ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI DU HỌC NGÀNH KHOA HỌC XÃ HỘI TẠI CANADA

Với những ai đam mê học hỏi, tiếp thu kiến thức từ khối ngành xã hội, đừng bỏ lỡ cơ hội du học ngành Khoa học xã hội tại Canada.

Đất nước, con người Canada

Là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, lãnh thổ Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây. Phía Bắc giáp với Bắc Băng Dương. Phía Nam giáp Hoa Kỳ. Canada được biết đến như một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc, có nhiều chính sách thúc đẩy, duy trì sự đa dạng trong văn hóa.

Biểu tượng của Canada là “Lá phong” – tượng trưng cho sức mạnh, văn hóa và lịch sử lâu đời. Tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất tại Canada. Bên cạnh có nhiều chính sách thúc đẩy, duy trì sự đa dạng trong văn hóa, quốc gia này có các chính sách xã hội nhằm đảm bảo cuộc sống cho người dân như: chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chính sách thuế để phân loại giàu nghèo, kiểm soát chặt chẽ súng và vũ khí, thừa nhận kết hôn đồng tính… Nếu như T’sasala là điệu nhảy truyền thống thì môn thể thao khúc côn cầu là môn thể thao được ưa chuộng nhất.

Người Canada rất lịch thiệp và nhẹ nhàng trong giao tiếp. “Xin lỗi” là cậu được sử dụng thường xuyên và phổ biến nhất. Bên cạnh đó, người Canada có thể nhanh chóng chuyển sang gọi bạn bằng tên, chứ không gọi theo cách họ của bạn. Tín hiệu đó giúp bạn hiểu rằng họ đã tăng thêm phần cởi mở mà thôi.

Khoa học xã hội là gì?

Khoa học xã hội bao gồm những ngành học thuộc lĩnh vực xã hội, tập trung vào nghiên cứu về các vấn đề con người, xã hội. Khoa học xã hội ra đời vào thế kỷ XIX bởi Emilie Durkham, Karl Marx và Max Weber. Ngày nay, ngành học này là tổng thể của các phương pháp giảng dạy phối hợp giữa lý thuyết và nghiên cứu xã hội. Khi theo học ngành này, người học được làm quen với các kiến thức của nhiều môn học như Pháp luật, Ngôn ngữ, Chính trị, Truyền thông, Nhân chủng học.

Bạn có phù hợp với ngành học này?

Với những ai đam mê các vấn đề xã hội thì đây chính là ngành học phù hợp với đam mê ấy. Có một số phẩm chất và kĩ năng nhất định mà sinh viên ngành này thường phải sở hữu, trong đó có cả kĩ năng phân tích để có thể so sánh, đối chiếu các học thuyết. Tất nhiên là việc học ngành xã hội sẽ đồng nghĩa với việc bạn ít có cơ hội thực hành như các ngành kỹ thuật và khoa học, nhưng điều này không có nghĩa là lượng bài vở sẽ ít hơn đâu. Sinh viên ngành này thường có rất nhiều bài luận phải hoàn thành.

Cơ hội nghề nghiệp

Theo học ngành Khoa học xã hội, bạn sẽ trở thành nhà nghiên cứu xã hội, nhà xã hội học hay làm việc cho các tổ chức xã hội. Những bạn muốn học cao lên có thể chọn các chương trình của lĩnh vực khác, chẳng hạn như Luật, Báo chí hay Sư phạm. Tất nhiên cũng có những bạn học xã hội nhưng lại làm việc trong các bộ phận bán hàng, nhân sự hay truyền thông marketing của các doanh nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải biết tận dụng kiến thức của mình và biết mình muốn gì.

Mọi thông tin về du học Canada xin liên hệ:

Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Địa chỉ: Tòa nhà Polyco Group, Đường CN1, khu Công nghiệp Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Hotline: 024. 6262. 7796. Email: Tuyensinh@eaut.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *