DU HỌC NGÀNH KHOA HỌC XÃ HỘI TẠI ÚC

Khoa học xã hội là một trong những môn học chính thức tại các trường đại học ở Úc. Điểm chú ý là tất cả những trường đại học lớn và nổi tiếng tại các bang khác nhau đều có khóa học dành cho môn học này.

Về ngành học

Những ngành học thuộc lĩnh vực Xã hội chuyên tập trung nghiên cứu về các vấn đề con người và Xã hội. Khi theo học ngành này, bạn sẽ được làm quen với các kiến thức dàn trải của các lĩnh vực khác nhau: Pháp luật, Ngôn ngữ, Chính trị, Truyền thông và đến cả Nhân chủng học. Khoa học Xã hội ra đời vào thế kỷ 19 bởi Emilie Durkham, Karl Marx và Max Weber. Ngày nay, ngành học này là tổng thể của các phương pháp giảng dạy phối hợp giữa Lí thuyết và nghiên cứu Xã hội.

Ngành học có phù hợp cho bạn

Bạn có quan tâm đến các vấn đề xã hội và nhân văn? Nếu câu trả lời là có thì đây chính là ngành học phù hợp với bạn nhất. Có một số phẩm chất và kĩ năng nhất định mà sinh viên ngành này thường phải sở hữu, trong đó có cả kĩ năng phân tích để có thể so sánh, đối chiếu các học thuyết. Tất nhiên là việc học ngành xã hội sẽ đồng nghĩa với việc bạn ít có cơ hội thực hành như các ngành kỹ thuật và khoa học, nhưng điều này không có nghĩa là lượng bài vở sẽ ít hơn đâu. Sinh viên ngành này thường có rất nhiều bài luận phải hoàn thành.

Cơ hội nghề nghiệp

Có một sự thực là ngành học này sẽ không dẫn bạn đến một nghề nghiệp cụ thể mà chính bạn phải tự tìm ra cho mình công việc phù hợp nhất với kiến thức và nguyện vọng của bản thân. Các vị trí phổ biến nhất cho sinh viên tốt nghiệp các ngành Xã hội là nhà nghiên cứu xã hội, nhà xã hội học hay làm việc cho các tổ chức xã hội.

Những bạn muốn học cao lên có thể chọn các chương trình của lĩnh vực khác, chẳng hạn như Luật, Báo chí hay Sư phạm.Tất nhiên cũng có những bạn học Xã hội nhưng lại làm việc trong các bộ phận bán hàng, nhân sự hay truyền thông marketing của các doanh nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải biết tận dụng kiến thức của mình và biết mình muốn gì.

Mọi thông tin về du học Úc xin liên hệ:

Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Địa chỉ: Tòa nhà Polyco Group, Đường CN1, khu Công nghiệp Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Hotline: 024. 6262. 7796. Email: Tuyensinh@eaut.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *