Các công việc làm thêm phổ biến cho du học sinh Anh

Các công việc làm thêm phổ biến cho du học sinh Anh

Được đi du học Anh là niềm mơ ước của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Nhưng để có thể đảm bảo đủ chi phí cho cuộc sống xa nhà thì những du học sinh Anh cũng phải cần mẫn đi làm thêm. Làm thêm giúp các bạn học sinh Anh có thể vừa trau dồi khả năng ngoại ngữ lại vừa có thể kiếm thêm thu nhập. Vậy, đâu là công việc làm thêm cho các bạn du học sinh Anh và các quốc gia khác?

Du học sinh có thể làm thêm công việc gì?
Các công việc làm thêm phù hợp với du học sinh Anh, USA, Canada, Úc?

Các công việc làm thêm cho du học sinh từng quốc gia và du học sinh Anh

Tại Anh thì các bạn du học sinh có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần. Đi làm thêm giúp các bạn giảm nhẹ nỗi lo về tài chính và cũng là cơ hội giúp các bạn trau dồi kiến thức và văn hóa làm việc để các bạn dễ dàng xin việc hơn sau khi tốt nghiệp. Dưới đây là một số công việc làm thêm mà bạn có thể lựa chọn cho du học sinh  Anh mà vẫn đảm bảo được việc học hành:

1. Phục vụ nhà hàng

Phục vụ nhà hàng là công việc được nhiều du học sinh lựa chọn. Không chỉ ở Anh mà nhiều du học sinh Úc, du học sinh Mỹ, du học sinh Canada cũng thích cong việc này. Du học sinh có thể tìm kiếm công việc thông qua các thông báo hoặc bạn bè giới thiệu. Nhiều nhà hàng ở Anh rất chuộng người gốc Á làm phục vụ, lương các bạn nhận được trung bình khoảng £7.4/ giờ.

Ngoài việc trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ, các bạn khi làm thêm tại nhà hàng còn học hỏi được nhiều điều như:

  • Cách quản lý, điều phối nhân sự.
  • Cách quản lý dòng tiền.
  • Cách vận hành nhà hàng.

Đây đều là những kiến thức cần thiết cho các bạn du học sinh có thể học hỏi để làm hành trang cho công việc mai sau.

Phục vụ nhà hàng là công việc phổ biến cho du học sinh
Du hoc sinh Anh, Úc, USA, Canada có thể phục vụ nhà hàng part time

 

2. Nhân viên dọn phòng

Đây cũng là công việc làm thêm không mấy nặng nhọc mà các bạn có thể joint. Bạn có thể dọn phòng bệnh viện, khách sạn. Công việc này có mức lương khá cao, cao hơn mức cơ bản khoảng 50 pence/ giờ. Thời gian khá linh hoạt, bạn hoàn toàn có thể chủ động được thời gian làm và học. 

3. Phiên dịch

Công việc phiên dịch viên lương khá cao với du học sinh
Du hoc sinh Anh có thể làm phiên dịch viên trong thời gian rảnh

Thật may mắn nếu bạn tìm được công việc làm phiên dịch. Đối với các du học sinh, công việc này vừa nhàn, vừa được trả mức lương khá cao. Bạn có thể phiên dịch cho bệnh viện, phòng khám, văn phòng luật hoặc các công ty. Tuy nhiên công việc này thường không có thời gian cố định và họ thường có yêu cầu số bảo hiểm và check lý lịch tư pháp trước khi làm việc.

Công việc này thường phải di chuyển khá nhiều và mất thời gian đi lại. Vì thế, các bạn nên cân nhắc thời gian làm việc, địa chỉ làm để không làm ảnh hưởng đến việc học tập. Hãy nhớ công việc làm thêm chỉ là phụ, học hành mới là quan trọng nhất. 

Dạy ngoại ngữ

Đây là công việc làm thêm mà nhiều bạn du học sinh thích thú. Nếu như bạn là người thạo tiếng Anh và có khiếu sư phạm thì đây là công việc hái ra tiền đấy. Đặc biệt là không cần phải có chứng chỉ sư phạm hoặc học chuyên ngành sư phạm. Điều cần có là bạn sử dụng tiếng Anh thành thạo, tầm 7.0 IELTS trở lên. Bạn có thể dạy các du học sinh Việt chưa thành thạo Tiếng Anh. Hoặc là dạy người bản xứ đang chuẩn bị đi công tác/ du lịch tại Việt Nam. 

Mức thù lao cho công việc này khoảng $12 đến $25/ giờ. Đây cũng là công việc giúp các bạn phát triển được kỹ năng, ngôn ngữ cũng như văn hóa của người bản địa.

Dạy ngoại ngữ là công việc part time tốt cho su học sinh
Du hoc sinh USA, Anh, Úc, Canada có thể dạy ngoại ngữ để kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí

Viết bài tự do là công việc lý tưởng cho du học sinh Anh, Úc, Mỹ, Canada

Nếu bạn là người yêu thích viết lách. Trước đây là dân khối C hoặc khối D thì càng tốt. Bạn có thể là Freelance cho các trang báo, tạp chí về các lĩnh vực mà các bạn yêu thích hoặc là viết bài cho các website của các tổ chức, doanh nghiệp.

Công việc này cũng có thể cho các bạn mức nhuận bút không tệ. Thường là khi mới bắt đầu bạn có thể nhận được mức nhuận bút khoảng  $30 – $50 cho 1500 từ. Nhưng nếu như bạn có kinh nghiệm hơn thì mức thù lao cũng có thể cao hơn là $100 – $150 cho 1500 từ. Công việc này tính lương theo nhuận bút, không tính theo giờ. Vì vậy bạn không bị giới hạn. Lúc bài vở ít thì có thể tăng tốc làm nhiều. Lúc bận rộn bài vở, ôn thì thì làm duy trì. Dây quả thực là công việc lý tưởng cho các du học sinh.

Phát triển web tự do

Lập trình Website luôn là một ngành nghề có tiềm năng phát triển rất tốt. Tuy nhiên công việc này khá đặc thù, chỉ dành cho du học sinh Úc, du học sinh Mỹ và Anh học khối ngành CNTT. Hoặc là am hiểu kiến thức liên quan đến việc xây dựng, lập trình webisite, sửa lỗi website (nếu có). Theo nhiều khảo sát, mức chi phí bạn nhận được khoảng $36/ giờ hoặc $1000 cho 1 website hoàn thiện.

Đăng ký tư vấn du học
Các click vào đây nếu cần thêm các thông tin về chương trình du học và nhận các học bổng phù hợp

Như vậy, ESA vừa liệt kế danh sách các công việc làm thêm tiềm năng cho du học sinh Anh, Mỹ, Úc, Canada. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng mục đích sang nước ngoài là để học tập. Đừng quá xa đà vào việc làm thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.