DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH CÔNG NGHỆ NANO

Công nghệ nano không phải là một lĩnh vực kinh doanh ít tiền, vì vậy không khó hiểu khi các quốc gia giàu nhất thế giới là những nhà đầu tư tiên phong cho ngành công nghệ hứa hẹn này. Đây chính là ngành học của tương lai.

Ngành học của tương lai

Thế giới ngày nay không ngừng phát triển với các ngành khoa học vượt trội. Các ngành khoa học cũ nhanh chóng trở nên lỗi thời, nhường vị trí cho các ngành mới tối ưu hoá hơn với chi phí tiết kiệm hơn. Ở thời điểm hiện tại, công nghệ nano chính là giải pháp có khả năng thay thế công nghệ cũ và đáp ứng được nhiều bài toán có tính chất toàn cầu.

Trong vài thập kỷ tới, chắc chắn công nghệ nano không chỉ còn trong phòng thí nghiệm mà sẽ thâm nhập vào mọi lĩnh vực của đời sống, từ công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng như thực phẩm, mỹ phẩm, thời trang, đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em… đến những ngành chủ chốt khác như Công nghệ thông tin, Công nghệ vật liệu, Công nghệ y sinh v.v…Và còn một điểm nữa mà bạn không thể không lưu ý: ngành Công nghệ nano rất mới mẻ, nên tại Việt Nam, chưa có nhiều người bước chân vào lĩnh vực này. Nếu bạn đến với Công nghệ nano, bạn sẽ giảm bớt được sức ép cạnh tranh so với nhiều ngành khác.

Ngành ứng dụng của công nghệ Nano

Các vật liệu nano có tiềm năng ứng dụng làm nguyên liệu ban đầu để đổi mới các ngành công nghiệp điện tử, quang học, hóa học xúc tác, công nghệ gốm, công nghệ ghi thông tin, và công nghệ y sinh học v.v.. Nhiều ứng dụng của công nghệ nano đã được tiến hành trong nhiều lĩnh vực ít ai ngờ và những ý tưởng mới và lạ nhất đang hình thành ở khắp mọi công ty lớn trên thế giới. Chẳng hạn, những phân tử nano polyme siêu nhỏ và siêu bền, được dùng để chế tạo ván trượt tuyết, giúp trượt dễ hơn. Quần áo của các vận động viên hay nhà thám hiểm cũng được dệt từ các loại sợi nano siêu kín và siêu mỏng, chống chọi tốt với cái lạnh khắc nghiệt của vùng cực hay đỉnh Everest. Một quả bóng tennis được chế tạo từ kỹ thuật nano sẽ có sức chịu đựng gấp đôi so với bóng hiện nay. Dầu hay kem dưỡng da từ nano sẽ giúp da chống lại tia cực tím một các hữu hiệu. Máy in có kích thước chỉ bằng viên xúc xắc, những tấm pin mặt trời hay trạm điện mặt trời chỉ to bằng hòn tẩy. Các dược phẩm cho các căn bệnh như Alsheimer và điều trị ung thư cũng như các loại thuốc phòng bệnh giúp ích rất nhiều cho việc duy trì sự tăng trưởng của ngành công nghiệp này.

Mọi thông tin về du học Nhật Bản xin liên hệ:

Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Địa chỉ: Tòa nhà Polyco Group, Đường CN1, khu Công nghiệp Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Hotline: 024. 6262. 7796. Email: Tuyensinh@eaut.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *