11:20, 10/06/2021

Các app học tiếng Nhật miễn phí nhất định phải biết

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó với sinh viên Việt Nam. Khi sinh viên Việt Nam đã quá quen thuộc với bảng chữ cái latin thì tiếp nhận thêm ngôn ngữ tượng hình sẽ cần nhiều thời gian và kiên trì. Bên cạnh sử dụng sách giáo khoa và giáo trình, các em nên sử dụng thêm các ứng dụng học tập để quá trình học đạt hiệu quả vượt trội. Trong bài viết này, thầy cô sẽ giới thiệu các app học tiếng nhật miễn phí mà không phải ai cũng biết. 

Tổng hợp các app học tiếng Nhật miễn phí

Dưới đây sẽ là một số ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí mà các em có thể cài đặt trên điện thoại thông minh. Từ đó các em có thể tranh thủ sử dụng bất cứ khi nào. Tuy nhiên, mỗi app lại hoạt động về 1-2 mảng kiến thức riêng. Ví dụ: có app học từ vựng, có app chuyên về ngữ pháp,…. Các em hãy xác định phần kiến thức muốn tập trung vào để lựa chọn app học tiếng Nhật miễn phí phù hợp nha.

App học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Dưới đây sẽ là 2 app học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu được đánh giá cao từ các trang web uy tín. Đây cũng là 3 ứng dụng chứa nền tảng kiến thức chính xác, sâu rộng và liên tục được cập nhật. 

1. Hiragana và Katakana

Hiragana và Katakana là app học tiếng nhật miễn phí nổi tiếng, được đánh giá 5* trên Appstore và CHPlay. Các em có thể học bảng chữ cái, tập viết trên chính app này. Ví dụ: các em có thể chọn 1 chữ cái bất kì trong bảng chữ cái Katakana hoặc Hiragana hoặc Kanji. Ngay sau đó, ứng dụng sẽ hiện lên các nét mờ và cách phát âm của chính từ đó. Việc của các em là viết theo nét và đọc lại từ. 

app học tiếng nhật miễn phí
App học tiếng nhật miễn phí Hiragana-katakana hay

Trong ảnh trên có một điều rất thú vị ở ứng dụng học tiếng nhật này đó là: đánh giá. Sau khi luyện viết theo nét có sẵn, các em sẽ được máy đánh giá nét chữ có đẹp không. Hãy luyện thật chăm để được đánh giá 5 sao nhé. 

Ứng dụng này sẽ có bài kiểm tra khi kết thúc một bài học. Điểm số sẽ đánh giá được mức hiệu quả mà các em có được từ bài học. 

2. Japanese Voice – App luyện nghe và nói tiếng Nhật

Đây là ứng dụng chuyên về kỹ năng nghe và nói tiếng Nhật. Ở giai đoạn này, các em cần luyện nghe càng nhiều càng tốt. Sau đó ghi nhớ và áp dụng các câu hội thoại vào tình huống thực tế. Japanese Voice tích hợp nhiều video bao gồm các hội thoại, tình huống với nhiều chủ đề thông dụng. Các chủ đề này phù hợp và dành cho người mới bắt đầu. Đặc biệt, tất cả video được upload lên Japanese Voice đều là giọng của người bản xứ và có phụ đề tiếng Nhật. Đó là điểm cộng lớn nhất dành cho ứng dụng này.

App học từ vựng tiếng Nhật

1. App học tiếng nhật miễn phí: Jdict

Jdict chắc chẵn sẽ là app học tiếng nhật miễn phí đỉnh nhất cho bất cứ ai học tiếng nhật. Đây là app từ điển Việt – Nhật – Anh tích hợp các chức năng tra cứu từ Kanji, Hán Việt. Jdict không chỉ hiển thị kết quả tra cứu là nghĩa của từ, mà còn cả cách viết. Ngoài ra, ví dụ cho mỗi từ tra cứu cũng rất dễ hiểu và đa dạng. 

logo app jdic
Logo của App học tiếng nhật miễn phí: Jdict.

Jdict có chức năng “History”,  “Favorite” dùng để tìm kiếm lịch sử tra cứu và lưu những từ mà các em yêu thích. Thật tiện lợi và thú vị đúng không nào? 

2. Mirai Japanese

Mirai Japanese là ứng dụng học nhật được nhiều học sinh yêu thích và sử dụng. Mỗi bài giảng của Mirai Japanese đều vô cùng thú vị. Trong đó, các bài giảng được lồng ghép hình ảnh hoạt hình sống động, màu sắc bắt mắt. Từ đó, người dùng vừa dễ dàng ghi nhớ được nhiều kiến thức vừa cảm thấy thích thú. Thậtvô nghĩa nếu các em cố ép bản thân học một kiến thức nào đó cảm thấy nhàm chán. 

Mirai Japanese là app học tiếng nhật miễn phí gồm 5 bài học đầu tiên về cấu trức, từ vựng cơ bản. Nhược điểm và cũng là ưu điểm của app học tiếng nhật miễn phí này đó là không sử dụng tiếng Việt. Điều này sẽ thật khó khăn cho các em khi sử dụng và học tập bằng tiếng Nhật. Sẽ có những bài học các em chưa thể hiểu hết bằng tiếng Nhật hoặc không có sub tiếng Nhật. Tuy nhiên, khi đó các em sẽ phải cố gắng tìm hiểu, tra cứu mới có thể hiểu được nghĩa. Từ đó các em hoàn toàn có thể mở rộng được vốn tự vựng của mình. 

3. App học tiếng nhật miễn phí: Kotoba-chan

Kotoba-chan là ứng dụng học tiếng Nhật tuyệt vời. Ứng dụng này chứa cả một kho từ vựng to lớn, đồ sộ. Không như các ứng dụng kể trên, kotoba-chan chia lượng từ vựng thành 5 cấp độ JLPT từ N1-N5. Điều đó giúp các em dễ dàng bao quát và hệ thống kiến thức. Ưu điểm khác của ứng dụng này đó là tính năng theo dõi quá trình học. Tính năng này theo dõi quá trìn học của các em: đã học được bao nhiêu từ, nắm được bao nhiêu % kiến thức trong bài,… Điều thú vị hơn cả, Jdict mặc dù là app học tiếng nhật miễn phí nhưng không có quảng cáo. 

App luyện nghe tiếng Nhật miễn phí 

1. Japanese Listening Practice

Japanese Listening Practice có 50 bài nghe tương ứng với 50 đề tài khác nhau trong cuộc sống. Trong đó rất đa dạng thể loại nghe như: bản tin, hội thoại, câu chuyện,.. Với giọng đọc là của người bản xứ, các em sẽ được tiếp cận phát âm nghe và nói chuẩn Nhật nhất. 

Một điểm nổi trội của Japanese Listening Practice là ứng dụng nghe online. Tuy nhiên, các em có thể download bài nghe và dễ dàng luyện nghe offline ở bất cứ đâu. Một điểm trừ của ứng dụng này là chỉ có thể sử dụng trên hệ diều hành Android.

2. Kakko Tsukeru (カッコつける)

Đối với những bạn yêu thích sự thú vị và năng động thì nên sử dụng app học tiếng Nhật miễn phí này. Lí do là Kakko Tsukeru được thiết kế như một trò chơi có 100 levels. Mỗi level lại có một cách học và vượt qua khác nhau. Ví dụ: có cấp độ nghe và điền từ còn thiếu, có cấp độ nghe và trả lời câu hỏi,… Điều đó vô cùng tuyệt vời vì sẽ không gây nhàm chán và kích thích tinh thần học tập của các em. 

Với cài đặt đặc biệt, Kakko Tsukeru yêu cầu người dùng phải nghe đi nghe lại nhiều lần. Như vậy lại càng giúp các em luyện nghe hiệu quả, ghi nhớ và  vận dụng tốt hơn. Đây là một app học tiếng nhật miễn phí mà bất cứ ai muốn nghe tốt đều phải có. 

app học tiếng nhật dễ thương
App học tiếng nhật miễn phí Kakko Tsukeru. 

Phần mềm học tiếng Nhật trên máy tính

Phần mềm miễn phí: Anki

Anki là phần mềm học từ vựng thông qua các thẻ Flashcard. Kho flashcard của Anki thì vô cùng đồ sộ. Bên cạnh đó, các em có thể sử dụng flashcards do người dùng khác tạo nên. Hoặc chính các em cũng có thể tự tạo flashcard cho riêng mình thông qua Anki. Tính năng đó giúp các em có thể hệ thống kiến thức rõ ràng.

Anki còn có thể theo dõi quá trình học của các em và thống kê lại hàng ngày: số từ đã học, số từ cần học, sự tiến bộ qua từng ngày,… 

Trước kia Anki chỉ có thể sử dụng trên smartphone. Nhưng vì ngày càng có nhiều người sử dụng, nó đã được phát triển trên máy tính. Anki có hình ảnh minh họa sống động, dễ dàng sử dụng và học tập, kiến thức chính thống và có thể sử dụng trên nhiều thiết bị như ipad, mobile, máy tính. Chắc chắn các em không nên bỏ qua phần mềm học tiếng nhật này. 

Phần mềm phải trả phí: Rosetta Stone Japanese

Rosetta Stone Japanese là phần mềm học tiếng nhật theo cấp độ từ bắt đầu đến nâng cao phù hợp với mọi đối tượng. Phần mềm này bao gồm những bài học giao tiếp thông dụng dành cho những người bắt đầu làm quen với tiếng Nhật như đứa trẻ học nói. Dần dần, các bài học sẽ được phát triển và nâng cao lên tới trình độ master tiếng Nhật. Các bài học đó sẽ được chia thành các chủ đề như: mua sắm, sinh hoạt, du lịch,… Các em sẽ dễ dàng sử dụng phần mềm này bởi nó có giao diện hình ảnh sống động đầy màu sắc và âm thanh chân thực. 

phần mềm học tiếng nhật trên máy tính
Logo phần mềm Rosetta Stone Japanese trên máy tính  

Tuy nhiên, với kiến thức và các bài học ở cấp độ N4 và N5, các em hoàn toàn sử dụng miễn phí. Ở các cấp độ cao hơn, Rosetta Stone Japanese yêu cầu người dùng phải trả phí cho các bài học. Mức phí sẽ được tính theo thời gian sử dụng. Các em yên tâm, việc trả phí sử dụng phần mềm sẽ cực kì xứng đáng với những bài học và kiến thức mà các em được nhận. Rosetta Stone Japanese được đánh giá rất cao và có lượng người dùng vô cùng đông đảo. 

Lời kết:

Trên đây là các app học tiếng nhật miễn phí và các phần mềm học tiếng nhật trên máy tính tốt nhất. Đó là các ứng dụng được giới chuyên môn đánh giá cao trên nhiều yếu tố. Thầy cô đã nghiên cứu và giới thiệu tới các em với hi vọng sẽ hỗ trợ các em rất nhiều trên hành trình chinh phục giấc mơ du học Nhật. Chúc các em thành công!

Các thông tin về học và ôn thi Tiếng Nhật khác, vui lòng xem tại link sau đây:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Fanpage

youtube