12 Loai giấy tờ thủ tục cần chuẩn bị khi du học Nhật Bản

CÁC GIẤY TỜ CÁ NHÂN PHẢI NỘP

– Giấy tờ photo đều phải photo trên giấy A4 và trên 1 mặt giấy- Tất cả các bản công chứng phải mới làm trong vòng 3 tháng trở lại đây.

– Các thông tin: họ tên (kể cả tên đệm), ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, số CMT, ngày cấp nơi cấp CMT…của tất cả các thành viên gia đình trong các giấy tờ liên quan dưới đây phải thống nhất nhau


Hướng dẫn hồ sơ du học Nhật Bản

  1. Ảnh 3×4  (10 chiếc) và 4,5 x 4,5 (2 chiếc), 4×6 (2 chiếc)

Số lượng: Tổng 14 chiếc

Ghi chú: Nền trắng, áo trắng mới chụp trong vòng 3 tháng và chưa sử dụng ở hồ sơ nào khác

  1. Học bạ cấp 3 (học sinh tốt nghiệp cấp 3)

Bảng điểm (sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)

Số lượng: 3

Ghi chú: Bản photo công chứng + Bản gốc

Chú ý:

+ Nếu học liên thông thì phải nộp cả Bằng và Bảng điểm của các cấp dưới (Bản photo công chứng+ Bản gốc)

+ Nếu chỉ tốt nghiệp Trung cấp, trường Nghề (khóa 2 năm) thì phải nộp cả Bằng TN + Học bạ cấp 3 (Bản photo công chứng + Bản gốc)

  1. Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (học sinh tốt nghiệp cấp 3).  

Giấy xác nhận sinh viên (sinh viên đang học) hoặc Bằng tốt nghiệp (SV đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)

Số lượng: 3

Ghi chú: Bản photo công chứng + Bản gốc

Chú ý:

+ Nếu học liên thông thì phải nộp cả Bằng và Bảng điểm của các cấp dưới (Bản photo công chứng+ Bản gốc)

+ Nếu chỉ tốt nghiệp Trung cấp, trường Nghề (khóa 2 năm) thì phải nộp cả Bằng TN + Học bạ cấp 3 (Bản photo công chứng + Bản gốc)

  1. Giấy khai sinh

Số lượng: 2

Ghi chú: Bản photo công chứng: phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng

  1. CMND của học sinh

Số lượng: 2

Ghi chú: Bản photo công chứng: phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp CMT không quá 15 năm. Nếu gặp phải các vấn đề trên đây thì phải xin cấp lại CMT mới bổ sung ngay.

  1. CMND của người bảo lãnh: ưu tiên bố hoặc mẹ

(các trường hợp khác: anh chị em ruột của học sinh hoặc anh chị em ruột của bố mẹ)

Số lượng: 2

Ghi chú: Bản photo công chứng: phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp CMT không quá 15 năm. Nếu gặp phải các vấn đề trên đây thì phải xin cấp lại CMT mới bổ sung ngay.

  1. Hộ khẩu có thông tin học sinh

Nếu người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh, phải nộp cả Hộ khẩu người bảo lãnh.

Số lượng: 2

Ghi chú: Bản photo công chứng

  1. Giấy tờ người bảo lãnh:

+ Đối với hộ kinh doanh riêng: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất

+ Đối với CNVC:Giấy xác nhận bảng lương (bổ sung: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty, cơ quan đang làm việc)

+ Đối với hộ làm nông nghiệp:Sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất

Số lượng: Mỗi loại 3 bản

Ghi chú: Bản công chứng

Chú ý: giấy xác nhận bảng lương của công ty phải có thông tin đầy đủ: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế

  1. Hộ chiếu

Số lượng: 1

Ghi chú: Bản gốc (có thể nộp bổ sung sau, nhưng phải sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm dự định xuất cảnh)

  1. Giấy xác nhận công việc học sinh (nếu đã từng đi làm)

Số lượng: 3

Ghi chú: Bản gốc: do công ty bạn đã làm ký, đóng dấu ghi rõ làm từ tháng/năm nào đến tháng/năm nào (phải có thông tin: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế)

GIẤY TỜ KHÁC (NẾU CÓ)

  1. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (JLPT, NAT-TEST, TOPJ, JTEST,…cấp độ N1~5)

Số lượng: 2

Ghi chú: Bản gốc Bằng + bảng điểm chi tiết đi kèm

  1. Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước:

+ Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh

+ Hợp đồng Tu nghiệp

Số lượng: Mỗi loại 1 bản

Ghi chú: Bản gốc + 3 công chứng

Nếu bạn phát hiện chúng tôi thu thêm bất kì chi phí nào không có trong hợp đồng, Ban Giám đốc công ty cam kết sẽ hoàn trả cho bạn gấp đôi số tiền đó!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *