Hồ sơ du học Ba Lan 2017

Quá trình hoàn thiện hồ sơ Ba Lan gồm những thủ tục như thế nào, giấy tờ ra sao. Tất cả những câu hỏi của du học sinh quan tâm đến Ba Lan sẽ được Vinahure hướng dẫn cụ thể trong bài viết sau. Cùng tìm hiểu nhé

1. Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị du học:

– Bậc đại học:

  • Bằng tốt nghiệp THPT
  • Học bạ THPT
  • Tờ khai xin học
  • 4 ảnh 3,5×4,5
  • Hộ chiếu
  • Chứng chỉ IELTS 6.0

– Bậc sau đại học:

  • Bằng tốt nghiệp ĐH
  • Bảng điểm đại học
  • Sơ yếu lý lịch CV
  • Tờ khai xin học
  • 4 ảnh cỡ hộ chiếu
  • Hộ chiếu
  • Chứng chỉ IELTS 6.5

Chương trình học dự bị tiếng yêu cầu hồ sơ như trên, ngoại trừ chứng chỉ IELTS đủ 6.0 và 6.5.

2. Thủ tục xin visa du học tại Ba Lan:

  • Bằng tốt nghiệp THPT được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan có công chứng
  • Tờ khai xin thị thực kèm theo 2 ảnh 3,5×4,5cm ảnh màu nền sáng mới chụp chưa quá 6 tháng
  • Hộ chiếu với thời hạn còn giá trị ít nhất 90 ngày trước khi kết thúc hạn thị thực và còn ít nhất 2 trang trống
  • Bản chính sơ yếu lý lịch có chứng thực của địa phương
  • Giấy khai sinh
  • Sổ hộ khẩu
  • Thư có xác nhận chấp nhận bằng cấp của đối tượng để theo học các trường đại học tại Ba Lan, thỏa mãn yêu cầu pháp luật Ba Lan
  • Bản xác nhận đã nộp lệ phí cho năm học đầu tiên
  • Chứng nhận trình độ tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh đủ yêu cầu có thể theo học tại Ba Lan
  • Chứng minh đủ nguồn lực tài chính (có thể chứng minh tài chính của đương đơn hoặc của cha mẹ)
  • Sổ tiết kiệm photo công chứng và giấy xác nhận số dư của ngân hàng
  • Sao kê chi tiết tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất
  • Bằng chứng về các nguồn thu nhập, tiền lương, báo cáo thuế thu nhập hoặc chứng từ nộp thuế
  • Xác nhận chỗ ở trong thời gian học tập: hợp đồng thuê nhà hay giấy đồng ý cho ở tại nhà của người bảo lãnh tại Ba Lan
  • Hẹn phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán Ba Lan, biết kết quả trong 2-8 tuần làm việc

3. Các loại visa Ba Lan

– Thị thực dài hạn (thị thực Quốc gia/ “D” ):

  • Lưu trú trên lãnh thổ Ba Lan trên 3 tháng
  • Mục đích: du học, lao động, làm việc, định cư, đoàn tụ gia đình
  • Gia hạn một năm

– Thị thực ngắn hạn (thị thực Schengen):

  • Lưu trú dưới 3 tháng
  • Mục đích: thăm bạn bè, người thân, du lịch, công tác, hoạt động thương mại, hội nghị hội thảo, thực tập sinh, sự kiện hoặc khóa học ngắn hạn.

Nếu bạn phát hiện chúng tôi thu thêm bất kì chi phí nào không có trong hợp đồng, Ban Giám đốc công ty cam kết sẽ hoàn trả cho bạn gấp đôi số tiền đó!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *