4 điều phải chú ý trước khi bước vào kì thi đại học 2021

Công bố lịch thi kì thi đại học 2021

Các em chuẩn bị cho kì thi đại học 2021 đến đâu rồi? Các em đã nắm rõ lịch thi chưa, ôn luyện kiến thức nhuần nhuyễn chưa? Trong bài viết này Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế sẽ chia sẻ 4 vấn đề quan trọng nhất, các em luôn phải chú ý để bước qua kì thi đại học 2021 thuận lợi nhất. Chúc các em vượt vũ môn thành công!

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT tại Thanh Hóa

4 điều phải chú ý trước khi bước vào kì thi đại học 2021 gồm

Thời gian của kì thi đại học 2021

Cho đến thời điểm hiện tại lịch thi của kì thi đại học 2021 vẫn không có sự thay đổi. Kỳ thi chính thức diễn ra từ ngày 6 – 9/7/2021. Trong đó ngày 6/6/2021 các em sẽ đi nhận trường thi, phòng thi, nghe phổ biến các quy định của kì thi,… Ngày 7/7/2021 đến ngày 8/7/2021 là 2 ngày thi chính. Còn ngày 9/7/2021 là ngày dự phòng. Thời gian biểu của từng ngày thi như sau:

Công bố lịch thi đại học 2021
Lịch thi kì thi đại học năm 2021

Do tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn diễn biến phúc tạp nên trong cuộc họp báo tối ngày 3/6/2021, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết, các thí sinh trong các địa phương, khu vực bị cách ly xã hội có thể thi đợt 2. Hiện tại lịch thi đợt 2 chưa được công bố vì nó phục thuộc rất lớn là tình hình cụ thể của từng địa phương, khu vực.

Quy định về bài thi xét công nhận tốt nghiệp THPT

Đối với thí sinh học THPT, các em phải làm 4 bài thi. Trong đó 3 môn thi độc lập và bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ. Bài thi còn lại là bài thi tổ hợp. Tổ hợp Khoa học Tự nhiên hay Khoa học Xã hội do thí sinh tự do lựa chọn.

Đối với thí sinh học Giáo dục thường xuyên, ác em phải làm 3 bài thi. Gồm 2 bài thi độc lập Toán và Ngữ văn. Bài thi còn lại là bài thi tổ hợp. Bài thi thuộc tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội là do thí sinh tự lựa chọn. Nếu muốn xét tuyển đại học, các em cần đăng ký thêm bài thi Ngoại ngữ.

Các thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp) được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thành phần trong bài thi tổ hợp theo khối thi các em có thế mạnh để lấy kết quả xét tuyển đại học.

Click vào nút đăng ký tư vấn nếu cần
Các em điền thông tin tại form đăng ký nếu cần thêm các thông tin về chương trình đào tạo, lộ trình tài chính và nhận các học bổng phù hợp

Nhiều lỗi bị đình chỉ thi đại học 2021

So với kì thi đại học 2020, kì thi đại học 2021 sẽ có thêm nhiều trường hợp đình chỉ thi hơn. Cụ thể:

 • Trong thời gian làm bài thi, thí sinh đã bị xử lý bằng hình thức cảnh cáo 1 lần nhưng vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo.
 • Thí sinh mang những đồ dùng, vật dụng bị cấm quy định trong điều 14 QUy chế này vào phòng thi/ phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ.
 • Đưa đề thi ra ngoài phòng thi.
 • Nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi.
 • Viết hoặc vẽ những nội dung không liên quan đến bài thi vào giấy thi.
 • Có hành vi đe dọa, gây gổ với thí sinh khác hoặc với cán bộ coi thi.
 • Không tuân thủ các hướng dẫn của cán bộ coi thi hoặc cán bộ quản lý phòng chờ.

Lưu ý kiểm tra đề thi, tô mã đề thi 

sinh vien dai hoc cong nghe dong a

Dù điều này đã được nhắc đi nhắc lại, nhưng năm nào cũng có các trường hợp tô sai mã đề thi, tô sai đáp án dẫn đến kết quả rất đáng tiếc. Vì thế Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế vẫn cho đây là vấn đề quan trọng cần phải nhấn mạnh. 

 • Thứ nhất, ngay sau khi nhận được đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ tình trang của đề thi. Nếu đề thi bị rách, bị nhòe, bị mờ, bị nhàu,… thì phải thông báo ngay với cán bộ coi thi. Đối với đề thi Toán và Ngoại ngữ các em có tối đa 10 phút, đề thi Ngữ Văn và đề thi tổ hợp các em có 5 phút để báo cáo. Nếu sau thời gian này, thí sinh tự chịu trách nhiệm.
 • Thứ hai, ngay sau khi nhận được đề thi các em phải tô mã đề lên phiếu điền kết quả ngay.
 • Thứ ba, tất cả các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp sẽ có cùng mã đề thi và dùng chung 1 phiếu trả lời trắc nghiệm. Hết thời gian của môn thi thành phần cuối cùng, các em mới cần phải nộp lại phiếu trắc nghiệm. Các em chú ý điền đáp án của các môn thành phần vào đúng vị trí của nó trên phiếu trắc nghiệm. Khi làm bài thi tổ hợp, thí sinh sẽ không phải thi liền. Sau khi hoàn thành môn thi thứ nhất, các em nhớ nộp lại đề thi và giấy nháp, ngồi tại vị trí nghỉ ngơi chờ làm thủ tục thi môn tiếp theo. Trong thời gian nghỉ nếu muốn ra ngoài các em phải có lý do đặc biệt. 
 • Thứ tư, trước khi nộp bài cần kiểm tra họ tên, số báo danh, phòng thi, mã đề thi và các đáp án đánh đủ và đúng chưa. 

Lời kết:

Thực ra kì thi đại học 2021, kì thi tốt nghiệp THPT cũng giống như kì thi cuối học kỳ vậy. Chỉ cần các em tập trung và cố gắng hết sức sẽ có kết quả như ý. Đừng tạo áp lực cho bản thân, lo lắng quá vì đó mới là nguyên nhân dẫn đến kết quả thi không tốt. Cố gắng lên nhé, chúc các em thi tốt.

Các thông tin về ngành nghề có thể các em sẽ quan tâm, click vào đây để xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.