Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố lịch thi THPT Quốc gia 2021

Lịch thi THPT Quốc gia

Bộ GDĐT đã chính thức công bố lịch thi THPT Quốc gia 2021. Lịch thi chính thức về cơ bản giống như dự kiến. Theo đó kỳ tho sẽ chính thức diễn ra vào ngày 6/07/2021 đến ngày 9/7/2021.

Lịch thi THPT Quốc gia 2021 cụ thể như sau:

Lịch thi THPT Quốc gia
Lịch thi THPT Quốc gia 2021 chi tiết từng ngày giờ

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh phải thực hiện 4 bài thi. Gồm 3 bài thi độc lập và 1 bài thi tổ hợp. 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ. Đối với bài thi tự chọn thí sinh được chọn bài thi thuộc tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Bài thi thuộc tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm kiến thức của các môn Lý, Hóa, Sinh. Bài thi thuộc tổ hợp Khoa học Xã hội gồm kiến thức của các môn Lịch Sử, Địa Lý, Giáo dục Công dân. Kiến thức trong bài thi tổ hợp sẽ không bị trộn, thí sinh thi lần lượt kiến thức của từng môn trong một khoảng thời gian và trên 1 phiếu trắc nghiệm.

Các thí sinh học GDTX chỉ thi tốt nghiệp không cần tham gia bài thi Ngoại ngữ. Nếu thí sinh muốn láy kết quả thi xét tuyển đại học thì có thể đăng ký thêm bài thi ngoại ngữ.

Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp) được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc môn thành phần của bài thi tổ hợp theo các khối thi dự định xét tuyển Cao đẳng – Đại học.

Công bố giới hạn đề thi THPT Quốc gia
Đề thi THPT Quốc gia 2021 có gì mới

Lưu ý khi tham gia kì thi THPT Quốc gia 2021:

  • Trong suốt quá tham gia thi THPT Quốc gia 2021, thi sinh cần mang theo căn cước công dân. Kể cả khi nộp phiếu đăng ký dự thi rồi các em vẫn nên mang theo đề phòng các trường hợp phát sinh nhé.
  • Những thí sinh chưa có căn cước công dân thì hệ thống quản lý thi sẽ cấp cho thí sinh một dãy mã gồm 12 số.
  • Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

Các em đã nắm rõ thông tin chưa? Nhớ đọc thật kỹ nhé. Chúc các em thi tốt!

Tìm hiểu thêm các thông tin khác về kì thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.