Tổng quan visa du học Ba Lan

Du học Balan đang hấp dẫn giới trẻ bởi chi phí phù hợp với những gia đình có tài chính trung bình khá. Dù dễ dàng hơn so với các quốc gia khác, có được Visa du học tại xứ sở bình yên bậc nhất Châu Âu không phải là tuyệt đối với tất cả mọi người. Vậy, học sinh cần lưu ý những gì để có cơ hội du học tại Balan. Cùng Vinahure tìm hiểu ngay bạn nhé.

Tài chính gia đình

Du học tại nước ngoài đòi hỏi gia đình bạn phải chuẩn bị sẵn nguồn tài chính ổn định, gia đình bạn phải nắm rõ bạn sẽ tiêu tốn bao nhiêu cho học phí và phí sinh hoạt tại Balan để chuẩn bị số tiền tương đương. Một năm học phí và chi phí sinh hoạt tại Balan giao động từ 10,000 EUR ĐẾN 12,000 EUR. Vì thế, gia đình cần chuẩn bị sổ tiết kiệm trền 10,000 EUR để chứng minh nguồn tài chính ổn định trước đại sứ quán. Bên cạnh đó, các giấy tờ liên quan đến thu nhập và nghề nghiệp của bố mẹ học sinh như giấy phép kinh doanh, hợp đồng lao động, xác nhận lương,…

Khả năng tiếng

Nếu bạn theo học bậc đại học hoặc thạc sỹ tại Balan, yêu cầu chung cho các ngành là 6.0 ielts cho bậc đại học và 6.5 cho bậc thạc sỹ.Tuy nhiên, nếu bạn chưa có ielts đúng với tiêu chuẩn này, bạn có thể học dự bị tiếng một năm tại các trường.

Chính vì năm dự bị tiếng này thường khiến học sinh chủ quan vì suy nghĩ rằng không cần rèn luyện tiếng anh trước khi sang học tại đây. Kết quả, khả năng nói và nghe tiếng anh kém khi trả lời phỏng vấn ở đại sứ quán là một điểm trừ khi xét Visa cho học sinh.

Bạn nên chuẩn bị sẵn tiếng anh cơ bản trước khi sang một đất nước Châu Âu, vì nó luôn mang lại lợi ích vô cùng to lớn. Không chỉ giúp bạn hiểu và trả lời phỏng vấn tốt hơn, mà còn giúp bạn “sống sót” khi bạn không hề biết tiếng mẹ đẻ tại balan.

Đặt lịch phỏng vấn

Bạn cần đặt lịch phỏng vấn Visa tại Đại sứ quán qua trang web mà đại sứ quán cung cấp. Việc đặt lịch thường không được học sinh chú ý ngay từ đầu vì các bạn thường chú trọng vào khâu chuẩn bị hồ sơ. Vào những kỳ nhập học chính, nếu bạn không chuẩn bị đặt lịch từ trước, bạn sẽ bị động khi không thể hẹn được lịch như ý muốn. Có thể ngày hẹn phỏng vấn quá sát với ngày nhập học, bạn sẽ nhập học muộn và bị động khi chuẩn bị vé máy bay.

Vì thế, hãy note lại việc đặt lịch khi bạn đã chuẩn bị những thủ tục cần thiết như làm hộ chiếu, chọn trường.

Visa du học khác visa du lịch

Visa du học Ba Lan là National Visa, có thời hạn trên một năm, và cấp cho các đối tượng du học. Tuy nhiên, nhiều bạn lại nhầm lẫn với Visa Schengen, là visa du lịch, chỉ có thời hạn dưới 90 ngày. Sự nhầm lẫn này có thể khiến bạn bị đại sứ quán từ chối phỏng vấn và hẹn vào một ngày khác. Vì thế, hãy cẩn trọng khi lựa chọn đặt lịch phỏng vấn giữa hai loại visa này.

Đại sứ quán phỏng vấn những gì

Các câu hỏi phỏng vấn luôn đa dạng và khó có thể lường trước, tuy nhiên, họ sẽ tập trung vào khả năng tài chính của gia đình bạn, mục đích du học của bạn và ý định định cư của bạn sau khi học xong. Bạn nên tham khảo buổi phỏng vấn của những người đi trước và chuẩn bị câu trả lời trước để tránh bị động khi trả lời tại đại sứ quán.

Du học là một hành trình phức tạp, nếu bạn không chuẩn bị kỹ càng ngay từ đầu, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và có khả năng trì hoãn giấc mơ bấy lâu. Vinahure hy vọng, với những lưu ý trên, bạn sẽ có thêm những thông tin để quá trình xin Visa dễ dàng hơn nhiều.

Nếu bạn phát hiện chúng tôi thu thêm bất kì chi phí nào không có trong hợp đồng, Ban Giám đốc công ty cam kết sẽ hoàn trả cho bạn gấp đôi số tiền đó!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *