: Tòa nhà Polyco Group, Đường CN1, khu Công nghiệp Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Hotline: 024. 6262. 7796. Email: Tuyensinh@eaut.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *