KHÁM PHÁ DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH MÔI TRƯỜNG

Ngành môi trường được xem là một trong những ngành trọng yếu của thế kỷ 21 bởi những vấn đề có tầm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân loại, đặc biệt là biến đổi khí hậu. Nhật Bản là quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng của tự nhiên nhất. Thế nhưng, bằng tinh thần Samurai kiên cường, quốc gia này không chỉ không bị đánh bại mà còn phát triển những công nghệ, thiết bị tiên tiến bậc nhất nhằm dự báo trước những hậu quả có thể xảy ra.

Ngành học có dành cho bạn?

Những chương trình học thuộc ngành Khoa học môi trường không chỉ bao gồm các môn khoa học liên quan mà còn cả những vấn đề về môi trường đang hiện hữu trong thế giới đương đại. Đặc biệt, sinh viên học ngành này thường rất giỏi về Toán và Địa lý. Song song với các bài giảng ở lớp, sinh viên sẽ được tham gia các buổi thảo luận khoa học cũng như đi thực tế ở ngoài trời để làm bài tập nghiên cứu. Tóm lại, nếu bạn thích làm việc ngoài trời, chủ động trong học tập và có kĩ năng làm việc độc lập thì ngành học này là sự lựa chọn hoàn hảo.

Cơ hội nghề nghiệp

Có rất nhiều phương án việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học môi trường, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Rất nhiều công ty trong ngành công nghiệp chế tạo có nhu cầu tuyển dụng nhân viên tư vấn như bạn để giảm thiểu tác hại môi trường trong khâu chế tạo. Công việc tư vấn chính là lựa chọn phổ biến nhất của sinh viên ngành này. Bạn cũng có thể vào làm việc cho các tổ chức, sở ban ngành về môi trường (ở Việt Nam có Sở tài nguyên và môi trường) hay công ty chuyên xử lí chất thải.

Đối với những bạn không thích “bó chân” trong các văn phòng ngay, họ thường chọn theo học lên các chương trình Sau Cử Nhân hoặc làm công việc nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm. Những bạn có “máu” thám hiểm thì chọn đi học trao đổi hay học lên cao ở nước ngoài để khám phá đời sống và đặc biệt là góp nhặt những kiến thức chuyên môn mới.

Mọi thông tin về du học Nhật Bản xin liên hệ:

Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Địa chỉ: Tòa nhà Polyco Group, Đường CN1, khu Công nghiệp Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Hotline: 024. 6262. 7796. Email: Tuyensinh@eaut.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *