14:39, 27/09/2021

05 hoạt động so high dành cho tân sinh viên QTKD hệ quốc tế tại EAUT

Sinh viên năm nhất sẽ học gì? Sinh viên năm nhất sẽ được tham gia các hoạt động gì. Các tiết học có thú vị không? Nhà trường có nhiều hoạt động ngoại khóa để sinh viên tham gia không?

Và đây là câu trả lời mà Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Đại học Công nghệ Đông Á dành cho các em.

Nhà trường tổ chức rất rất nhiều họat động cho tân sinh viên nói chung, cho sinh viên hệ Quốc tế nói riêng. Và trong bài viết này ESA sẽ điểm ra 5 hoạt động nổi bật nhất để các em chuẩn bị sức khỏe quẩy hết mình cùng thầy cô và các anh chị sinh viên các khóa trên nha.

1. Yêu lại từ đầu môn Tiếng Anh

CLC bộ Tiếng Aanh tại EAUT
Hoạt động ngoại ngữ cho sinh viên tại EAUT

Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Đại học Công nghệ Đông Á sẽ tổ chức các lớp học Tiếng Anh cho toàn bộ tân sinh viên. Các thầy cô bộ môn Tiếng Anh sẽ giúp các em ôn tập lại các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Học sinh toàn trường sẽ được chia nhỏ thành các lớp. Mỗi lớp có khoảng 100 sinh viên. Tuy nhiên các tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh hệ Quốc tế sẽ được học lớp Tiếng Anh riêng. Vì các em có nền tảng ngoại ngữ tốt hơn. Và đặc biệt là các em cần ôn tập và bổ sung các chủ đề ngữ pháp đặc thù để phục vụ cho môn học chuyên ngành. Đây không chỉ là cơ hội để các em cải thiện trình độ Tiếng Anh của mình, mà còn giúp các em làm quen với môi trường, cường độ học tập tại đại học.

Các lớp học ngoại ngữ thường sẽ được tổ chức vào thời gian ngay khi các em làm thủ tục nhập học thành công. Thời gian dự kiến từ tháng đầu tháng 8 đến khai giảng năm học mới.

2. Tuần sinh hoạt công dân

Học zoom mùa dịch tại EAUT
Đại học Công nghệ Đông Á tổ chức các lớp học trực tuyến cho sinh viên qua Zoom

Tuần lễ sinh hoạt công dân nhằm tạo điều kiện cho tân sinh viên làm quen, hoà nhập với môi trường học tập mới, trang bị cho sinh viên những hành trang ban đầu trên con đường khám phá khẳng định giá trị bản thân trong các năm học tại EAUT. Các em sẽ nắm được các vấn đề sau:

  • Sơ đồ  của nhà trường. Khu phòng học, khu thực hành, phòng Đào tạo, phòng Đoàn, phòng Công tác sinh viên, Viện Đào tạo & Hợp tác quốc tế,… ở đâu. Chức năng của các phòng ban này là gì.
  • Các nội quy của nhà trường.
  • Hướng dẫn sinh viên tra cứu thời khóa biểu, điểm thi, sử dụng thư viện, phòng gym, phòng máy tính, phòng thí nghiệm,…
  • Hướng dẫn sinh viên sử dụng các phương tiện giao thông, tham gia giao thông an toàn.
  • Hướng dẫn phòng chống Covid 19 trong trường học.

3. Chào tân sinh viên

Chào tân snh viên
Chương trình chào mừng tân sinh viên EAUT

Bạn nào thích xem các chương trình văn nghệ, nhảy múa hát ca giơ tay nào? Vào tháng 11 hoặc tháng 12 hàng năm, Đại học Công nghệ Đông Á sẽ tổ chức chương trình đại nhạc hội, chào mừng sinh viên khóa mới gia nhập mái nhà chung. Chương trình được tổ chức buổi tối với quy mô vô cùng hoành tráng. Các bạn sẽ được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật do các anh chị sinh viên, các thầy cô biểu diễn, chơi các minigame gắn kết.

Đặc biệt có một số tiết mục đặc biệt, do các ca sĩ, nghệ sĩ nổ tiếng thể hiện. Bật mí nhé, chương trình đại nhạc hội chào tân sinh viên năm học 2020 – 2021, đại học Công nghệ Đông Á mời DJ Trang Moon nha các em. Năm nay các em đoán xem sẽ là ai nào???

4. Hộ chiếu sinh viên năm nhất

Sinh viên EAUT đi thực tế
Sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á được thường xuyên đi trải nghiệm lấy kiến thức và kinh nghiệm

Các em có biết ai là nghèo nhất không? Là sinh viên đó. Bạn nào muốn thoát nghèo thì giơ tay nào? Bạn nào không muốn cuối tháng ăn mỳ tôm sống thì dừng lại mục này để đọc ngay nhé. Cứ mỗi tháng, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế sẽ tổ chức các workshop nho nhỏ. Tại đây, các diễn giả sẽ chia sẻ với các em các phương pháp học tập đại học hiệu quả, kỹ năng sống (kỹ năng quản lý tài chính, kỹ năng làm việc nhóm,…), các tips để trưởng thành hơn, cân bằng công việc – học tập – cuộc sống. 

5. Một tháng là quân nhân

Học quân sự
Kì học quân sự tại Đại học Công nghệ Đông Á

Bạn nào hay ngủ nướng, bạn nào hay delay, bạn nào hay quên trước, quên sau thì đây đúng là cơ hội rèn luyện có một không hai rồi. Các em sẽ được trải nghiệm cuộc sống của một người lính thực sự trong vòng 1 tháng. Các em sẽ khăn gói quả mướp xuống cơ sơ của nhà trường tại Bắc Ninh. Tại đây, các sẽ được ăn ở tập trung, học lịch sử, học quân y, huấn luyện bắn súng,… Nghe có vẻ nặng nề nhưng không hề nhé. Bao nhiêu kỉ niệm không thể nào quên đều bắt đầu từ khu quân sự hết ấy.

Sương sương vào hoạt động thế thôi chứ không các bé lại rộn ràng, hồi hộp chờ ngày khai trường quá. Hihi!

Chúc mừng các em đã vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia và kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ. Chúc mừng các em trở thành tận sinh viên ngành Quản trị kinh doanh hệ quốc tế, Đại học Công nghệ Đông Á.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Fanpage

youtube